[Tự hào sản phẩm của tôi] – Bí quyết của vợ tôi

Tạ Thành Trung/ Khối An Ninh

          Trong đời người, ai cũng có những lúc gặp khó khăn, đau đớn do những biến đổi trong cơ thể gây ra. Một trong những nỗi đau đớn của vợ tôi cứ lặp đi lặp lại hằng tháng mà khiến chúng tôi rất hoang mang là vợ tôi cứ ‘đến ngày” thì  lại gặp phải những cơn đau bụng quặn thắt, oằn lưng, toát mồ hôi, rất đáng sợ. Để làm giảm cơn đau, tôi phải mua thuốc giảm đau cho vợ tôi uống.

          Cách đây vài năm, trong một lần đang đau đớn như thế, vợ tôi được một người bạn mách nước: Hãy uống Trà thảo mộc Dr. Thanh sẽ thấy đỡ.

          Ngay lập tức tôi vào siêu thị mua ngay một lốc Trà thảo mộc Dr. Thanh cho vợ tôi dùng. Thật tuyệt vời, trong ngày đầu tiên dùng hết hai chai Trà thảo mộc Dr. Thanh là các cơn đau dịu hẳn. Cứ thế, mỗi lần đến kỳ kinh nguyệt là vợ tôi chuẩn bị sẵn một lốc Trà thảo mộc Dr. Thanh để dùng, vừa rẻ, vừa làm dịu những cơn đau một cách an toàn, hiệu quả. Thật sự trong khoảng thời gian này, tôi cũng không hiểu đầy đủ các thành phần của loại nước uống này, chỉ biết rằng nó được làm ra từ các loại thảo mộc trong tự nhiên, và công dụng thì quá rõ ràng, tôi hoàn toàn bị thuyết phục bởi sản phẩm này cho nên cũng luôn muốn tìm hiểu về các thành phần của nó.

          Một ngày cuối tháng 3/2020, tôi nhận được thông tin về buổi tọa đàm trực tuyến chủ đề: “Vận dụng y học cổ truyền trong phòng chống các bệnh virus” tại Hà Nội, trong đó PGS-TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam – đã chia sẻ công trình nghiên cứu của viện cách đây 3 năm. PGS-TS nói rằng:

          – Vào năm 2017,  Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã công bố công trình khoa học có tên “Đánh giá hiêu quả công thức của sản phẩm trà thảo mộc Dr. Thanh”. Đáng chú ý là trà thảo mộc Dr. Thanh có khả năng phòng, chống một số bệnh do virus gây ra, 9 vị thảo mộc gồm Kim Ngân Hoa, Cúc Hoa, La Hán Quả, Đản Hoa, Hạ Khô Thảo, Tiên Thảo, Bông Lai, Hoa Mộc Miên, Cam Thảo, vốn là công thức của loại trà thanh niệt trong cung đình xưa.

          Kim Ngân Hoa và Cam Thảo chứa hơn 150 hợp chất có tác dụng nhiều đến cơ chế thanh trừ, tẩy độc cho cơ tể, giúp tang cường đề kháng , chống viêm hoặc ức chế gây viêm, ức chế hoạt động vi khuẩn virus.

          Kim Ngân Hoa và Cam Thảo là thả mộc quý, được xem là “vương dược”. Với Kim Ngân Hoa, vị thảo mộc này chống viêm và làm giảm nguy cơ ung thư, chống ôxy hóa , ức chế và tiêu diệt vi khuẩn, virus. Chiết xuất Kim Ngân Hoa là axit chlorogenic, flavonoid, axit dicaffeovlquinic, hyperosis, Shuankang và iridoid glycoside.

          Kim Ngân Hoa còn hỗ trợ điều trị bệnh đái tháo đường, mỡ máu cao, có tác dụng hạ sốt do tang biểu hiện của receptor PGE2 tại vùng trước của vùng dưới đồi. Kim Ngân Hoa còn có tác dụng  giảm những tổn thương do quá trình ôxy hóa các gốc tự do và tăng khả năng miễn dịch cho con người.

          Cam Thảo có tác dụng  chống viêm do vi khuẩn gây ra. tác dụng chống viêm của Cam Thảo được nghiên cứu chủ yếu dựa trên mô hình nội độc tố LPS của vi khuẩn và những hoạt chất được tập tring tìm hiểu là glabridin, isoliquiritigenin và axit glycyrrhizic.

          Đây cũng là hai loại thảo dược được sử dụng nhiều trong các bài thuốc Bộ Y Tế khuyến khích sử dụng trong hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 do virus SARS-Cov-2 gây ra.

          Trà thảo mộc Dr. Thanh kết hợp với 7 vị thảo mộc khác tạo thành bài thuốc có đủ các vị “quân – thần – tá –sứ” với công dụng khác nhau.

          Hoa Cúc có tác dụng tán phong giáng hỏa, thanh nhiệt, giúp cân bằng âm dương của can, giúp khí huyêt lưu thông, giúp thư giãn, làm dịu căng thẳng thần kinh, giúp ngủ ngon.

          La Hán Quả giúp giải nhiệt, giúp cơ thể thư thái, chữa ho, thanh nhiệt, chữa tiện bí…

          Hạ Khô Thảo  giúp lợi tiểu, mát gan, sát trùng, tiêu độc, trị đau mắt hay chảy nước mắt, tràng nhạc (lao hạch), bướu cổ, áp xe vú, viêm tử cung và âm hộ, gan mạt nhiệt, huyết áp cao.

          Tiên Thảo rất tốt cho viêc giải khát.

          Hoa Mộc Miên làm se, tiêu viêm, sát khuẩn, thông huyết nên đã trở thành dược liệu sử dụng nhiều trong trị liệu.

          Đản Hoa có khả năng thông phế khí, tiêu đàm, thanh nhiệt, giải độc, hạ huyết áp.

          Bung Lai giup trị cảm lạnh, đau đầu, tiêu hóa kém, trướng bụng, ỉa chảy, viêm gan.

          PGS-TS Nguyễn Xuân Ninh khẳng định các thành phần của trà thảo mộc có trong Trà thảo mộc Dr. Thanh sử dụng trong cuộc sống hằng ngày sẽ nâng cao khỏe của bạn, nâng cao sức đề kháng chống lại các tác động của các loại bệnh do virus gây ra.

Thật tuyệt vời Tân Hiêp Phát, một công ty Việt Nam đã tạo ra một sản phẩm quý như vàng phải không bạn. Chúng tôi đã kiểm chứng thực tế, nay lại được các nhà khoa học chứng minh thuyết phục bằng việc phân tích công dụng của các thành phần của Trà thảo mộc Dr. Thanh.

Cuối cùng tôi xin cảm ơn nhà sáng lập Dr. Thanh cùng những con người Tân Hiêp Phát đã cho ra đời sản phẩm tuyệt vời này.

Tạ Thành Trung                           

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *