10 bức ảnh đô thị ấn tượng năm 2020

Đào Duy Hoà/ Báo Người Đô Thị

Dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp, mọi người đều có thể tham gia cuộc thi “Ảnh đô thị đẹp nhất năm” qua ứng dụng Agora. Dưới đây là 10 bức ảnh đẹp đô thị nhất chọn lọc ra từ 50 bức lọt vào vòng chung kết.

Phần mềm ứng dụng miễn phí Agora tổ chức nhiều cuộc thi hàng năm. Trong khuôn khổ cuộc thi chủ đề “Ảnh đô thị đẹp nhất năm”, Agora sẽ chọn ra bức ảnh đẹp nhất để phát thưởng.

Dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp, bạn đều có thể gởi ảnh tham dự. Hơn 21.000 bức ảnh đã gởi đến, cuối cùng có 50 bức ảnh được chọn và tác giả của bức ảnh đô thị đẹp nhất sẽ được nhận số tiền thưởng 1.000 đô la. Dưới đây là 10 bức ảnh đẹp nhất chọn lọc ra từ 50 bức vào vòng chung kết.

“Không đề”, Ai Cập (Untitled, Egypte)

 

Tác giả đã chụp bức ảnh này khi đi thuyền trên sông Nil, Ai Cập. Anh cho biết: “Chúng tôi muốn đi ra khỏi các khu vực ồn ào của thủ đô Cairo. Có nhiều tòa nhà cao, đơn điệu và không màu dọc theo sông Nil và ở trung tâm thành phố. Khi tôi thấy tòa nhà này hoàn toàn khác với những tòa nhà khác, tôi tưởng tượng cuộc sống của những người sống trong đó, và tôi đã ‘bất tử hóa’ khoảnh khắc đó”.

“Vô số”, Úc (Myriad, Australie)

 

Brisbane là thành phố lớn thứ 3 của Úc. Ở đây, tác giả muốn thể hiện cách thành phố tiếp cận một phong cách tương lai để hướng tới một ngày mai tươi sáng, đa dạng. Trên nút giao thông đến từ nhiều hướng, phía trên tuyến đường sông địa phương có tên Breakfast Creek, anh dành một ngày cùng với gia đình thưởng ngoạn cảnh đẹp. Và anh quyết định quay trở lại đó vào cuối tuần với máy bay không người lái của mình và chụp bức ảnh này: “Tôi nghĩ rằng nó sẽ đặc biệt tuyệt vời khi nhìn từ trên cao”.

“Hỗn độn trong trật tự”, Hong Kong (Organised Chaos, Hong Kong)

Một nhiếp ảnh gia người Anh đã chụp bức ảnh đáng kinh ngạc này về kiến trúc Onglon (móng của loài thú guốc chẵn) nhìn từ trên cao. Theo tác giả, màu vàng cam sáng trong bức ảnh gợi lên những mạch máu của thành phố. Anh giải thích:”Đôi khi bạn không có cùng cảm giác về quy mô cho đến khi bạn nhìn thấy hình ảnh của nó từ trên cao”.

“Chìm đắm trong sương mù”, Nga (Sinking in the fog, Russia)

 

Một nhiếp ảnh gia Nga đã chọn bức ảnh quê hương của mình, Moscou mù sương chụp từ trên không vào buổi sáng sớm.

“Phóng xạ”, Bỉ (Radioactive, Belgique)

 

Tác giả đã chụp bức ảnh này ở Charleroi, như một khám phá khu đô thị: “Đây là một trong những nơi nổi tiếng nhất của Bỉ để khám phá đô thị. Cửa vào nhà máy này đôi khi bị đóng, khiến việc tiếp cận trở nên khó khăn”. Để ghi lại khoảnh khắc này và tận dụng ánh sáng tốt, tác giả muốn “đặt một người vào trong nhà máy để khán giả có lý do nhận diện chính mình”.

“Tokyo sôi động”, Nhật Bản (Tokyo vibes, Japan)

 

Một nhiếp ảnh gia người Hà Lan, đã ghi lại đường phố tấp nập của Tokyo. “Từ khi chúng tôi ở đây, trời mưa mỗi ngày. Thật ra, tôi rất yêu sự sôi động, và tôi đã ghi lại hình ảnh này. Nó không giống bất cứ nơi nào tôi từng đặt chân đến. Tôi có cảm giác như đang xem phim Blade Runner”.

“Đô thị đối xứng”, Singapore (Symmetrical urban, Singapore)

 

Một sân bóng rổ lạc giữa những tòa nhà ‘đối xứng’ ở Singapore và thảm thực vật dày đặc. Ảnh chụp từ máy bay không người lái.

“Chiều cao chóng mặt”, Hoa Kỳ (Transamerica Vertigo, États-Unies)

 

Ảnh một tòa nhà chọc trời cao ấn tượng ở San Francisco, nổi bậc trên nền hậu cảnh là toàn bộ vịnh San Francisco, Hoa Kỳ. Ảnh được chụp từ trên không.

“Thành phố tàu thủy”, Bangladesh (Ship city, Bangladesh)

 

Một nhiếp ảnh gia Bangladesh đã chụp bức ảnh thành phố quê nhà, Dhaka: “Khoảng 500 chiếc tàu khổng lồ được sử dụng để vận chuyển gạch, cát và các hàng hóa khác. Một số chiếc đang trong quá trình đóng, một số đang được tu bổ, bảo trì”.

“Rome về đêm”, Ý (Nightscape in Rome, Italia)

Ở Ý, Đấu trường là vua. Tác giả đã chụp bức ảnh này vào một đêm đầy sao. Tác giả cho biết: “Nếu chiến thắng trong cuộc thi ảnh lần này, tôi sẽ góp một phần giải thưởng cho tổ chức từ thiện để chống ô nhiễm nhựa trong đại dương và cứu sinh vật biển”.

 

NGUỒN:  Theo Báo Người Đô Thị

Link bài: 10 bức ảnh…

https://nguoidothi.net.vn/10-buc-anh-do-thi-an-tuong-nam-2020-26275.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *