Học bổng ‘Chuyện nhà Dr. Thanh’ bắt đầu nâng cánh những ước mơ

Chiều 1/02/2018, những suất đầu tiên của Học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” đã được trao cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Là một trong những cuốn sách có lượng xuất bản đạt kỷ lục trong năm 2017, tự truyện “Chuyện nhà Dr. Thanh” của tác giả Trần Uyên Phương (Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát) ngay từ khi ra mắt đã được độc giả đánh giá rất cao.

Để đáp lại thịnh tình, Trần Uyên Phương đã trích tiền bán sách để tạo quỹ học bổng hỗ trợ việc học cho học sinh, sinh viên nghèo có ý chí vươn lên.

Qua thời gian tìm kiếm, lựa chọn, quỹ đã quyết định trao tặng cho 10 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhất ngay trong đợt xét tặng đầu tiên.

Chiều ngày 1/2 tại trường THPT Ba Vì, 2 trường hợp đầu tiên đã được trao tặng học bổng, mỗi suất trị giá 20 triệu đồng sẽ giúp các em có thêm chi phí trang trải cho việc học tập, chắp cánh cho những ước mơ trong tương lai.

Trường hợp đầu tiên là em Cao Thị Thuỳ Vân, học lớp 12A5 trường THPT Ba Vì. Thuỳ Vân có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn khi bố mất sớm, mẹ của Vân nuôi 3 người con, bản thân em cũng bị khuyết tật.

Nhưng không vì thế mà em nản chí. Vân đã vượt qua mọi khó khăn để có 11 năm xuất sắc đạt học lực giỏi trong cả 3 cấp học.

Cũng giống như Thuỳ Vân, trường hợp thứ 2 nhận được học bổng của “Chuyện nhà Dr. Thanh” là em Hoàng Minh Huy, học sinh lớp 11A1 (trường THPT Ba Vì) cũng có hoàn cảnh khó khăn khi bố em không may qua đời vì bệnh hiểm nghèo, mẹ em phải đi lao động xa kiếm tiền nuôi hai con. Từ đó Huy phải sống cùng người thân, thiếu thốn tình cảm, gia đình cũng thuộc hộ nghèo nhưng Minh Huy luôn là học sinh giỏi trong tất cả 3 cấp học.

Trong buổi giao lưu, khoảng 400 em học sinh của trường cũng may mắn gặp gỡ diễn giả Nguyễn Sơn Lâm, một người khuyết tật bẩm sinh có nghị lực vươn lên và thành công trong cuộc sống.

Diễn giả Sơn Lâm đã chia sẻ về việc “đánh thức khát vọng”, khát khao vượt lên số phận, biết nuôi dưỡng ước mơ, lạc quan trong cuộc sống, lấy đó làm động lực vươn tới những thành công.

Kết thúc lễ trao học bổng là phần giao lưu giữa diễn giả Sơn Lâm, đại diện quỹ học bổng “Chuyện nhà Dr. Thanh” với thầy cô, các em học sinh tại trường THPT Ba Vì.

Khá đông các bạn học sinh đã đặt câu hỏi về nghị lực và sự thành công của Dr. Thanh – từ một đứa trẻ mồ côi đến doanh nhân thành đạt.

Như một sự đồng vọng, nghị lực, ý chí của người đứng đầu tập đoàn nước giải khát lớn nhất của người Việt, cũng như câu chuyện cuộc sống của diễn giả Sơn Lâm đã nuôi dưỡng thêm niềm tin, khát vọng cho những học sinh đang bắt đầu bước lên giảng đường đại học.

Người sáng lập quỹ Trần Uyên Phương chia sẻ: “Quỹ học bổng Chuyện nhà Dr Thanh là do bạn đọc đóng góp để giúp đỡ cho những người muốn vượt lên nghịch cảnh.

Xuất phát từ câu chuyện cuộc đời của ba tôi – sống cả một đời vượt qua nghịch cảnh, mọi thử thách, đố kị không làm ông chùn bước hay sợ hãi. Trong khó khăn ông luôn tìm ra giải pháp và tự quyết định tương lai bằng  can đảm và hi vọng.

Tôi mong muốn Việt Nam sẽ có thêm nhiều Dr.Thanh. Tôi muốn truyền cảm hứng, niềm hi vọng cho các em.

Đó là lý do tôi lập ra quỹ học bổng này. Nếu học bổng này có thể giúp các em phát triển tốt, tôi sẽ duy trì và mở rộng hơn nữa, nhằm hỗ trợ các em suốt quá trình khởi nghiệp về sau.

 

HỌC BỔNG KHUYẾN  HỌC “CHUYỆN NHÀ DR  THANH”

 Học bổng  khuyến  học  “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát – tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành vào năm 2017, là câu chuyện về một trong những gia tộc doanh nhân danh giá bậc nhất Việt Nam. Cuốn sách được viết ra để truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, động viên, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên.

Nhằm tiếp nối tinh thần khởi nghiệp, tinh thần học tập, làm việc, phấn đấu vươn lên “hôm nay phải hơn hôm qua nhưng không bằng ngày mai” được nêu trong cuốn sách, tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học.

Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội.

Học bổng được hình thành và hoạt động từ cuối năm 2017, được điều hành bởi “Ban đại diện”, xét duyệt các trường hợp được nhận học bổng thông qua sự giới thiệu của cộng đồng, các nhà báo, nhà trường… và theo các tiêu chí do người sáng lập đặt ra.

Nguồn: Tin tức Việt Nam