11 Chương trình tài trợ của THP đồng hành cùng đất nước

THP luôn thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, trách nhiệm với sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội của đất nước. Bằng những chương trình thiết thực, THP đã đóng góp tích cực vào việc an sinh xã hội . 5 năm qua đã có 11 chương trình tài trợ của THP đồng hành cùng đất nước.

 1. “Quả cầu vàng”

Liên tiếp trong 5 năm liền: 2012, 2013, 2014, 2015, 2016 THP đã tham gia tài trợ giải thưởng cho 10 tài năng trẻ đạt giải thưởng Khoa học kỹ thuật Thanh niên “Quả Cầu Vàng” do Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ.

Giải thưởng được triển khai rộng rãi trong cả nước và xét trao trong 4 lĩnh vực: Công nghệ thông tin và Truyền thông; Công nghệ y-dược; Công nghệ sinh học và Công nghệ môi trường.
 

 

10 tài năng trẻ xuất sắc nhận Giải thưởng Quả Cầu Vàng 2016

Việc tài trợ giải thưởng THP mong muốn cổ vũ, động viên các nhà khoa học trẻ và thế hệ thanh thiếu niên Việt Nam tích cực, hăng say nghiên cứu khoa học, công nghệ và có cơ hội thể hiện khả năng của bản thân, đóng góp vào việc xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

2. “Thắp sáng những ước mơ” lần 2

Chương trình do Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục & đào tạo và Bộ Y Tế tổ chức. 
THP tài trợ cho chương trình với hy vọng sẻ chia, góp phần chắp cánh cho những giấc mơ của nhiều trẻ em Việt Nam trở thành hiện thực. Qua chương trình đã trao hơn 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Hà Nội, Lào Cai, Bắc Ninh, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Long An và Thành Phố Hồ Chí Minh,…
 


Các em kém may mắn vượt khó vươn lên trong cuộc sống và đạt được những thành tích đáng khen trong học tập nhận học bổng của chương trình “Thắp sáng những ước mơ lần 2”

 

3. “Về với yêu thương”

Đây là hoạt động vì cộng đồng được tổ chức định kỳ hàng tháng và THP đã tài trợ trong suốt 8 năm qua để thực hiện chuỗi chương trình an sinh xã hội, đóng góp hỗ trợ đời sống vật chất, tinh thần của người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người dân ở vùng sâu vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; tiếp tục công tác cứu trợ xã hội thông qua hành động tài trợ lương thực, thực phẩm, thức uống, nâng cao công tác giáo dục bảo vệ sức khỏe, chăm sóc y tế…
 


Trẻ em nghèo Khánh Hoà nhận quà của chương trình “Về với yêu thương”

4. Tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho Trường Sa

Hiểu được sự khó khăn và thiếu thốn về vật chất cũng như tinh thần của quân dân ngoài đảo xa, việc tặng máy lọc nước biển thành nước ngọt cho quân dân quần đảo Trường Sa cùng với các hoạt động hướng về biển đảo quê hương của THP nhằm góp phần động viên tinh thần to lớn đối với quân dân nơi đảo xa, qua đó khơi dậy tình cảm và ý thức trách nhiệm của mọi người dân Việt Nam trong việc giữ gìn chủ quyền biển đảo, xây dựng, bảo vệ lãnh thổ, lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.

 

5. Hỗ trợ quà tết cho bà con nghèo

Đây là hoạt động ý nghĩa được THP phối hợp với các cơ quan nhà nước thực hiện từ nhiều năm nay. Chương trình nhằm hỗ trợ, giúp đỡ cho bà con nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vơi đi những nhọc nhằn của cuộc mưu sinh, được đón một mùa xuân ấm áp bên gia đình, người thân.

6. “Lục lạc vàng”

THP đồng hành với Lục Lạc Vàng hơn 5 năm, chương trình hỗ trợ bò cho nông dân nghèo từ khắp mọi miền đất nước, tự hào đã góp phần ‘kết nối những miền quê’ và mang tới phương thức phát triển mới cho các hộ gia đình nghèo ở các vùng nông thôn.
 


Những món quà ấm áp của Tập đoàn THP đã đến với bà con vùng lũ Quảng Bình

Sau 5 năm, chương trình đã đến với hơn 2.018 hộ dân tại 37 tỉnh thành, trao được 3.266 con bò. Từ số bò trao tặng đã có 550 bò mẹ đang mang thai, 637 bê con được sinh ra. Hơn 2/3 số hộ dân được nhận bò từ chương trình Lục Lạc Vàng đã có những thay đổi tích cực trong việc thoát nghèo. Nhiều gia đình đã trả được nợ, có vốn để mở nghề phụ tăng thu nhập, đầu tư học hành cho con cái, hay chữa bệnh.

7. “Hành trình đỏ”

Chương trình kêu gọi người dân tham gia tình nguyện hiến máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu. THP tham gia hai năm 2013, 2014.
 


Các TNV Đắk Lắk đạp xe đón “ Hành trình đỏ” đoàn xuyên Việt 2013

 

Hành trình Đỏ là hoạt động có tính xã hội sâu sắc, tạo nên đợt truyền thông sâu rộng, đã kêu gọi, tác động toàn xã hội phát huy tinh thần tương ái và vận động được những người khỏe mạnh tham gia hiến máu.

8. “Nhịp cầu ước mơ”

Chương trình xây cầu vì cộng đồng, mỗi tháng tài trợ một cây cầu thép dây văng trị giá 700 triệu đồng cho các xã nghèo thuộc các tỉnh miền Tây, có 12 cây cầu đã được xây dựng ở : Tiền Giang, An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Bến Tre, Long An, Kiên Giang, Hậu Giang, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. 
 


Bà Trần Uyên Phương – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Number 1 – Tân Hiệp Phát (đứng giữa váy nâu) tham dự Lễ cắt băng khánh thành cầu Dr Thanh – Cựa Gà

Bằng chương trình này, Tân Hiệp Phát hướng đến mục tiêu cải thiện điều kiện đi lại – yếu tố cơ bản trong cuộc sống nhằm tạo động lực cho người dân các địa phương vượt qua khó khăn trong sinh hoạt, sản xuất cho bà con, phát triển kinh tế, giúp bước chân trẻ nhỏ đến trường được an toàn; người ốm đau được đến cơ sở y tế nhanh chóng; đời sống văn hóa của người dân ngày càng phát triển.

9. Phối hợp với quĩ “Tấm lòng Việt”

Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện các hoạt động từ thiện xã hội trên khắp mọi miền đất nước. Với mỗi tháng thực hiện khoảng 16 chương trình, hướng tới các địa phương nghèo, các trường học, học sinh nghèo, giáo viên khó khăn, các hộ gia đình, các cá nhân có hoàn cảnh nghèo khó ở vùng sâu, vùng xa, vùng biên cương, hải đảo của Tổ quốc.


Hoạt động từ thiện xã hội do Quỹ Tấm lòng Việt và Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp tổ chức  được phản ánh đầy đủ, minh bạch trong các chương trình “Về quê”, “Trái tim cho em”, “Cùng em đến trường” và “chương trình Biển đảo quê hương của Đài Truyền hình Việt Nam.”

10. Cứu trợ khẩn cấp cho đồng bào miền Trung

Sau khi khúc ruột miền Trung bị ảnh hưởng lớn do thiên tai, bão lũ, hàng ngàn người dân lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”. Tháng 11/2016, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phối hợp với Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Bình và Hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại Hà Nội đã đi thăm và tặng 1.500 suất quà có giá trị khoảng 1 tỷ đồng. Trước đó, Tập đoàn cũng đã phối hợp với Trung ương Đoàn, Báo Gia đình & Xã hội đi cứu trợ khẩn cấp cho nhân dân bị thiệt hại nặng do lũ ở các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Can Lộc thuộc tỉnh Hà Tĩnh với hơn 1000 phần quà.

 


Trong buổi trao tặng quà, ông Phan Khắc Hải, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại Hà Nội cảm ơn Tân Hiệp Phát đã đến chia sẻ với bà con Quảng Bình.

Cũng nằm trong những hoạt động cứu trợ đồng bào miền Trung, vào tháng 5/2016, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã cùng lãnh đạo Trung ương Đoàn và chính quyền địa phương chuyển đến hàng ngàn ngư dân đang gặp khó khăn do sự cố môi trường biển tại các huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), huyện Quảng Trạch, Bố Trạch, Quảng Ninh, Lệ Thuỷ và thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) hơn 10 tấn gạo, 2000 lít dầu ăn, 24000 chai sản phẩm nước uống.

11. Trao tặng máy lọc nước cho người dân miền Tây

Chương trình “Hành trình nước ngọt nghĩa tình” và “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” do nhãn hàng Trà Thảo Mộc Dr Thanh thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tài trợ kinh phí có ý nghĩa lớn trong việc góp nước sạch khắc phục khó khăn cho miền Tây. 
 


Chiếc máy lọc nước trị giá hơn 200 triệu đồng với công suất 300 lít nước/1 giờ đã được lắp đặt tại trụ sở UBND xã Hiệp Thạnh, giải quyết một phần khó khăn về nước sạch cho người dân trong xã

 

12 hệ thống lọc nước cho nhân dân các tỉnh vùng hạn mặn khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tổng trị giá trên 2,5 tỷ đồng. Đến nay, chương trình này đã cung cấp hàng chục triệu lít nước ngọt phục vụ nhu cầu sinh hoạt thiết yếu cho bà con tại các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long. Đồng bào miền Tây ngày càng có nhiều cơ hội dùng nước sạch sinh hoạt, từ đó ổn định cuộc sống, tập trung cho sản xuất.
 

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *