4 nhiếp ảnh gia Việt thắng giải Cuộc thi ảnh quốc tế First Half of 2021 Smile World

Hoài Anh/ Báo Zing News

Cuộc thi ảnh quốc tế First Half of 2021 Smile World đã khép lại và tìm ra những người thắng cuộc. Một số nhiếp ảnh gia Việt đã đoạt giải cao trong cuộc thi này.

 

Cuộc thi có 4 hạng mục gồm Happy Time (Thời gian hạnh phúc), Beauty of Nature (Vẻ đẹp Thiên nhiên), Documentary and Travel (Tư liệu và Du lịch), Open (Mở rộng). Trong ảnh, tác phẩm “Trung du thức giấc” của nhiếp ảnh gia Bùi Việt Đức đoạt giải Bạc hạng mục Vẻ đẹp Thiên nhiên. Bức ảnh ghi lại cảnh sớm mai tại đồi chè Long Cốc (Phú Thọ). Tác giả chia sẻ: “Đây là một trong những đồi chè đẹp nhất Việt Nam. Vào thời điểm cuối thu, đầu đông, đồi chè được bao phủ bởi lớp sương mù huyền ảo. Có những buổi sớm mai, sương, mây bồng bềnh tạo nên bức tranh đẹp tựa chốn bồng lai tiên cảnh”.

 

Nữ nhiếp ảnh gia Khánh Phan đoạt giải Đồng hạng mục Tư liệu và Du lịch. Bức ảnh của cô chụp người đánh cá giữa rừng dừa nước ở Quảng Ngãi. Khoảng trống hiếm hoi giữa bức ảnh là dấu tích của chiến tranh. Khu rừng có diện tích khoảng 10 ha, được xem là “lá phổi xanh” của Quảng Ngãi. Nơi đây cũng thu hút du khách bởi sự đa dạng sinh học với đủ loài vật như cá, tôm cua, chim, cò hoang dã. Du khách tới khu rừng này thường thích chèo xuồng dưới những tán lá dừa để tận hưởng không khí trong lành.

 

Ở hạng mục Mở Rộng, 3 nhiếp ảnh gia Việt Nam đoạt giải Xuất sắc gồm Khánh Phan, Nguyễn Tấn Tuấn và Nguyễn Phước Hoài. Trong ảnh, tác phẩm “Vẻ đẹp của lưới đánh cá” do nhiếp ảnh gia Nguyễn Phước Hoài thực hiện. Ảnh chụp tại Phú Yên – nơi thường được các “tay máy” tới săn ảnh thả lưới đánh cá nhiều bậc nhất Việt Nam.

 

Ở hạng mục Thời gian Hạnh phúc, Babak Mehrafshar giành giải Vàng với tác phẩm “Trái tim ấm áp”. Bức ảnh chụp một cậu bé người Anh tại Thổ Nhĩ Kỳ.

 

Pedro Luis Ajuriaguerra Saiz thắng giải Vàng hạng mục Vẻ đẹp Thiên nhiên bằng tác phẩm chụp con muỗi vằn Buzzer Midge. Loài này chủ yếu sống ở khu vực Bắc Bán Cầu. Qua ống kính macro, Pedro đem đến cái nhìn cận cảnh về những cái chân thanh mảnh màu nâu của con muỗi và những chiếc lông giúp nó sở hữu khứu giác tuyệt vời. Tuy nhiên, điểm nổi bật nhất vẫn là đôi mắt.

 

“Hành tinh hồng” của Yevhen Samuchenko chiến thắng hạng mục Tư liệu và Du lịch. Khung cảnh trông siêu thực này là những hồ muối hồng vùng Kherson ở Ukraine. Trong những tháng hè, loại tảo siêu nhỏ khiến nước chuyển sang màu hồng, đỏ lạ mắt. “Quang cảnh nhìn từ trên cao thực sự không còn giống thế giới chúng ta từng biết. Đó là lý do tôi dùng flycam để tái hiện trọn vẹn bầu không khí của nơi kỳ lạ này”, Samuchenko nói.

Bức ảnh này có tên “Cuộc chơi kết thúc nhưng cuộc sống vẫn tiếp tục” do tác giả Budiman Hardijanto chụp. Nó giúp ông nhận giải Vàng hạng mục Mở rộng. Bức ảnh là cách ẩn dụ về phản ứng của một người khi thua cuộc trong trò chơi. Một số vượt qua nhưng số khác lại tuyệt vọng. “Chủ nghĩa siêu thực giúp tôi xóa nhòa ranh giới giữa tưởng tượng và thực tế”, tác giả chia sẻ.

NGUỒN:  Theo Báo Zing News

Link bài: 4 nhiếp ảnh gia….

https://zingnews.vn/nhiep-anh-gia-viet-thang-giai-bac-quoc-te-post1276852.html

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *