13 đặc điểm thường thấy của những người đàn ông tiền đồ mù mịt

Khánh An/ Báo Soha.vn


—–

Nếu có, lời khuyên dành cho các anh là hãy điều chỉnh và thay đổi ngay để tương lai còn hy vọng.

Trên đời này có vô số kiểu đàn ông, mỗi có một chí hướng riêng: Có người muốn có được sự nghiệp thành công, có người lại chỉ muốn bình yên sống qua ngày. Bất kể chí hướng lớn nhỏ ra sao, nếu có 13 đặc điểm dưới, các anh sẽ khó có được một tương lai tươi sáng.

Hãy xem đó là những đặc điểm gì:

1. Có tình trăng hoa

2. Luôn chỉ biết trách móc người khác

3. Vô công dồi nghề, cả ngày không làm gì

4. Không có tinh thần trách nhiệm

5. Không có kế hoạch rõ ràng cho tương lai

6. Không trân trọng những gì đang có

7. Quá ham mê các trò chơi điện tử

8. Không muốn chịu khổ, chịu thiệt

9.  Thích so đo tính toán

10. Tâm địa hẹp hòi

11. Không có chính kiến

12. Dày ăn mỏng làm

13. Thích tranh luận với người khác về những điều vụn vặn, tầm thường

Là một người đàn ông, nhất định phải có dáng vẻ nên có một người đàn ông, tính tình phải thẳng thắn, rộng lượng, phóng khoáng, đừng đỏng đảnh, nhiều lời, tính toán chi ly như đàn bà.

Phải biết tôn trọng và bảo vệ phụ nữ, đừng nên bắt ép họ làm những chuyện mà họ không muốn, đặc biệt không được đánh phụ nữ dù có từng bị họ làm tổn thương hay lừa gạt.

Người đàn ông đầu đội trời, chân đạp đất, nói lời phải giữ lời, nói được làm được, đừng vì sĩ diện mà cố giành làm những việc mà bản thân không làm được để rồi ê chề xấu hổ.

Bạn có thể không đẹp trai, không có chiều cao 1m8 nhưng nhất định phải là người phong độ, có học thức, có nội hàm, có năng lực riêng. Dù thế nào đi nữa, đã là đàn ông, hầu hết đều phải có khả năng chăm lo cho cuộc sống gia đình.

Phải biết theo đuổi mục tiêu riêng, có thể sẽ thất bại nhưng đừng bỏ cuộc, cũng không được đắm chìm trong nỗi buồn thất bại. Cho dù là đối với công việc hay gia đình, trốn tránh hay trối bỏ trách nhiệm đều là những hành động không nên.

Đạo lý “trời không phụ người có công” là một trong những đạo lý quá quen thuộc. Bởi vậy ta nên hãy chăm chỉ, dũng cảm, dám đương đầu mọi thử thách, chỉ cần là những việc bản thân cảm thấy đúng thì hay nỗ lực để thực hiện.

Chín chắn, bình tĩnh là điểm khác biệt giữa đàn ông và con trai. Tính cách bình tĩnh có thể giúp chúng ta phát huy những ưu điểm của bản thân một cách tốt nhất, giảm thiểu rủi do, càng thể hiện rõ hơn sự trưởng thành của bản thân.

Ảnh minh họa.

Đồng thời đừng có lúc nào cũng tranh luận giải thích với người khác, có những lúc im lặng chính là vàng, nói quá nhiều chỉ càng khiến cho người khác cảm thấy bạn đang kiếm cớ, tìm lý do.

Ai cũng có một ước mơ riêng, là một người đàn ông chỉ cần đó là ước mơ tốt đẹp hãy nỗ lực thực hiện nó, hãy biến ước mơ thành hiện thực. Lúc gặp phải khó khăn, phải biết cách vượt qua, phải chịu được đả kích bởi cơ hội rồi sẽ lại đến.  

Là một người đàn ông, nếu làm bất cứ chuyện gì cũng tính toán, so đo thiệt hơn với người khác, không biết cách nhượng bộ, đó thường là những người có lòng dạ hẹp hòi.

Kiểu người không bao giờ chịu nhận sai, cũng không chịu nhượng bộ thông thường sẽ là những người mà trong lòng luôn đầy ắp sự đố kỵ, suy nghĩ hẹp hòi, không lúc nào cảm nhận được hạnh phúc, vui vẻ.

Họ có thể động một chút là tranh luận đúng sai, thắng thua với người khác. Việc này vừa cho thấy người đó ưa sĩ diện, đồng thời cũng thể hiện rằng đó là một con người đầy tự ti, không có niềm tin vào bản thân.

Con người sống trên đời không nhất thiết phải tranh luận rõ ràng mọi chuyện, tranh luận đến mức độ ta sống ngươi chết, tôi đúng anh sai.

Bởi nếu tranh cãi với người thân, dù có thắng thì tình thân cũng đã không còn, cãi nhau với người yêu dù có thắng thì cũng chỉ khiến tình cảm phai nhạt, tranh cãi với bạn bè dù có thắng cũng sẽ đánh mất tình cảm đôi bên.

Dẫu cho lý lẽ của bạn là đúng đi chăng nữa, việc tranh cãi cũng sẽ làm mất dần tình cảm mà hai bên dành cho nhau, đến cuối cùng người chịu tổn thương chính là bản thân bạn.

Thời gian rồi sẽ chứng minh tất cả, bỏ qua sự cố chấp của bản thân, vui vẻ làm người, như vậy cuộc sống mới càng trở nên ấm áp và bình yên.

NGUỒN:  Theo Báo Soha.vn

Link bài: 13 đặc điểm…

(https://soha.vn/13-dac-diem-thuong-thay-cua-nhung-nguoi-dan-ong-tien-do-mu-mit-ban-co-dac-diem-nao-khong-20200605102257121.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *