Thích thú hình ảnh ‘ông Dr Thanh’ đeo khẩu trang trên nhãn Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Mai Anh/ Báo Sức Khoẻ cộng đồng

Thích thú hình ảnh ‘ông Dr Thanh’ đeo khẩu trang trên nhãn trà thanh nhiệt

—–

Sáng tạo, ý nghĩa là những gì cộng đồng mạng dành tặng cho hình ảnh nhà sáng lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát, Tiến sĩ Trần Quí Thanh đeo khẩu trang được đưa lên nhãn trà thanh nhiệt.

Hôm 24/3, trên fanpage Facebook, thương hiệu trà thanh nhiệt Dr Thanh công bố logo mới, với hình ảnh nhà sáng lập Trần Quí Thanh đeo khẩu trang. Thông điệp kèm theo logo mới của tập đoàn Tân Hiệp Phát là “Hãy cùng tuân thủ các chỉ đạo phòng chống virus COVID-19 nhé”.

Một lãnh đạo Tân Hiệp Phát cho biết, việc đeo khẩu trang cho ‘ông Dr Thanh’ trên nhãn trà thanh nhiệt, Tân Hiệp Phát muốn nhắc nhở và góp phần tạo thêm động lực cho mọi người đeo khẩu trang khi ra đường và ở chỗ đông người, hưởng ứng 2 tuần cao điểm tổng tấn công dịch Covid-19 mà chính phủ vừa khởi xướng.

Theo Tân Hiệp Phát, trà thanh nhiệt Dr Thanh chứa ba loại thảo dược có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch là kim ngân hoa, cam thảo và hạ khô thảo. 

 

Logo trà thanh nhiệt Dr Thanh trước khi (bên trái) và sau khi (bên phải) “ông Dr Thanh” đeo khẩu trang. Ảnh chụp màn hình.

Được biết, Kim ngân hoa, Hạ khô thảo, Cam thảo là những vị thuốc thường dùng trong y học cổ truyền. Theo đó, Kim ngân hoa: Vị ngọt, tính hàn. Quy kinh phế, vị, tâm, tỳ, đại trường. Có tác dụng Thanh nhiệt giải độc; Hạ khô thảo: Vị đắng, tính hàn. Quy kinh can, đởm. Tác dụng thanh can đởm hỏa, tiêu ứ tán kết, minh mục, giải trừ nhiệt độc. Trong khi đóCam thảo: Vị ngọt, tính bình. Quy kinh Tỳ, Vị, Phế, Tâm.

Ba thảo dược trên có tác dụng bổ trung ích khí, nhuận phế chỉ khát, hoãn cấp chỉ thống, thanh nhiệt giải độc.Các bài thuốc có thành phần là các vị thuốc trên thường được dùng để điều trị các chứng viêm nhiễm do vi khuẩn, virus. Nghiên cứu hiện đại cho thấy Kim ngân hoa, Hạ khô thảo, Cam thảo có những tác dụng giải độc, kháng khuẩn, ức chế virus, chống viêm, điều hòa miễn dịch, chống rối loạn chuyển hóa. 

Khi điều trị những bệnh nhân COVID-19 ở Trung Quốc, các bác sĩ đã dùng các bài thuốc Đông y với thành phần gồm kim ngân hoa, cam thảo và hạ khô thảo để tăng khả năng miễn dịch, nâng cao Sức Khỏe tổng thể cho người bệnh để họ phục hồi nhanh hơn.

Thông điệp về tuân thủ các chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của thương hiệu trà thanh nhiệt Dr Thanh ra đời trong bối cảnh Việt Nam đang bước vào giai đoạn vô cùng quan trọng trong cuộc chiến ngăn dịch.

NGUỒN:  Theo Báo Sức Khoẻ cộng đồng

Link bài: Thích thú hình ảnh…

(https://baosuckhoecongdong.vn/thich-thu-hinh-anh-ong-dr-thanh-deo-khau-trang-tren-nhan-tra-thanh-nhiet-159670.html)

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *