[THP trong tôi] – Yêu Nghề – Yêu Tân Hiệp Phát

Đào Minh Trung/ Khối ICS

—–

Nhân kỷ niệm 25 năm thành lập tập đoàn Tân Hiệp Phát, một vài cảm xúc nhỏ trong Tôi, là nhân viên công tác tại phòng ICS của công ty hơn 4 năm qua đã tạo ra những dòng viết này như 1 lời tự sự về tình cảm của tôi dành cho Tân Hiệp Phát.

Tôi đến với Tân Hiệp Phát cũng giống như một sự tình cờ, được một người bạn, người anh giới thiệu, rồi cũng trải qua phỏng vấn. Tôi đem hết tất cả kiến thức của công ty cũ của một nhân viên IT support để đặt niềm tin vào Tân Hiệp Phát, nơi tôi nghĩ là sẽ phát triển mạnh mẽ cho bản thân mình và cả sự nghiệp của tôi.

Những ngày đầu ở công ty mới, tôi rất hào hứng với công việc ở môi trường mới, tôi luôn hoàn thành các công việc được giao, thậm chí tôi có những đề xuất mang tính đột phá trong công việc, kể cả khi được giao nhiệm vụ hỗ trợ các vị trí quan trọng như hỗ trợ BOD thì tôi đều hoàn thành rất tốt. Dần dần, tôi nhận ra công việc dậm chân tại chỗ, sáng xách túi ra khỏi cửa, ngồi đồng 8 tiếng, làm cho xong việc và trở về nhà theo kiểu thoát khỏi ngục tù. Đó không phải là thứ tôi lựa chọn, tất nhiên, thời buổi khó khăn như hiện tại, có được việc làm, nuôi nổi bản thân và chút ít đóng góp cho gia đình thì bạn là người quá may mắn. Có thể là tôi quá tham lam, vừa muốn một công việc mình thích, lại vừa muốn có tiền.

Và rồi, một ngày tôi được cấp quản lý truyền thông về IDP, đó là cái công cụ thay đổi lớn nhất trong công việc, hay nói lớn hơn và nhân hóa là thay đổi sự nghiệp của tôi. Tôi được công ty tạo điều kiện tham gia các khóa học bên ngoài về một lĩnh vực mới, đó là IT security – một công việc tôi rất thích thú và hằng mơ ước của riêng tôi, thậm chí là công việc mơ ước của rất nhiều người.

Công ty đã làm thay đổi bản thân tôi rất nhiều, từ công việc đến cuộc sống. Từ một nhân viên chán nản trong công việc nay đã năng động và yêu nghề, yêu công ty hơn. Điều cuối cùng tôi muốn nói nhưng không hề nhỏ là niềm tin tôi đặt vào Tân Hiệp Phát. Tuy tôi là nhân viên phòng ICS của công ty, không trực tiếp mang các dịch vụ đến cho khách hàng nhưng mỗi khi trả lời “Tôi làm việc cho Tân Hiệp Phát” tôi rất đỗi tự hào vì công ty mình có uy tín và thực sự có đóng góp to lớn trong việc cung cấp các sản phẩm thức uống có lợi cho sức khỏe đến người tiêu dùng. Tôi mong muốn được làm việc tại Tân Hiệp Phát lâu dài hơn nữa và có những bước tiến xa hơn trong công việc của mình.

Tôi biết rằng không phải ai cũng có may mắn tìm được một công việc phù hợp, kiếm ra tiền với công việc đó và có đam mê với nghề. Khi tôi có tất cả những điều đó tôi cảm ơn Tân Hiệp Phát. Tân Hiệp Phát là niềm tự hào, gắn bó và là cả niềm tin trong trái tim tôi.

ĐÀO MINH TRUNG

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *