Trao học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ cho con trai ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi

Ánh Dương/ Báo GĐXH

Sau khi biết tin về hoàn cảnh đáng thương của cháu Nguyễn Thành Đạt – con trai ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi, Quỹ Học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã quyết định trao học bổng cho cháu Đạt với mong muốn giúp cháu vượt qua nỗi đau và khó khăn sau khi mất đi người cha thân yêu.

Cháu Nguyễn Thành Đạt, con trai hiệp sĩ Nguyễn Văn Thôi bên quan tài của cha. Ảnh: Tuổi trẻ.

Ngày 15/5, đại diện Quỹ Học bổng ‘Chuyện nhà Dr Thanh’ đã liên lạc với người nhà cháu Nguyễn Thành Đạt, con trai “hiệp sĩ” Nguyễn Văn Thôi. Đợi xong tang lễ, quỹ sẽ cử người đến tận nhà trao học bổng cho cháu.

Cháu Nguyễn Thành Đạt, 10 tuổi,  là con trai duy nhất của ‘hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi. Anh Thôi đã hi sinh trong vụ bắt cướp tối 13/5 trên đường Cách Mạng Tháng 8, Thành phố Hồ Chí Minh, để lại cha mẹ già và con thơ.

Anh Thôi và vợ đã ly hôn. Chị Dung – mẹ bé Đạt dẫn bé Đạt về sống cùng ông bà ngoại tại quận Gò Vấp, còn anh Thôi thuê nhà trọ và hàng ngày chạy xe ôm mưu sinh. Khi đêm xuống, hết khách thì anh tham gia đội săn bắt cướp.

Bé Đạt đang học lớp 4 tại 1 trường tiểu học thuộc Quận Gò Vấp, TPHCM. Mấy ngày qua, nhiều người không khỏi đau lòng khi thấy cháu Đạt đau đớn trước sự ra đi đột ngột của người cha.

‘Hiệp sĩ’ Nguyễn Văn Thôi quê ở thôn Chánh Khoan Tây, xã Mỹ Lợi, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Vì hoàn cảnh kinh tế gia đình rất khó khăn, anh rời quê vào TP.HCM mưu sinh từ hồi mới khoảng 16 tuổi.

Anh là một trong hai hiệp sĩ thiệt mạng trong lúc truy đuối nhóm cướp xe SH trên đường Cách mạng tháng Tám (Q.3, TP.HCM) vào tối ngày 13/5 vừa qua.

THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC “CHUYỆN NHÀ DR THANH”

Học bổng khuyến học “Chuyện nhà Dr Thanh” được sáng lập bởi bà Trần Uyên Phương – Phó TGĐ Tập đoàn Tân Hiệp Phát – tác giả của cuốn tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh”.

Tự truyện “Chuyện nhà Dr Thanh” được Nhà xuất bản Phụ nữ ấn hành vào năm 2017, cuốn sách được viết ra để truyền động lực, kích thích tinh thần khởi nghiệp, động viên, cổ vũ thế hệ trẻ học tập, rèn luyện ý chí để vươn lên, vượt qua nghịch cảnh. Tác giả đã trích 20.000 đồng trên mỗi cuốn sách được bán ra để làm quỹ học bổng khuyến học.

Học bổng “Chuyện nhà Dr Thanh” ra đời nhằm hỗ trợ những học sinh, sinh viên hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí vươn lên trong học tập, trong cuộc sống và có mong muốn cống hiến cho xã hội. Học bổng được hình thành và hoạt động từ cuối năm 2017, được điều hành bởi “Ban đại diện”, xét duyệt các trường hợp được nhận học bổng thông qua sự giới thiệu của cộng đồng, các nhà báo, nhà trường… và theo các tiêu chí do người sáng lập đặt ra.