[THP trong tôi] – THP là cái nôi nuôi tôi khôn lớn và giúp tôi thành công

Hoàng Kim Hóa/ Team Leader PX Nhựa – Nhà máy Bao Bì


—–
Người xưa có câu “cái nghề là cái nghiệp” lựa chọn một nghề đã khó khăn, làm được một nghề cũng khó khăn hơn như chúng ta chọn vợ chọn chồng bởi vì ngoài một đầu óc tĩnh táo bên cạnh đó cũng cần sự rung động của trái tim và một chút nhân duyên đưa đẩy. May mắn đến từ tôi đã gặp “nhân duyên” của mình từ ngay những ngày đầu tiên bước chân ra đời

Cảm xúc hồi hộp và pha lẫn chút bỡ ngỡ ban đầu tôi được chọn sau những buổi phỏng vấn đến bây giờ như vẫn còn nguyên trong tôi. Với suy nghĩ đơn giản của 1 thằng sinh viên quần xanh áo trắng chập chững từng bước bỡ ngỡ bước từ cổng trường ra đời, thậm chí trên tay run run vừa mới thi xong tốt nghiệp cầm tấm bằng tạm và bảng điểm kết thúc khóa, lúc đó trong đầu tôi chỉ suy nghĩ THP chỉ là “môi trường” cho cái “nghiệp” của bản thân thôi, nơi làm việc đúng với ngành mình đã được đào tạo và trải nghiệm trong những năm đi học. Cứ như vậy ngày qua ngày, tháng qua tháng rồi 1 năm, 2 năm… tôi bị cuốn theo công việc, con người, thiết bị, sản phẩm nơi đây với niềm đam mê thực sự từ trái tim lúc nào tôi cố gắng nhớ lại thời gian mà không nhớ rõ thời gian cụ thể không hay biết. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩa sẽ chùn bước những gian nan, thử thách, vấp ngã, áp lực..của công việc.

Thời gian thấm thoắt 25 năm THP đã trải qua biết bao nhiêu thế hệ con người sống chung dưới mái nhà, nay có người tóc đã thay màu trắng thấm đượm những tháng ngày gian lao, vất vả, vượt qua tất cả về không gian và thời gian để lại những dấu ấn không thể phai mờ của một chặng đường dài đã đi qua, khẳng định vị trí hiện tại, chắp cánh cho tương lai thế hệ mai sau…

Là một thành viên nhỏ trong hàng ngàn thành viên trong khối tập đoàn THP, tôi thiết nghĩ rằng trong mỗi chúng ta có lẽ ai cũng đều cảm nhận được tự hào và vinh dự đó. Nó không đơn thuần là là suy nghĩ mà thể hiện cả tâm tư, tình cảm của một thời đã qua, và qua đó đã trổi dậy trong tôi một cảm xúc về một THP hôm nay hơn ngày hôm qua mà không bằng ngày mai.

Với khẩu hiệu “Xây dựng đội ngũ – Nâng tầm dịch vụ – Vì sự phát triển bền vững”.

Nếu chúng ta ngược lại với thời gian để trở về với quá khứ thì trang giấy nhỏ này không thể truyền tải hết những nỗi niềm qua từng kỷ niệm về những dấu ấn của một thời đã qua khi đã in sâu trong long mỗi người trong chúng ta mỗi khi nghĩ về THP, Và càng được trỗi dậy mãnh liệt hơn trong không khí háo hức của những ngày sắp đến chuẩn bị lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Tập Đoàn Tân Hiệp Phát, thật trân trọng biết bao khi chúng ta đứng trong hiện tại nhìn về những quá khứ của ngày hôm qua.

Bây giờ tôi khép lại quá khứ và cùng nhau chia sẻ trong hiện tại để chúng ta cảm nhận được hết giá trị thực của một THP hôm nay với những đội ngũ lãnh đạo sáng suốt, thông minh, tài ba, vừa có tâm, có tài, có mang đậm hết các giá trị cốt lõi trong phong cách lãnh đạo.

Người đầu tàu dẫn dắt hơn 3 ngàn người một lòng một dạ sắt son ngày đêm chung sức xây dựng một THP tồn tại, và ngày càng phát triển, nâng lên tầm cao mới, vươn ra biển lớn với đội ngũ vững mạnh, công nghệ hiện đại bậc nhất Châu Âu sẵn sàng mở rộng trên mọi lĩnh vực khắp năm châu, với đội ngũ quản lý ngày càng được nâng cao trình độ, đào tạo chuyên sâu kiến thức nghiệp vụ chuyên môn, kỹ năng vượt trội với các tay nghề trải nghiệm theo thời gian mà mỗi CBCNV sánh tầm thời đại.

Điều tôi muốn chia sẻ ở đây rằng: không ai có thể chôn vùi quá khứ, tuy nhiên trong hiện tại chúng ta cũng không nên sống mãi với quá khứ trong mộng mị mà cần phải vươn lên trong xu thế hiện tại, với thời buổi năng động và không ngừng thay đổi đến từng giờ, từng ngày của một nền kinh tế hiện nay.

Mỗi thành viên gia đình là một thành trì của đại gia đình THP, tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng một tinh hoa của một đại gia đình lớn, là cái nôi nơi nuôi dưỡng những tư duy sáng tạo và khơi nguồn những năng động thúc đẩy góp phần tái tạo sức lao động sau những ngày dài cống hiến cho sự nghiệp phát triển công ty. Đó chính là sự quan tâm sâu sắc của ban lãnh đạo, công đoàn và các đoàn thể đến đời sống của từng CBCNV . Đó là nét văn hóa THP như là truyền thống đặc trưng, có lẽ điều này ai cũng thấu hiểu và thầm cảm ơn điều may mắn cho riêng mình đang được đóng góp của mỗi thành viên nhỏ bé của mình vào sự nghiệp phát triển của THP.

Không thể phủ nhận THP đã giúp đời sống tôi cũng như tất cả mọi người ngày càng ổn định, gia đình an vui hạnh phúc, con cái ngoan hiền, thu nhập ổn định, phát triển nghề nghiệp, khẳng định bản thân mình với xã hội.

THP hôm nay tôi rất tự hào, với tôi câu nói đó xuất phát từ cõi lòng và có lẽ đang thổn thức của hàng ngàn trái tim của CBCNV khi nghĩ về THP yêu dấu, tự hào lắm thay, trân trọng lắm chứ, có niềm vui nào mà không băn khoăn, có hạnh phúc nào mà không ngậm ngùi cũng như ngày kỷ niệm 25 năm thành lập cận kề mà ai ai cũng đang nô nức.

Cảm ơn Tổng Giám Đốc, cảm ơn THP đã là cái nôi nuôi tôi khôn lớn và giúp tôi thành công đến ngày hôm nay.

Hoàng Kim Hóa

4 (80%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *