Gặp gỡ nhân vật

Chuyện nhà Dr Thanh - Clips & Photos
Khám phá ngay
Xem ngay

Trần Uyên Phương

Tác giả hai quyển sách Chuyện nhà Dr. Thanh, Competing with Giants (Vượt lên người khổng lồ) được Forbes xuất bản ở Mỹ.

Tự truyện Chuyện nhà Dr.Thanh của Trần Uyên Phương bật mí câu chuyện về con người ‘thét ra lửa’, từng trốn chạy khỏi trại trẻ mồ côi để trở thành ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát.

“Cậu bé Trần Quí Thanh ngồi bên xác mẹ, lay lay, giở tấm khăn trắng đắp trên mặt mẹ và kêu lên: – Mẹ ơi ! Mẹ ơi… Mẹ tỉnh dậy nói gì đi…” – Đoạn văn ám ảnh trong phần đầu của cuốn tự truyện Chuyện nhà Dr.Thanh khiến người đọc cảm thấy gai người.

Tự truyện đã hé lộ tuổi thơ dữ dội của cậu bé Trần Quí Thanh, bắt đầu từ cái ngày ngồi bên xác mẹ, cánh cửa bình yên cũng dần khép lại. Từ một cậu bé lớn lên trong vùng an toàn dưới vòng tay mẹ, chỉ cần một cái lật sang trang, đã nhảy vào một cuộc chiến “sinh tồn”.

Người ta đã thấy một doanh nhân Trần Quí Thanh hà khắc, lạnh lùng mà nghĩa hiệp, một cái uy hùng dũng khiến người xung quanh phải nể sợ, đang lèo lái con thuyền Tân Hiệp Phát ra biển lớn. Nhưng đó chỉ là hình ảnh của hiện tại, ít ai biết được rằng nó là kết quả của những năm tháng tuổi trẻ ngông cuồng, ngổ ngáo, dám làm những chuyện chẳng ai ngờ.

Đặt sách

Nhận xét về sách

Chia sẻ của độc giả