[Tự hào sản phẩm của tôi] – Covid-19 là dịp chứng minh đẳng cấp của Trà thanh nhiệt Dr Thanh

Nguyễn Văn Khôi/ Number One Chu Lai


—–

Tôi có nhớ một lần bạn tôi hỏi đố thế này. Trên thị trường hàng hóa Việt Nam có loại sản phẩm nào chứa nhiều loại thảo mộc nhất. Thì tôi mới biết đó là trà thanh nhiệt Dr. Thanh có chứa chín loại thảo mộc cung đình. Rồi ngày tháng trôi qua, xuân đến rồi đi đến một ngày tôi là một nhân tố góp phần tạo ra những chai trà tốt cho sức khỏe trên.

Sao lại là tốt cho sức khỏe? Tôi sẽ giải thích công dụng của các loại thảo mộc qua các hình ảnh cầu thủ bóng đá nhé dựa trên dữ liệu của báo điện tử nông nghiệp Việt Nam trên trang web nongnghiep.vn.

Anh chàng Ronaldo – Hạ Khô Thảo, anh cầu thủ người Bồ Đồ Nha này rất khóe léo, dẻo dai, bóng tới anh là có bằng thắng vào lưới đối phương. Ronaldo –hạ khô thảo có chứa 1.8% trong trà Dr. Thanh. Đây là loại thảo dược có tên khoa học là Prunella vulgaris L. Cây có đặc điểm vào mùa xuân thì tươi tốt, mùa hạ khô héo. Theo đông ý hạ khô thảo có vị đắng, tính hàn, thanh hỏa minh mục tác dụng lợi tiểu mát gan, sát trùng. Rất giống Ronaldo nhà ta lúc mưa lúc nắng mà hễ có bóng là sút tẹt hang thủ môn đối phương. Nếu bạn muốn mình là Ronaldo thì hãy nhớ đến công dụng của hạ khô thảo nhé.

Anh chàng Messi – La hán quả cầu thủ người Argentina có chứa 2.1 % trong trà Dr. Thanh đây là quả chín của cây la hán, tên khoa học là Momordica grosvenori Swingle giúp cơ thể, chữa ho, chữa bệnh bí…sao giống anh chàng Messi mình vậy, thở nhỏ anh cũng hay ho, còi cọc giờ khi đã trưởng thành anh có cơ thể tròn vo giống như quả la hán vậy. Đôi lúc anh cũng bị bí vì tịt ngòi nhưng khi anh cần lên tiếng thì ngòi lại thông không ai cản nỗi.

Anh chàng tôi muốn đề cập với các bạn là David Beckham cầu thủ lẫy lừng một thời đội tuyển bóng đá quốc gia Anh. Anh là Hoa Cúc trong lòng các chị em phụ nữ. Hoa cúc chứa 3,2 % trong trà Dr. Thanh có vị đắng, tính hàn có tác dụng tán phong giáng hỏa, thanh nhiệt giúp cân bằng âm dương, giúp khí huyết lưu thông, giúp thư giãn làm dịu thần kinh, giúp ngủ ngon. Cứ thấy Beckham là chị em phụ nữ ngủ ngon lành quên hẳng có chồng bên cạch. Hoa cúc được ví như Beck là chính từ công dụng này.

Một trong những thảo mộc tôi không thể bỏ qua vì rất gần gũi với mọi người đó là Neyma – hoa sứ đỏ hay còn gọi là Đản Hoa chứa trong trà Dr. Thanh 1,5% nó còn có tên khoa học là Plumeria rubra. Hoa có mùi thơm nhẹ. Theo đông y hoa sứ đỏ đi vào kinh phế có tác dụng thông khí, dưỡng phế giúp lỗ chân long mở theo qui luật, ngăn cản khí độc vào lỗ chân long gây bệnh, tiêu đàm thanh nhiệt, hạ huyết áp. Neyma cũng vậy, lắm tài nhiều tật hay nỗi nóng nên huyết áp anh ấy hay tăng vì vậy anh ấy cần một loại thảo mộc mà không đâu khác đó chính là Đản hoa.

Một trong những cầu thủ nỗi bậc mà mọi người đều ca tụng đó Pele, một huyền thoại cầu thủ nỗi tiếng toàn thế giới ông vua của bóng đá toàn cầu. Mà nói đến vua của các chàng hoàng tử trên thì không ai khác là Pele – Cam thảo. Cam thảo chứa 1,6% trong trà Dr. Thanh. Có tác dụng giải độc hỗ trợ gan, giảm đau, kháng viêm. Tăng cường chức năng tim mạch, bổ sung ích khí, thanh nhiệt giải độc, cắt cơn khát. Một tác dụng nổi bật của Cam thảo là có thể giải độc hàng trăm thứ dược. Ngoài ra, cam thảo cũng có thể nâng cao hiệu quả của những vị thuốc khác. Vậy thì rõ ràng rồi đấy nhé.

Một trong những anh chàng nổi tiếng khác là Ronaldinho – anh chàng hô hô của nền bóng đá Brazil, anh này được ví như Kim ngân hoa, quí hiếm nhưng cũng quái dị. Kim ngân hoa chứa 1,4% trong trà Dr. Thanh có tác dụng trong phòng chữa ung thư, vậy tại sao bạn không dùng thử Kim ngân hoa cũng như bạn ngắm nụ cười tỏa nắng của cầu thủ Ronaldinho nhỉ.

Một loại thảo dược khác có tên đẹp làm sao, hoa mộc mien nghe tên là thấy Ka.. Ka rồi. A, Kaka là tên cầu thủ Brazil. Hoa mộc mien chiếm 0,7% trong trà thanh nhiệt. cũng giống Kaka không quá ồn ào và nổi trội nhưng cả thế giới đều nhớ đến cầu thủ này, cũng như hoa mộc miên vậy cho dù chiếm tỉ lệ nhỏ nhưng lại có công dụng rất lớn là se, tiêu viêm, sát khuẩn, thông huyết nên đã sử dụng nhiều trong trị liệu.

Ôi ! nhắc đến thiên đường người ta hay nói về các ông tiên cổ tích cũng như nhắc đến Tiên Thảo người ta lại liên tưởng đến cầu thủ Dorba của Bờ Biển Ngà. Anh là viên thạch đen của lục địa Châu Phi. Cũng như tiên thảo là viên thạch đen của thảo dược. Tiên thảo chứa 0,7% trogn trà Dr. Thanh. Loại này có tên khoa học là Mesona chinenesis Benth dùng để giải khác rất tuyệt với, mát gan, lợi tiểu.

Mấy loại thảo mộc rồi nhỉ? Tôi đã giải thích đã đủ chưa? Để tôi kiểm tra lại một lần nữa nhé. Chín loại thảo mộc trong trà Dr. Thanh gồm có: Hạ khô thảo, cúc hoa, đản hoa, La hán quả, cam thảo, Kim ngân hoa, Hoa mộc miên, tiên thảo. Vậy chỉ mới tám loại vậy trà Dr. Thanh tới chín loại mà vậy đâu mất rồi và đây anh ấy đã lộ diện trốn đâu cho được. Anh ấy chính là Maradona, cầu thủ lẫy lừng thế giới một thời, nổi tiếng là “bàn tay của chúa” anh ấy chính là Bung Lai, có tên khoa học là Microcos panicutula L thuộc họ đay có tác dụng chữa trị cảm lạnh, đau đầu, tiêu hóa kém, trướng bụng, ỉa chảy, viêm gan. Nếu ai đó mang trong mình cục tức, đau đầu thì hãy nhớ đến Bung Lai nhé các bạn.

Vậy là đủ chín loại thảo mộc rồi, công dụng thì đã làm rõ cho các bạn rồi đó. Nó là tinh hoa của những tài năng của con người Tân Hiệp Phát nghiên cứu ra nhằm giải quyết nhu cầu tăng cường sức khỏe cho tất cả mọi người. và để có tinh hoa như vậy không nhắc đến một vị lãnh đạo lẫy lững của THP đó là Dr. Thanh. Các bạn mấy ngày này đâu cũng thấy hình ảnh Chú xuất hiện trên Logo của nhãn hàng.

Covid -19 là dịp càng chứng minh đẳng cấp của Trà thanh nhiệt Dr. Thanh với 9 loại thảo mộc cung đình ngon, bổ cho sức khỏe. Bạn còn chần chờ gì nữa không cầm trên tay một chai trà thanh nhiệt Dr. Thanh ngay lập tức nhé.

Nguyễn Văn Khôi

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *