5 bí quyết thành công của Tân Hiệp Phát

Hương Vân / Thanh Tra


Và đây là 5 bí quyết thành công của THP qua chia sẻ của bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giámđốc Tập đoàn THP.

Phấn đấu vì mục tiêu chung, không vì lợi ích cá nhân

Lợi ích cá nhân đến rồi đi. Đó là lý do thành quả và sự tăng trưởng bền vững phải là mục tiêu hàng đầu của mọi doanh nhân. Tuy nhiên, thành quả ở đây không phải chỉ là những con số mà còn bao gồm thành công của quan hệ đối tác chiến lược, sức mạnh của mối quan hệ với nhà cung cấp, chất lượng và hiệu quả của phương pháp sản xuất cũng như sự hài long của nhân viên.

Tập trung vào thiết kế và thiết lập các hệ thống liệt kê, theo dõi, giám sát mọi hoạt động, từ bán hàng đến quan hệ nhân viên và khách hàng đồng thời phân tích dữ liệu mỗi ngày thay vì ngồi đó đếm tiền mặt. Giàu có về vật chất cũng quan trọng, nhưng sự hài lòng khi nhìn thấy thành quả còn thực tế hơn nhiều.

Không bao giờ chủ quan về thành công

Sự giàu có hôm nay chưa chắc đã kéo dài mãi. Thế nhưng, có hai thứ tôi tin rằng có thể giúp các doanh nhân sống thực tế.

Đầu tiên, hãy duy trì lối sống khiêm tốn, trái ngược với những gì được mô tả trong Crazy Rich Asians. Gia đình tôi sống ở căn hộ thuộc khuôn viên một nhà máy của tập đoàn. Khi du lịch, chúng tôi thường xuyên đi Ubers và thuê AirBnBs

Thứ hai là hành động mỗi ngày để đạt được mục tiêu của bạn. Điều này có nghĩa là nắm lấy cơ hội và luôn luôn học hỏi từ cả những thành công lẫn thất bại. Trên thực tế, thất bại là điều không thể tránh khỏi và nên được đón nhận như các bài học giá trị. Dám đối mặt với rủi ro, bạn sẽ mở ra vô số cơ hội.

Biết giá trị của bạn và đặt chúng lên hàng đầu

Tính toàn vẹn là vô giá và sẽ đưa bạn đi xa hơn nhiều so với lời hứa về những lợi nhuận hay điều kiện tuyệt vời hơn. Khi Coca-Cola đề nghị mua THP vào năm 2012, các điều kiện được đưa ra không phù hợp với tầm nhìn của chúng tôi về công ty. Nếu thỏa thuận được kí kết, đây sẽ là vụ mua lại thương hiệu do nước ngoài tiến hành lớn nhất lịch sử Việt Nam thời bấy giờ (đến nay, nó vẫn là thương vụ lớn thứ hai). Tuy nhiên, điều quan trọng hơn nhiều đối với chúng tôi là duy trì giá trị và tôn trọng giá trị của công ty.

Tân Hiệp Phát tuân thủ chặt chẽ và được hướng dẫn bởi một bộ nguyên tắc cốt lõi, bao gồm: Sự hài lòng của khách hàng, trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, tinh thần sở hữu kinh doanh và niềm tin rằng không có gì là không thể.

Chúng tôi không hối hận về việc bỏ qua lời đề nghị của Coca-Cola và thời gian đã chứng minh rằng chúng tôi đã đúng.

Tận tình phục vụ khách hàng, ngay cả trong thời điểm khó khăn

Trên tất cả, nhiệm vụ của người điều hành công ty là phục vụ khách hàng, đem đến cho họ những thương hiệu đáng tin cậy, chất lượng xuyên suốt thời gian. Mọi tương tác với khách hàng, dù nhỏ hay lớn, đều rất quan trọng. Khi phát sinh vấn đề hay thách thức nào đó, người lãnh đạo doanh nghiệp phải tìm kiếm cơ hội và cách thức đáp ứng nhu cầu khách hàng. Nhiều khi, điều này có nghĩa bạn phải đặt nhu cầu của bản thân xuống cuối cùng.

Đối với nhiều người, càng thành công càng khó khiêm tốn. Họ bắt đầu tin vào sức mạnh của chính mình, một nền tảng cho sự kiêu ngạo và dẫn đến những sai lầm. Vì vậy, hãy cứ mơ những giấc mơ lớn. Nhưng một khi bắt tay vào thực hiện, hãy đặt sự tập trung và kỳ vọng của bạn vào đúng nơi, đúng chỗ.

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *