4 điều chỉ có ở Dr Thanh

Julia

Dr Thanh được mệnh danh là “ông trùm” ngành nước giải khát ở Việt Nam khi đã tạo dựng nên một “Đế Chế Nước Giải Khát” hùng mạnh dẫn đầu thị phần nước giải khát có lợi cho sức khoẻ trên toàn bộ lãnh thổ đất nước.

Những giai thoại tốt có, xấu có về “ông trùm” này nhiều không kể hết. Nhưng trong đó, tôi chắc hẳn rằng chẳng mấy ai có cơ duyên gặp gỡ, tiếp xúc với ông ngoài đời thực để hiểu được rằng Dr Thanh thật khác với những gì bị truyền thông trái chiều, cư dân mạng thêu dệt, bàn tán truyền miệng.

Ở Dr Thanh, ông làm tôi cảm phục và kính trọng một cách tự nhiên ngay lần đầu gặp gỡ dù trước đây tôi vốn không có thiện cảm với ông bởi bao phủ lên tên tuổi của ông có quá nhiều thông tin trái chiều không hay và sai lệch trầm trọng dẫn đến sự hiểu lầm và ác cảm. Nhưng quan trọng nhất là sau khi kết nối, tiếp xúc với ông một thời gian, tôi bị chinh phục hoàn toàn bởi 4 điều chỉ có ở Dr Thanh khiến tôi xem Dr Thanh trở thành thần tượng của lòng mình kể từ dạo ấy.

  1. NGHỊ LỰC : Từ một người tay trắng, mọi thứ dường như là một con số 0 tròn trĩnh trong đời với bao nhiêu khó khăn bủa vây cuộc sống. Chật vật mưu sinh với những triền miên vất vả vượt qua không biết bao nhiêu trở ngại và nếm đủ vị mặn của nước mắt, mồ hôi trước những cay đắng trắc trở trong suốt quá trình lập nghiệp.

 

Hiện tại Dr Thanh đã minh chứng cho một câu nói cửa miệng được ông nhắc nhở mình luôn làm theo và cảm thấy vô cùng tự hào “KHÔNG GÌ LÀ KHÔNG THỂ” bởi hiện tại tập đoàn Tân Hiệp Phát đã được ông gầy dựng thành công trở thành một thương hiệu kinh doanh nước giải khát hàng đầu Việt Nam. Bên cạnh đó Dr Thanh cũng góp mặt vào danh sách top những người có tiềm năng về kinh tế và tài chính đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội tạo công ăn việc làm và thuộc vào hàng top của Việt Nam. Một tỉ phú kín tiếng và khiêm nhường hiếm có.

  1. TƯ DUY: Quả thực nói không ngoa khi gọi Dr Thanh là bậc thầy về quản trị kinh doanh. Những kiến thức và kinh nghiệm vàng của ông khiến cho bất cứ một người làm về ngành quản trị kinh doanh nào (CEO) khi có duyên gặp gỡ và lắng nghe đều cảm thấy cuốn hút, say mê đến cực độ. Chính nguồn tri thức về kinh nghiệm, quý báu của Dr Thanh sở hữu đã đặt những tiền đề, nền tảng vững chắc để đưa Tân Hiệp Phát trở nên thịnh vượng và bất bại với vô số các công ty đối thủ cạnh tranh đông đúc trên thị trường.

 

  1. BẢN LĨNH: Việc đưa Tân Hiệp Phát vượt qua khỏi cơn bão khủng hoảng truyền thông trong năm 2016 chính là bước ngoặc lớn khẳng định rõ nét bản lĩnh và tố chất lãnh đạo phi thường và vượt trội đáng nể của Dr Thanh. Điều đặc biệt nhất là doanh số năm 2016 có giảm sút 10% do sự cố này nhưng chỉ khi vừa bước qua năm 2017 này doanh số kia đã được tăng lên tới hơn 25% như một phép màu. Tân Hiệp Phát dưới sự lãnh đạo dìu dắt của DR THANH và ban lãnh đạo (được biết đều là người trong gia đình) đã chung tay vượt qua cơn bão tố và tiếp tục khuynh đảo thị trường nước giải khát ở Việt Nam bởi một thị phần đáng mơ ước và bền vững (chiếm lĩnh 80%).

 

  1. GIA ĐÌNH: Có rất nhiều lời đồn thổi, xuyên tạc không hay về gia đình của Dr Thanh. Nhưng thật đáng ngạc nhiên là không có lấy 1% trong đó là sự thật bởi khi tiếp xúc với Dr Thanh điều khiến tôi thán phục nhất đó chính là phẩm chất đạo đức. Ông như một niềm tự hào to lớn của gia đình khi bên cạnh là một người vợ tuyệt vời, đức hạnh luôn đồng hành và gắn bó với ông trong niềm đam mê kinh doanh và phát triển Tân Hiệp Phát vững mạnh, lâu bền. Một người đàn ông mẫu mực và sở hữu một gia đình hạnh phúc cùng nhau “đồng tâm hiệp lực” trên mọi nẻo đường.

 

Sau khi được cơ duyên gặp gỡ và kết giao với Dr Thanh, tôi cảm thấy mình bé nhỏ hơn rất nhiều và thực sự đem lòng chân thành cảm phục và xem ông như một người thầy, người cha để học tập từ kiến thức kinh doanh đến những điều làm nên giá trị trong cuộc sống hằng ngày. Và rồi tôi cũng nhận ra được một chân lý rất hay mà không phải ai cũng hiểu rằng, không nên biết một người qua cái miệng của một hoặc nhiều người khác bởi giá trị của một con người được chứng minh bằng bản lĩnh và khả năng tạo nên những thành quả trong hiện tại và tương lai. Và cũng đừng vội nhận xét ai khi mình chưa hoàn hảo.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *