24 năm – Hành trình chinh phục thử thách

Hoàng Lan

Tôi rất thích một câu nói trong cuốn tiểu thuyết: “Thép đã tôi thế đấy” của nhà văn người Nga Nilolai Alekseyevich Ostrovsky: “Đời người chỉ sống có một lần, phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những tháng năm đã sống hoài, sống phí, để khi nắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời”.

Tân Hiệp Phát công ty tôi cũng đã trải qua những thăng trầm như thế, có những lúc tưởng chừng gục ngã nhưng với bản lĩnh đã được tôi luyện, với ý chí “không gì là không thể” chúng tôi đã giữ vững và có được thành quả như ngày hôm nay. Trải qua 24 năm hình thành và phát triển, một chặng đường không phải là ngắn, chúng tôi đã và đang tiếp tục viết lên những ước mơ của cuộc đời mình: “Trở thành tập đoàn nước giải khát hàng đầu Châu Á”.

Chúng tôi được thành lập từ năm 1994 chủ yếu sản xuất và kinh doanh các sản phẩm nước giải khát ở Việt Nam và hơn 10 quốc gia trên thế giới. Một trong những yếu tố thành công của chúng tôi là: “Nghiên cứu phát triển để đưa ra sản phẩm đón đầu với chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế”. Ba dòng sản phẩm One – Trà – Đốc là niềm tự hào nhất của chúng tôi khi các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam khẳng định được vị thế của mình có thể cạnh tranh với các sản phẩm khác trên thị trường thế giới.

Gia đình TGĐ Trần Quí Thanh trong ngày lễ hội truyền thống.

Đầu tiên, vào năm 2001 ra mắt Nước tăng lực Number 1, đây là sản phẩm đầu tiên gây được tiếng vang lớn trong thị trường nước giải khát Việt Nam thời kỳ bấy giờ. Đó là thay đổi bao bì, tung nước tăng lực đóng chai đầu tiên tại Việt Nam và nhanh chóng thuyết phục người tiêu dùng Việt Nam bởi sự tiện lợi.

Nối tiếp thành công đó, năm 2006 công ty chúng tôi cho ra đời sản phẩm Trà xanh Không Độ với Slogan: “giải nhiệt cuộc sống” đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần và trở thành vua trong lĩnh vực này. Và cũng trong giai đoạn này chúng tôi trở thành một trong số ít doanh nghiệp trên thế giới có khả năng tự cung tự cấp khi cho ra đời và chính thức đi vào hoạt động nhà máy Bao Bì. Từ đây, chúng tôi đã theo sản xuất theo chu trình khép kín về các sản phẩm bao bì: chai, nắp, thùng, màng co…

Một thành công nữa không thể không nhắc tới trong năm 2009 đó là sự ra đời của Trà Thảo Mộc Dr Thanh, nhanh chóng thắng lớn vì đã đánh đúng tâm lý người tiêu dùng cần các sản phẩm tốt cho sức khỏe giúp thanh lọc cơ thể, không có chất bảo quản, không màu công nghiệp. Chúng tôi đã không ngần ngại đầu tư dây chuyền Aseptic với công nghệ vô trùng tuyệt đối, hiện đại nhất Châu Âu để cho ra đời các sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Trước nhu cầu của thị trường cần các sản phẩm tốt cho sức khỏe chúng tôi cũng cho ra đời nhiều loại sản phẩm mang thương hiệu Number 1 như Nước uống vận động Active, Sữa đậu nành Number 1 Soya, Nước tăng lực Number 1 chanh – dâu, nước tinh khiết…cũng được nhiều người tiêu dùng đón nhận.

Bên cạnh những thành công, chúng tôi cũng có rất nhiều biến cố, đặc biệt nhất là khủng hoảng truyền thông năm 2016. Chúng tôi đã chịu những tổn thương nặng nề kể cả vật chất lẫn tinh thần như bị dư luận tẩy chay, doanh số bán hàng giảm..tưởng như không thể vượt qua nhưng chúng tôi đã kiên cường bằng ý chí và nỗ lực không ngừng nghỉ đối mặt với khủng hoảng và từng bước đi lên, lấy lại phong độ vốn có của mình thể hiện đẳng cấp của một thương hiệu tầm cỡ.

Doanh số bán hàng của chúng tôi liên tục tăng trưởng qua các năm, điều này có nghĩa rằng chiến lược của chúng tôi đang đúng. Tuy nhiên, chúng tôi không phải là: “gã khổng lồ ngủ quên trên chiến thắng” bằng chứng là chúng tôi liên tục mở rộng quy mô. Xây dựng 3 nhà máy tại Hà Nam, Chu Lai và Hậu Giang và đầu tư các thiết bị công nghệ hiện đại để nâng tầm của mình lên. Bên cạnh việc đầu tư nhà xưởng, máy móc chúng tôi đặc biệt chú trọng đến việc phát triển đội ngũ nhân viên, cung cấp các công cụ để nhân viên  có thể hoàn thành mục tiêu công việc của mình như mô hình impact tăng cường năng lực giám sát của cấp quản lý để nâng cao LU cải tiến thiết bị máy móc. Xây dựng đội ngũ bán hàng của Sale… Và một chương trình đang triển khai toàn công ty là ”Up your service”  nhằm tăng kỹ năng toàn công ty, tăng kỹ năng dịch vụ khách hàng. Với phương châm luôn lấy lợi ích khách hàng làm đầu, điều chúng tôi sẽ hướng tới cho khách hàng là: “Tạo thỏa mãn ngạc nhiên cho bạn mỗi ngày”.

Hoàng Lan

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *