Cách người trẻ giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống

Diệp Chi / VNExpress


Làm việc thông minh thay vì chăm chỉ, tìm về thiên nhiên, thưởng thức những chai trà xanh không độ… là cách nhiều bạn trẻ áp dụng để giải tỏa căng thẳng.

Áp lực trong công việc, cuộc sống là điều dễ gặp trong thời đại ngày nay. Nhiều người trẻ hầu như lúc nào cũng phải “chạy”: chạy deadline, chạy dự án gấp, chạy cả áp lực đồng trang lứa. Một khảo sát của Deloitte với 1.000 người cho thấy 77% số người được hỏi từng bị kiệt sức trong công việc ít nhất một lần. Dù 87% khẳng định họ có niềm đam mê với công việc nhưng tới 64% nói rằng thường xuyên bị căng thẳng vì áp lực công việc.

“Những ngày ở văn phòng là chuỗi ngày dài căng thẳng vì đến hạn nộp kết quả công việc, sếp dí, khách hàng hối thúc, nhiều khi làm quên ăn quên ngủ khiến cơ thể vô cùng mệt mỏi”, Kỳ Duyên, một freelancer trong lĩnh vực marketing tại TP Thủ Đức nhớ lại.

Để giải quyết stress, nhiều người trẻ đã tìm đến lối sống cân bằng giữa công việc và cuộc sống (work-life balance). Họ chọn cách làm việc thông minh (work smart) thay cho làm việc chăm chỉ (work hard). Làm việc thông minh là biết những gì cần ưu tiên hoàn thành, tính toán các bước thực hiện, dùng các công cụ hỗ trợ để đạt hiệu quả tốt trong thời gian ngắn nhất. Nhờ thế có thể “xách balo lên và đi”, hòa mình vào thiên nhiên qua những buổi cắm trại, leo núi, vượt rừng… để giải tỏa căng thẳng, thanh lọc tâm hồn.

Tìm về thiên nhiên là cách nhiều người trẻ chọn để giải tỏa căng thẳng. Ảnh: XIN NGUỒN
Tìm về thiên nhiên là cách nhiều người trẻ chọn để giải tỏa căng thẳng. Ảnh: Chí Hiếu

“Sau 3 năm làm văn phòng, mình đã bỏ công sở, chọn làm tự do. Sau khi hoàn thiện mỗi dự án, Duyên có thể thoải mái khám phá những vùng đất mới bằng những chuyến du lịch trải nghiệm đầy thú vị”, Kỳ Duyên vừa cầm chai Trà Xanh Không Độ uống, vừa chia sẻ.

Khác với Kỳ Duyên, Dạ Thảo, một Gen Z làm nhân viên văn phòng tại quận 3, TP HCM cho biết, sau một tuần dài đắm chìm vào công việc, đến cuối tuần cô và nhóm bạn thường xuyên tổ chức những chuyến đi khám phá thiên nhiên, xả stress.

Balo của nhóm luôn có phụ kiện chống nắng, ví tiền và cả những chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt trên những cung đường. Lúc đầu, họ tới những điểm gần như Cần Giờ, Đồng Nai, Long An. Sau đó, đi xa hơn là rừng Cát Tiên, Lâm Đồng, Đắk Lắk… “Giữa những cung đường bạt ngàn núi rừng, vừa đắm mình giữa thiên nhiên vừa thưởng thức chai Trà Xanh Không Độ để giải nhiệt cuộc sống thì không còn gì tuyệt hơn”, Dạ Thảo nói.

Trà Xanh Không Độ không thể thiếu trong hành trạng đi phượt của nhiều bạn trẻ. Ảnh: XIN NGUỒN
Trà Xanh Không Độ không thể thiếu trong hành trạng đi phượt của nhiều bạn trẻ. Ảnh: Chí Hiếu

Trà Xanh Không Độ là thức uống quen thuộc của nhiều người trẻ trên dặm đường khám phá đất nước. Nguyễn Yến, thành viên một nhóm phượt và cắm trại tại TP Thủ Đức cho biết: “Trà Xanh Không Độ không chỉ giúp giải khát ngay lập tức mà còn giúp giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi. Đó là lý do nhóm mình luôn chọn thức uống này để giải khát trên vạn dặm đường”.

Được làm từ lá trà xanh Thái Nguyên với hàm lượng hợp chất tự nhiên EGCG có khả năng chống ôxy hóa, bổ sung vitamin C có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chiết xuất trên dây chuyền công nghệ vô trùng Aseptic, Trà Xanh Không Độ góp phần truyền năng lượng cho các phượt thủ trên hành trình khám phá thiên nhiên đất nước. Sản phẩm đã đạt chứng nhận FDA của Cục quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ, chứng nhận Halal dành cho các quốc gia Hồi giáo.

Nguồn: https://vnexpress.net/cach-nguoi-tre-giai-toa-cang-thang-trong-cuoc-song-4587687.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *