Chiến lược phát triển THP là chất lượng sản phẩm luôn đạt số 1

Ngày đăng: 30-07-2017 Lượt xem: 414

 
Kính chào anh Thanh.
 
Trước hết em chúc anh dồi dào sức khỏe để cùng Tân Hiệp Phát đạt được chỉ tiêu và hoài bảo của mình. Em xin được hỏi anh vài vấn đề về Tân Hiệp Phát, mong anh dành chút thì giờ chia sẻ.
 
Ngoài các sản phẩm truyền thống là Trà xanh không độ và Trà thanh nhiệt Dr Thanh, anh còn kỳ vọng vào sản phẩm nào để đạt doanh số 3 tỉ USD trở lên? Tầm nhìn của Tân Hiệp Phát? Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt của thị trường nước giải khát hiện nay, Tân Hiệp Phát đã chuẩn bị đối sách gì để tồn tại và phát triển ngang hoặc cao hơn giai đoạn 2009 – 2011?
 
Kính chúc anh mọi chuyện tốt đẹp.
 
Em: Phạm Danh Huynh
 
(Comment trong bài viết Sự trung thực không bị tuyệt chủng)
 
 
-----
Chào anh Huynh
 
Lâu rồi không gặp nhau, dạo này có blog, được anh quan tâm hỏi han nhiều đến tui và Tân Hiệp Phát rất mừng. Là người cũ của Tân Hiệp Phát, xa nhau càng lâu càng nhớ nhau, rất quí. Cảm ơn anh rất nhiều.
 
Như anh biết đó, chiến lược phát triển của Tân Hiệp Phát là hiện đại hóa tối đa công nghệ để sản xuất ra sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng. Và hiện nay, tổ hợp nhà máy của Tân Hiệp Phát được công nhận là hiện đại số 1 thế giới, sản xuất những sản phẩm an toàn vệ sinh tuyệt đối, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng. Điều này không phải tui tự nói, mà đươc các cơ quan có thẩm quyền của nhà nước chứng nhận.
 

Dây chuyền Aseptic
 
Với công nghệ đó, hai sản phẩm Trà xanh không độ và Dr Thanh ngày càng đứng vững trên thị trường, được người tiêu dùng ưa chuộng. Bên cạnh đó, Tân Hiệp Phát còn cho ra các sản phẩm mới, phục vụ nhu cầu đa dạng, phong phú của thị trường và Number 1 là một sản phẩm thành công tiếp theo.
 
Tân Hiệp Phát trước sau như một, dù tung thêm sản phẩm gì ra thị trường, thì vẫn lấy chất lượng cao nhất làm tiêu chuẩn, lấy sức khỏe của người dân làm trọng, sau đó mới tính đến chuyện lợi nhuận.
 
Nếu không đảm bảo được chất lượng sản phẩm, không đặt sức khỏe của cộng đồng lên hàng đầu thì dù có đạt doanh số 3 tỉ USD cũng chẳng ích gì, cũng chẳng sung sướng gì. Chưa nói, khi ai đó làm ăn gian dối, thì không trước thì sau cũng sập tiệm.
 
Nói thiệt với anh nha, tui không giấu giếm gì tham vọng của mình, đó là đưa Tân Hiệp Phát trở thành công ty hàng đầu châu Á trong ngành đồ uống, thực phẩm và bao bì.
 
Nhiều người nói tui hoang tưởng, ảo vọng, nhưng tui quyết tâm làm điều này, không phải chỉ là chuyện làm giàu, mà mang khát vọng phải xây dựng được doanh nghiệp thương hiệu Việt có tầm cỡ thế giới. Chẳng lẽ mình suốt ngày cứ đi ngưỡng mộ các doanh nghiệp, tập đoàn nước ngoài, chẳng lẽ dân mình suốt ngày móc túi xài sản phẩm đồ uống của thiên hạ, tại sao mình không đem sản phẩm của mình đi bán để lấy tiền của thiên hạ đem về?
 
Đã tham gia thị trường sản xuất kinh doanh thì chấp nhận cạnh tranh. Trong cuộc đời kinh doanh của mình, tui không hề sợ cạnh tranh, kể cả các đối thủ mạnh như Coca Cola, Pesi, nhưng tui cũng như nhiều doanh nghiệp khác lo lắng về những chiêu trò cạnh tranh không lành mạnh. Doanh nghiệp làm ăn chân chính như người ngoài sáng, bị kẻ trong bóng tối, rình rập và mưu hại, thì quá nguy hiểm.
 
Tân Hiệp Phát đã trải qua quá nhiều vụ bị người ta dùng thủ đoạn mưu hại, nhưng đã may mắn vượt qua, bởi vì Tân Hiệp Phát giữ vững tôn chỉ mục đích là phục vụ người tiêu dùng với sản phẩm chất lượng cao nhất, đạt tuyệt đối các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Và trong những bước phát triển tới, Tân Hiệp Phát vẫn lấy tôn chỉ này làm ngọn cờ.
 
Vài vấn đề vậy nhé, có dịp anh em mình sẽ trao đổi thêm. Chúc anh mạnh giỏi, thành đạt.
 
Trần Quí Thanh
(Hãy gửi thư cho tôi: tranquithanh1953@gmail.com)
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thuộc chuyên mục: Chat với mọi người

  • Ý KIẾN

  • Phạm Danh Huynh:
    Em rất thấm thía ba điều trong bài trả lời của anh. Thứ nhất: Chất lượng tất cả các sản phẩm của THP phải là số 1 thì mới có doanh số bán là số 1. Thứ hai: Công nghệ thiết bị sản xuất chất lượng cao vào loại hàng đầu thế giỡi thì mới hạn chế tối đa các rủi ro về chất lượng sản phẩm nhằm phục vụ tốt nhất cho sức khỏe con người. Thứ ba: Điều mà em thấy khoái nhất là mình không thể ngắm nhìn, chiêm ngưỡng và ngưỡng mộ đối thủ hoài. Phải xông pha và cạnh tranh lành mạnh với họ để khẳng định thương hiệu Việt của mình. Trong kinh doanh là phải chấp nhận thách thức và vươn lên. Tuyệt đối không tự ti, lo sợ hay lép vế với đối thủ mạnh. Em rất kính phục anh ở điểm này, anh thành công là điều đương nhiên rồi. Kính chúc anh và THP luôn thắng lợi và đi đầu trong ngành NGK và thưc phẩm tiêu dùng nhanh. Em luôn ngưỡng mộ anh.
    2017-07-30 08:35:12

    Trần Quí Thanh: Cảm ơn anh Huynh nhiều. Có anh trao đổi tui cũng có điều kiện suy nghĩ được nhiều hơn. Các vấn đề anh đưa ra rất có ích cho tui và anh em THP.

  • Giới hạn ký tự: