9 công trình “kỳ quặc” có một không hai tại Ấn Độ

Mai Linh theo Brightside/ Báo VTV News

Ăn tối với người chết, thăm nơi ở của người tiền sử… là những điều “độc lạ” bạn chỉ có thể trải nghiệm khi tới thăm 9 địa điểm tại Ấn Độ dưới đây.

Nhà hàng với những ngôi mộ

 

Nếu muốn có những trải nghiệm rùng rợn lạ đời, bạn có thể đến thăm nhà hàng New Lucky tại Ấn Độ. Nhà hàng này được xây dựng trên nghĩa địa cũ nhưng thay vì di chuyển những ngôi mộ đi, chủ nhà hàng đã quyết định giữ chúng lại, đồng thời bày bàn ghế xung quanh vì cho rằng chúng mang lại may mắn cho công việc kinh doanh.

Một ngôi đền của chuột

 

Đền Karni Mata tại Ấn Độ không chỉ là một nơi cầu nguyện đơn thuần mà còn là nơi cư trú của khoảng 20.000 con chuột. Theo một truyền thuyết, nữ chiến binh Karni Mata đã xin thần linh hồi sinh đứa con đã chết của mình và vị thần này đã cho phép anh ta đầu thai thành chuột. Vì vậy, người dân nơi đây coi chuột như những vị thánh và cho chúng ăn mỗi ngày.

Bảo tàng nhà vệ sinh

 

Bảo tàng Quốc tế Sulabh tại Ấn Độ là nơi cất giữ một bộ sưu tập những tấm ảnh và hiện vật quý hiếm, mô tả quá trình phát triển của nhà vệ sinh từ năm 2500 trước Công nguyên cho đến thời điểm hiện tại. Đến với bảo tàng đặc biệt này, bạn có thể tìm thấy một nhà vệ sinh được ngụy trang thành tủ sách, hay ấn tượng hơn nữa là bản sao của “bồn cầu ngai vàng” của vua Louis XIV. Nơi đây đã được tạp chí Time đưa vào danh sách 10 bảo tàng kỳ lạ nhất thế giới vào năm 2014.

Nhà thờ nổi

 

Nhà thờ bị bỏ hoang Shettihalli Rosary được mệnh danh là nhà thờ nổi bởi mỗi khi mùa mưa tới, công trình kiến trúc này sẽ có một phần bị nước bao phủ. Thậm chí vào những mùa có lượng mưa lớn, 2/3 nhà thờ sẽ bị chìm hoàn toàn trong nước.

Pháo đài ma ám

 

Một trong những địa điểm bị ma ám nổi tiếng nhất tại Ấn Độ là pháo đài Bhangarh được xây dựng vào thế kỷ XVII. Theo dân gian địa phương, nơi đây đã bị người dân cô lập vì lời nguyền mà nó phải gánh chịu. Có truyền thuyết cho rằng lời nguyền này là của một pháp sư tạo nên do nàng công chúa ở Bhangarh không đáp lại tình yêu của hắn. Một truyền thuyết khác lại cho rằng lời nguyền này bắt đầu từ một người dân trong khu vực – người đã quá bất mãn bởi pháo đài che hết ánh nắng mặt trời của nhà anh ta. Dù không biết những câu chuyện này có độ xác thực cao hay không, du khách vẫn không được phép bén mảng tới Bhangarh sau khi mặt trời lặn.

Nhà thờ có xác ướp

 

Là một trong những nhà thờ Công giáo nằm ở Goa, Basilica of Bom Jesus ẩn chứa một bí mật nhỏ: nơi này có cất giữ một xác ướp. Đó là hài cốt của nhà truyền giáo Thánh Francis Xavier – người đã sống khoảng 450 năm trước. Điều đặc biệt không thể giải thích nổi ở đây là dù không cần tới sự can thiệp của bất kỳ loại hóa chất nào, hài cốt của Thánh vẫn giữ được sự nguyên vẹn sau gần 5 thế kỷ.

Tảng đá 66 triệu năm tuổi giữa thị trấn

 

Khi đến thăm Mumbai, ngoài Bollywood nổi tiếng thế giới thì bạn cũng không thể bỏ qua một trong những kì quan vĩ đại nhất Ấn Độ – đồi Gilbert. Đây là một khối đá 66 triệu năm tuổi, hình thành khi dung nham nóng bị ép chảy qua các vết nứt trên bề mặt Trái Đất trong Kỷ Mesozoi.

Những bức tranh đầu tiên của loài người

Để có thể quay ngược thời gian và ghé thăm những di tích từ lịch sử, du khách có thể đến chiếc hang trú ẩn trên núi Bhimbetka. Những bức tranh từ thời kì đồ đá cũ tại nơi đây phản ánh cuộc sống của con người từ thời tiền sử, bao gồm cả quá trình tiến hóa từ săn bắn, hái lượm sang nông nghiệp. Các phiến đá tại nơi này cũng là một trong những di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Bãi biển “trốn tìm”

Bãi biển ở Odisha, Ấn Độ nổi danh với tên gọi “trốn tìm” bởi cơ chế thủy triều đặc biệt của nó. Nước biển tại đây có thể rút xa tới 5km và sau đó quay trở lại, khiến nó trở nên thoắt ẩn thoắt hiện trong mắt du khách.

NGUỒN:  Theo Báo VTV News

Link bài: 9 công trình…

https://vtv.vn/doi-song/9-cong-trinh-ky-quac-co-mot-khong-hai-tai-an-do-2021112811550456.htm

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *