[Tự hào sản phẩm của tôi] – Trà thanh nhiệt Dr. Thanh đã ra đời như thế

Nguyễn Văn Tư/ Khối R&D


—–

Cuộc thi Tự hào sản phẩm của tôi đã kết thúc thành công với 2000 bài dự thi và 150 bài được giải. Đặc biệt các nhà máy tham gia rất đầy đủ với nhiều bài hay. Xin hoan nghênh và cảm ơn hết thảy mọi người. 

Tui sẽ lần lượt giới thiệu một số bài trong số 150 bài được giải nói trên.

Trần Quí Thanh

—–

Trà thanh nhiệt Dr.Thanh là một sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa 9 loại thảo mộc bao gồm Kim ngân hoa, Cúc hoa, La hán quả, Hạ khô thảo, Cam thảo, Đản hoa, Hoa mộc miên, Bung lai, Tiên thảo. Đây đều là những loại thảo mộc được sử dụng từ lâu đời trong các bài thuốc quý để điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, cho đến nay, các bằng chứng khoa học đáng tin cậy về hiệu quả của 9 loại thảo mộc này với sức khỏe con người cần tiếp tục được nghiên cứu, tập hợp thông tin để làm đầy đủ và rõ ràng hơn các tác dụng đối với sức khoẻ.

Với những lý do trên, Viện Y học ứng dụng Việt Nam (trực thuộc Tổng hội Y học Việt Nam) tiến hành tổng hợp các nghiên cứu đã được triển khai trong những năm qua trên thế giới với chủ đề “ Đánh giá hiệu quả công thức của sản phẩm trà thanh nhiệt Dr.Thanh” với mục tiêu tập hợp các kết luận chính trên thế giới cho đến thời điểm này (2017) về hiệu quả của 9 loại thảo mộc có trong trà thanh nhiệt Dr.Thanh, đưa ra các kết luận và khuyến nghị về sức khoẻ đối với sản phẩm này.

Tháng 3/2017, Tổng hội Y học Việt Nam – Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã công bố kết quả nghiên cứu khoa học về hiệu quả của công thức sản phẩm trà thanh nhiệt Dr.Thanh, với kết luận chính: Trà Thanh nhiệt Dr.Thanh được chế biến từ 9 loại thảo dược quý, các loại thảo mộc này được chứng minh có tiềm năng trong việc dự phòng và hỗ trợ điều trị các bệnh có cơ chế liên quan đến quá trình viêm và quá trình oxy hóa, cũng như các bệnh nhiễm trùng, thanh nhiệt giải độc, cũng như các bệnh nhiễm trùng, thanh nhiệt giải độc và một số tác dụng khác.

Các tác dụng chính của 9 loại thảo mộc có trong trà thanh nhiệt Dr.Thanh

  • Tác dụng chống viêm thông qua các cơ chế: ức chế các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm và ức chế hoạt động của các yếu tố nhân kappa B
  • Tác dụng chống oxy hóa do có chứa các chất có tác dụng oxy hóa mạnh, có khả năng thu nhặt các gốc tự do, kích thích hoạt động của các enzym chống oxy hóa và làm giảm tổn thương do quá trình oxy hóa gây ra
  • Tác dụng chống ung thư thông qua các cơ chế như kích thích quá trình chết tế bào ung thư theo lập trình, ngăn chặn các tế bào ung thư tăng sinh, ngăn chặn quá trình tạo mạch nuôi khối u.
  • Tác dụng chống vi khuẩn, virus và chống nấm: ức chế được các loại vi khuẩn gram âm và gram dương, một số loại nấm và virut, trong đó có các loại vi khuẩn, nấm, virut thường gặp như tụ cầu vàng, E.coli, nấm Candida, virus cúm, virus viêm não Nhật Bản..
  • Tác dụng dự phòng bệnh tiểu đường và các biến chứng của tiểu đường: thông qua cơ chế bảo vệ tế bào beta không để tế bào beta chết theo lập trình; ức chế các chất gây giảm sản xuất và tiết insulin liên quan đến tổng hợp glucoze; hỗ trợ giảm đường huyết và mỡ máu
  • Tác dụng bảo vệ gan, làm giảm các dấu hiệu sinh hóa trong gan.
  • Tác dụng sốt, an thần, giảm căng thẳng, dự phòng các bệnh lý thoái hóa thần kinh như Alzheimer
  • Tác động lên quá trình chuyển hóa: tăng chuyển hóa chất béo, giảm mỡ, có khả năng hỗ trợ giảm cân , giảm ho và đau họng

Ngày 30/03/2020, tại Hà nội đã diễn ra tọa đàm giao lưu trực tuyến: “Vận dụng Y học cổ truyền trong phòng chống dịch bệnh do virus”, trong đó có nội dung đáng chú ý là có thể sử dụng kim ngân hoa và cam thảo để phòng ngừa Covid-19. Không ngạc nhiên cảm thảo và kim ngân hoa là 2 trong 9 loại thảo mộc của Trà thanh nhiệt Dr. Thanh.

Sản phẩm Trà thanh nhiệt Dr.Thanh

 

Và với tinh thần “Có Trách Nhiệm Với Cộng Đồng Và Xã Hội”, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao tặng 100.000 sản phẩm nước uống có lợi cho sức khỏe Dr.Thanh để tiếp sức lực lượng làm nhiệm vụ và công nhân tại các điểm cách ly phòng chống dịch Covid-19. Chợt thấy cảm xúc cảm kích được làm ở Tân Hiệp Phát lại tăng lên trong tôi, một công ty nội địa Việt Nam cạnh tranh với các gã khổng lồ, đã từng lựa chọn từ chối lời mời hợp tác trị giá 2,5 tỉ USD để tìm một lối đi riêng, lối đi hoàn toàn khác biệt_Làm ra sản phẩm có lợi cho sức khỏe. Trà thanh nhiệt Dr. Thanh đã ra đời như thế. Và giữa mùa Covid-19 này lại càng khẳng định hướng đi đúng đắn của Tân Hiệp Phát.

Nguyễn Văn Tư

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *