“Chuyện nhà Dr Thanh” – 2018 đấu giá tác phẩm tâm đắc của họa sĩ Lê Thiết Cương làm từ thiện

Từ ngày 4 đến hết ngày 11/7 sẽ diễn ra buổi triển lãm hội họa “Lê Thiết Cương & Bạn” tại Hàng Da Gallery (Hà nội). Đặc biệt tất cả các tác phẩm sẽ được đấu giá dành tặng Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts).

Theo đó, tổng cộng trong triển lãm sẽ có 8 tác giả cùng 20 tác phẩm. Trong đó có tác phẩm “Mẹ” vô cùng tâm đắc của họa sĩ Lê Thiết Cương vẽ bằng chất liệu sơn dầu. Ông cho biết tác phẩm này là câu chuyện về tình mẫu tử trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh”, trong đó ông đặc biệt ấn tượng với nhân vật má Nụ (mẹ Nụ) bởi sự hi sinh và bao dung của bà đã thúc giục anh vẽ những hình minh họa trong cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” tái bản.

Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien
Tác phẩm “Mẹ” của họa sĩ Lê Thiết Cương, chất liệu sơn dầu.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-2
Tác phẩm minh họa bằng mực nho trong “Chuyện nhà Dr Thanh” của họa sĩ Lê Thiết Cương.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-3
Tác phẩm “Phố núi 1” của họa sĩ Nguyễn Minh Hiếu, chất liệu sơn dầu.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-4
Tác phẩm “Tĩnh vật hoa” của họa sĩ Nguyễn Hồng Phương, chất liệu sơn dầu.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-5
Tác phẩm “Trừu tượng 1” của họa sĩ Nguyễn Tất Long, chất liệu sơn dầu.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-6
Tác phẩm “Hoa sen 2” của họa sĩ Bình Nhi, chất liệu sơn dầu.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-7
Tác phẩm “Mùa thu” của họa sĩ Phạm Trần Quân, chất liệu sơn dầu.
Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-8
Tác phẩm “Phong cảnh” của họa sĩ Nguyễn Quốc Thắng, chất liệu sơn dầu.

Từ bức tranh minh họa, họa sĩ Lê Thiết Cương đã vẽ một bức sơn dầu với kích thước 70×80 cùng chủ đề và dành tặng thêm 2 tranh vẽ minh họa bằng mực nho ở các chương đầu cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” cho buổi triển lãm đấu giá. Được biết toàn bộ số tiền thu được từ việc đấu giá các bức tranh này sẽ được làm từ thiện.

Bên cạnh đó, họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết ông còn kêu gọi những người bạn của mình tham gia triển lãm với 20 tác phẩm (18 tác phẩm sơn dầu và 2 tác phẩm mực nho trên giấy). Các họa sĩ này cũng sẽ dành tặng 60% từ việc đấu giá cho Quỹ từ thiện Những trái tim ấm áp (Warm Hearts). Đây sẽ là sự kiện mở đầu cho chương trình thường niên “Lê Thiết Cương & Bạn”.

Các họa sỹ khách mời tham gia sự kiện bao gồm: Bình Nhi, Lê Thị Minh Tâm, Nguyễn Hồng Phương, Nguyễn Minh Hiếu, Nguyễn Tất Long, Nguyễn Quốc Thắng, Phạm Trần Quân.

Buổi đấu giá sống sẽ bắt đầu từ 19h đến 20h ngày thứ 4 (4/7/2018) tại sảnh tầng 1, Hàng Da Galleria, số 1 phố Hàng Da, Hà Nội. Đấu giá tĩnh sẽ bắt đầu từ nay đến 4/7/2018. Người yêu tranh quan tâm có thể gọi đến hotline 0902 209 039 hoặc email: Gallery39a@gmail.com.

Sau một năm phát hành, cuốn sách “Chuyện nhà Dr. Thanh” của nữ doanh nhân Trần Uyên Phương đã có phiên bản audio lên sóng VOV FM89 và được bán trên các website Tranquithanh và Tiki, Amazon. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của những độc giả mến mộ, cuốn sách “Chuyện nhà Dr Thanh” phiên bản 2 với các bức họa bằng mực Nho của họa sĩ Lê Thiết Cương sẽ được “lên kệ” tại hệ thống nhà sách Trí Việt và Phương Nam trên toàn quốc trong tháng 7/2018.

Dau gia tac pham tam dac cua hoa si Le Thiet Cuong lam tu thien-Hinh-9

Cuốn sách đã được rất nhiều độc giả ở mọi tầng lớp yêu thích, dành tặng nhiều lời khen ngợi.

Chia sẻ về cuốn sách, Chủ tịch Tập đoàn Anh Group, Chủ tịch CLB Giám đốc Sales & Marketing Việt Nam cho biết :“Qua cuốn sách này, tôi hiểu được những câu chuyện hậu trường của một doanh nghiệp tỉ đô, tôi hiểu được cách lèo lái một con thuyền doanh nghiệp từ nhỏ mà trở thành tập đoàn lớn có khả năng cạnh tranh với các tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam và vươn ra toàn cầu”.

Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành chia sẻ :“Đây là một quyển sách rất là ấn tượng về một doanh nhân, nỗ lực để xây dựng và phát triển một doanh nghiệp tư nhân lớn mạnh cùng thương hiệu của mình”.

Lê Đình Lâm (TH)