[Tự hào sản phẩm của tôi] – Giải khát gì mùa đại dịch?

Lê Vĩnh Chương/ Khối R&D

 

Hiện nay, có một số công trình nghiên cứu về hiệu quả phối hợp của tây dược và đông dược trong hỗ trợ người bệnh để khai thác các nguồn dược liệu quý của phương Đông  cũng như giúp tăng cường hiệu quả điều trị bệnh.

Theo Sức khỏe và đời sống, kim ngân hoa phối hợp với Benzyl penicillin có tác dụng ức chế khả năng kháng Penicillin của tụ cầu vàng. Các vị thuốc Ðông y thuộc nhóm thanh nhiệt giải độc như hạ khô thảo, hoa cúc, lô căn, hoa sứ,… phối hợp với Penicillin có tác dụng nâng cao hiệu quả trị liệu đối với các đợt bùng phát cấp tính của bệnh viêm phế quản mạn tính. Một số dược liệu khi phối hợp với thuốc Tây còn có khả năng giảm thiểu các tác dụng phụ không mong muốn.

Chẳng hạn Streptomycin nếu dùng quá dài ngày có thể dẫn đến tình trạng giảm thính lực và chóng mặt do tổn thương hệ thống tiền đình. Nhưng khi dùng phối hợp với cam thảo, các tác dụng phụ này sẽ được giảm thiểu bởi lẽ Glycyrrhizic acid có trong thành phần của cam thảo sẽ kết hợp với gốc kiềm tính của Streptomycin để tạo nên Streptomycin glycyrrhizinate có độc tính thấp hơn nhưng năng lực kháng khuẩn vẫn được giữ nguyên.

Theo South China Morning Post, các bác sĩ Trung Quốc đã cho bệnh nhân ở Hồ Bắc, Hồ Nam và Quảng Đông được cho uống nước thảo dược để giảm các triệu chứng. Trong thành phần công bố có kim ngân hoa. “Cây hoa này chứa một số phân tử nhỏ, còn được gọi là axit ribonucleic vi mô có thể liên kết với chủng virus và làm chậm sự nhân đôi của nó trong gen người. Trước khi nghiên cứu của giáo sư Zhang được công bố, người ta tin rằng loại phân tử này dễ bị phá vỡ và phân hủy trong môi trường”, theo giáo sư Zhang Chenyu, Đại học Nam Kinh.

Đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng, thị trường trà Việt Nam hiện nay có sản phẩm trà thảo mộc có tên là trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Sản phẩm này được chế biến từ các  loại thảo dược có tác dụng phòng chữa bệnh như kim ngân hoa, hạ khô thảo, cúc hoa, cam thảo, hoa sứ, sương sáo. Tính tiện dụng và sẵn có cũng như hiệu quả trong nghiên cứu lâm sàng của Viện Quân y đã chứng minh Trà thanh nhiệt có tác dụng trong hỗ trợ tăng cường miễn dịch, giúp phòng chữa bệnh  trong mùa dịch viêm phổi do Virus Covid-2019.

Là một thành viên của phòng nghiên cứu phát triển của tập đoàn Tân Hiệp Phát, tôi và đội ngũ đã đưa vào vận hành hàng loạt dây chuyền công nghệ Aseptic. Công nghệ chiết của Aseptic là chiết lạnh vô trùng, do đó sản phẩm không bị mất đi các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe bởi tác động của nhiệt độ cao, đồng thời giữ được hương vị tự nhiên nhất. Điều này đảm bảo được chất lượng tối ưu của sản phẩm trà thanh nhiệt Dr. Thanh trên thị trường.

Lê Vĩnh Chương

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *