10 quan niệm “độc hại” về tình yêu cần loại bỏ càng sớm càng tốt

Minh Bùi theo Boldsky/ Báo VOV News

Ảnh minh họa

Có nhiều điều có thể gây tổn hại cho một mối quan hệ và các quan điểm sai lầm cũng là một yếu tố trong số đó.

Để tránh gặp phải những rắc rối và giữ cho mối quan hệ của bạn được tốt đẹp thì việc tránh tin vào những lời đồn thổi về tình yêu là rất quan trọng. Dưới đây là những quan niệm về tình yêu mà bạn không nên tin.

  1. “Tình yêu luôn luôn bắt đầu từ cái nhìn đầu tiên”

Dù bạn nghe nhiều người nói rằng lần đầu tiên họ gặp nửa kia của mình, họ biết đó là người duy nhất, nhưng điều này không có nghĩa mọi người trên thế giới sẽ có một cuộc gặp gỡ tình yêu tương tự. Có thể, bạn bị thu hút bởi một ai đó trong cuộc gặp gỡ đầu tiên nhưng có thể đó không phải là tình yêu. Bạn cần phải tìm hiểu xem liệu người đó có thực sự coi trọng bạn, tôn trọng sở thích và những điều bạn không thích, tôn trọng quan điểm và không gian riêng của bạn hay không và họ có hạnh phúc trong mối quan hệ với bạn hay không? Nếu không dành thời gian bên nhau, bạn không thể biết được bạn và người ấy có hòa hợp hay không.

  1. “Bạn phải thay đổi vì hạnh phúc của nửa kia”

Mang lại những thay đổi tích cực ở bản thân là điều tốt nhưng thay đổi bản thân hoàn toàn vì nửa kia lại là chuyện khác. Điều này chứng tỏ nửa kia không sẵn sàng chấp nhận con người của bạn. Nếu người ấy liên tục đòi hỏi bạn thay đổi bản thân theo cách khiến bạn mất đi cá tính thì đây không phải là một dấu hiệu tốt. Bạn có thể từ bỏ những thói quen xấu như hút thuốc, đồ uống không lành mạnh, thức khuya nhưng thay đổi khẩu vị ăn uống, gu thời trang, sở thích và thói quen vì mối quan hệ của bạn lại không phải là việc làm khôn ngoan. Điều này có thể khiến bạn chán nản và bạn không cố gắng hết mình trong một mối quan hệ.

  1. “Để có được lòng tin, bạn cần chia sẻ mật khẩu”

Bạn nghĩ rằng chia sẻ thông tin bảo mật về mạng xã hội hay mã số pin thẻ ATM có thể thắt chặt mối quan hệ thì có thể bạn đã sai lầm. Bạn cho rằng việc này sẽ giúp bạn có được sự tin tưởng của người ấy nhưng điều đó là không chính xác. Bạn cần tin tưởng nửa kia, ngay cả khi bạn không chia sẻ mật khẩu của mình. Đề nghị người ấy chia sẻ mật khẩu của họ với bạn không phải là điều tích cực mà nó cho thấy sự thiếu tự tin và thiếu lòng tin của bạn với nửa kia.

  1. “Nửa kia luôn luôn nên là ưu tiên hàng đầu của bạn”

Vì bạn bước vào một mối quan hệ và thực sự yêu người ấy nhưng điều đó không có nghĩa người ấy nên là ưu tiên của bạn. Có thể, nửa kia của bạn có những ưu tiên khác như cha mẹ, sự nghiệp, việc nhà…Có những lúc, người ấy có thể không dành nhiều thời gian cho bạn vì có buổi họp quan trọng hoặc lịch trình bận rộn. Trong những trường hợp này, việc nghĩ rằng nửa kia không yêu và xem bạn là không quan trọng có thể tạo những rắc rối trong mối quan hệ của bạn.

  1. “Yêu là cần thỏa hiệp”

Tất nhiên, có những thời điểm bạn có thể phải thỏa hiệp trong mối quan hệ của mình. Bạn phải ăn ít thực phẩm cay hơn khi người ấy nấu ăn hoặc chỉnh rèm cửa dù bạn không thích việc này như nửa kia. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn cần phải thỏa hiệp trong mọi thứ chẳng hạn như lòng tự trọng và không gian riêng của bạn. Đó không thể là tình yêu đích thực nếu một người phải cam kết mọi lúc về mọi điều. Một mối quan hệ chỉ trở nên tốt đẹp hơn nếu cả hai cá nhân sẵn sàng nỗ lực như nhau.

  1. “Nếu nửa kia có tính sở hữu thì họ thực sự yêu bạn”

Sự thật là đôi lúc chúng ta thường có tính sở hữu với những người quan trọng của mình. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng tính sở hữu là biểu hiện của tình yêu đích thực thì đây là quan điểm “độc hại”. Tính sở hữu không thể hiện bạn yêu ai đó mà chỉ cho thấy bạn muốn nửa kia là của riêng bạn. Bạn không muốn người ấy liên quan đến bất cứ ai khác hay theo đổi bất cứ mối quan tâm hoặc sở thích nào. Chẳng hạn, bạn có thể không thích lúc nửa kia tụ tập với bạn bè của họ. Tính sở hữu chứng tỏ bạn thiếu tự tin và thiếu lòng tin vào người khác.

  1. “Trong tình yêu đích thực, các cặp đôi có thể đọc được suy nghĩ của nhau”

Sự thật là không ai có thể đọc được suy nghĩ của bất cứ người nào khác. Chỉ là khi ở bên nhau, các cặp đôi có xu hướng đoán được suy nghĩ, ý tưởng, lựa chọn và quan điểm của nhau. Họ có thể hiểu nửa kia của mình muốn có gì hoặc tại sao người ấy buồn hay người ấy muốn nói gì. Nhưng một người không bao giờ có thể đọc được suy nghĩ của người khác. Vì thế, nếu bạn luôn mong đợi nửa kia đọc được suy nghĩ của mình chỉ bởi vì hai người là một cặp thì điều này có thể chỉ gây tổn hại mối quan hệ của bạn.

  1. “Hôn nhân hoặc một mối quan hệ sẽ kéo dài chỉ khi bạn có con”

Phim ảnh và những khái niệm sáo rỗng khiến chúng ta tin rằng cách duy nhất để khiến một mối quan hệ hoặc một cuộc hôn nhân bền lâu là cần có con cái. Tuy nhiên, điều này là không chính xác vì có con có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn ở cả 2 mặt: tiêu cực và tích cực. Nếu bạn và nửa kia đã sẵn sàng có con và đảm đương  trách nhiệm thì đây chắc chắn là một điều tốt. Nhưng nếu một người luôn tranh cãi với nửa kia và hiếm khi tôn trọng ranh giới, không gian riêng tư, lựa chọn, quan điểm và suy nghĩ của nửa kia thì việc có con không bao giờ có thể khắc phục được những vấn đề này.

  1. “Ghen tuông là biểu hiện của tình yêu đích thực”

Ghen tuông với bạn bè của nửa kia là điều bình thường với nhiều cặp đôi. Nhưng quan điểm cho rằng ghen tị là biểu hiện của tình yêu đích thực lại là điều vô lý. Nếu một người liên tục ghen với nửa kia và bạn bè của họ thì điều này chỉ có hại và chứng tỏ họ thiếu tự tin và thèm muốn nửa kia. Thực tế, ghen tuông chỉ cho thấy bạn tin tưởng và hạnh phúc với chính bản thân và mối quan hệ của bạn. Rốt cuộc điều này chỉ gây hại cho tình yêu.

  1. “Bạn luôn luôn nên cho đi và chẳng mong đợi điều gì”

Nếu bạn nghĩ cho đi mọi thứ trong mối quan hệ và không chờ đợi bất cứ thứ gì là một điều tuyệt vời thì đây là sai lầm. Một mối quan hệ tốt đẹp cần có cho và nhận. Nếu mối quan hệ của bạn chỉ có cho mà không có nhận thì có điều gì đó sai lầm trong mối quan hệ này. Nhận trong một mối quan hệ ở đây là sự tôn trọng, tình yêu, sự biết ơn, chăm sóc cũng như tình thương. Nếu nửa kia không bao giờ nhận ra nỗ lực của bạn và coi đó là điều hiển nhiên thì điều này có thể tạo ra những vấn đề nghiêm trọng trong mối quan hệ của bạn./.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: 10 quan niệm…

https://vov.vn/doi-song/tinh-yeu-gia-dinh/10-quan-niem-doc-hai-ve-tinh-yeu-can-loai-bo-cang-som-cang-tot-776537

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *