10 chia sẻ về kinh doanh và cuộc sống

Trần Ngọc Bích

1. Bạn không thể bị lẫn lộn với bất kì ai khi mà bạn sinh ra để nổi bật.

Thực ra, cuộc sống đôi khi nên tạo sự khác biệt vì biết đâu đó ta sẽ là chính mình, biết mình là ai trong cuộc sống để cố gắng vươn lên hoàn thành mục tiêu trong cuộc sống.

2. Những đứa trẻ cần phải đứng vững trước khi có thể đi. Công việc kinh doanh cũng tương tự như vậy.

3. Lối tư duy win – win, tức là những người thành công luôn sẵn sàng giúp đỡ những người tiềm năng để phát triển cũng như thành công như họ.

4. Hãy tâm niệm rằng dù cho phải đối diện với những khó khăn lớn đến thế nào thì nếu tin tưởng vào bản thân, những điều kỳ diệu sẽ đến – một thông điệp ý nghĩa từ Rob và Paul – những chàng trai mồ côi vươn lên thành triệu phú sau thảm họa sóng thần.

5. Bích luôn tin rằng thái độ sống của chúng ta không chỉ tác động đến những gì diễn ra trong cuộc đời của bản thân mỗi người mà còn có thể tác động rất lớn đến những người xung quanh.

6. Có những thứ tưởng chừng như là không thể làm được, cũng như việc chẳng ai nghĩ có thể chế biến ra sữa Gián. Nhưng với tinh thần “Không gì là không thể” thì chắc chắn sữa gián sẽ là một siêu thực phẩm trong tương lai. Bích rất mong chờ đến này có thể uống thử sản phẩm đặc biệt này.

7. Muốn trở thành 1 Quản lý, anh/chị phải có kiến thức về công việc, hiểu biết trách nhiệm quyền hạn, có kỹ năng chỉ dẫn việc, kỹ năng Cải tiến, kỹ năng Lãnh đạo. Bích mong muốn mọi người luôn có sự trao đổi, phản hồi để cùng hiểu nhau hơn, cùng chia sẻ nhiều hơn, cùng hướng đến kết quả công việc, mục tiêu chung.

8. Muốn nâng cao năng lực cạnh tranh thì chúng ta cần chủ động xác định mục tiêu, chiến lược phát triển chính xác và rõ ràng.

9. Các chị em văn phòng chú ý không nên ngồi quá lâu, cứ 30 phút thì đứng lên di chuyển, ngồi đúng tư thế và nên chăm chỉ luyện tập thể dục nhé.

10. Bích nhận thấy có những lỗi mà các quản lý chúng ta thường hay mắc phải khi đánh giá thành tích nhân viên, thường là:

  • Đánh giá nhân viên diễn ra vội vàng , không kỹ lưỡng.
  • Đánh giá nhân viên diễn ra tiêu cực và nặng nề, thiếu khéo léo, nhẹ nhàng.
  • Quên thiết lập cho nhân viên mục tiêu công việc mới.
  • Đánh giá nhân viên một cách cứng nhắc, một chiều.

 

Các anh/chị quản lý cần phải biết được vai trò của mình như thế nào trong việc đánh giá thành tích nhân viên để chúng ta có những điều chỉnh phù hợp, đánh giá đúng và đủ để vừa khích lệ tinh thần nhân viên, vừa đảm bảo sự công bằng, chính trực.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *