Khỉ ‘chiếm giữ’ một thành phố Thái Lan

Hoài Linh/ Báo Vietnamnet

Người dân thành phố Lopburi, Thái Lan hiện phải chiến đấu để giành lại thành phố từ những con khỉ cuồng dâm và đói ăn.

Theo Daily Mail, những gì diễn ra ở Lopburi hiện nay có thể khiến nhiều người liên tưởng tới Mexico, nơi những băng đảng chém giết nhau để giành giật địa bàn.

Người dân tại thành phố này hiện phải cố thủ trong nhà, các cuộc chiến băng đảng diễn ra và những khu vực cấm vào đã mọc lên trong thành phố, khi Lopburi bị những con khỉ chiếm lĩnh.

Trước khi đại dịch xảy ra, khoảng 6.000 con khỉ sinh sống ở Lopburi và đây cũng là điều thu hút du khách đến với thành phố 750.000 dân này.

Tuy nhiên, việc phong tỏa đã ngăn du khách tới đây, khiến những con khỉ không còn nguồn thức ăn. Đói khát khiến lũ khỉ hung dữ, buộc dân địa phương phải vật lộn kiểm soát chúng.

Hồi tháng 3, một cuộc chiến lớn đã xảy ra giữa hai đàn khỉ tranh giành đồ ăn. Kể từ đó, người dân phải cung cấp đồ ăn cho chúng để giữ hòa bình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng loại đồ ăn chứa nhiều đường khiến lũ khí trở nên cuồng dâm và sinh đẻ nhanh hơn trước đây. 

Lũ khỉ ở Lopburi trở nên hung dữ. (Ảnh: The Guardian)

Chỉ tay vào mảnh lưới đang phủ trên nhà, Kuljira Taechawattanawanna cho hay, cô cảm thấy mình như tù nhân trong ngôi nhà của chính mình. “Chúng tôi sống trong chuồng còn lũ khí sống bên ngoài. Phân của chúng ở khắp nơi, mùi bốc lên không thể chịu nổi, đặc biệt là khi trời mưa”.

Lũ khỉ hiện nắm quyền ở các đường phố quanh ngôi đền Prang Sam Yod ở trung tâm Lopburi. Chúng đi tuần trên tường và giật doăng cao su khỏi cửa ô tô. Chính phủ Thái Lan đang mở chiến dịch triệt sản để chống lại lũ khỉ.

Một số khu vực ở Lopburi hiện đã rơi vào tay lũ khỉ. Một rạp chiếu phim bỏ hoang và một nghĩa trang hiện là địa bàn chính của loài vật này. Những con khỉ đã chết được đồng loại đưa vào phòng chiếu phim, bất cứ ai định bước vào đó đều bị tấn công.

NGUỒN:  Theo Báo Vietnamnet

Link bài: Khỉ chiếm giữ….

(https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/khi-chiem-giu-mot-thanh-pho-thai-lan-651777.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *