5 bước giúp bạn tiết kiệm tiền mua nhà trong 6 tháng

Hồng Nhung theo Dailysuccessfulliving/ Báo Phụ nữ Việt Nam

Amy White đã mua được hai căn nhà cho mình nhờ làm theo cách này.

Làm thế nào để tiết kiệm tiền mua được nhà trong vòng 6 tháng

Bạn có ước mơ sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình và có thể hình dung ra ngôi nhà hoàn hảo trong tâm trí ngay lập túc. Ước mơ của bạn vào một ngày nào đó sẽ hiện thực hóa giấc mơ sở hữu nhà.

Cô nàng Amy White cũng có giấc mơ như thế. Amy White hiện tại đang làm công việc tư vấn tài chính tại Mỹ. Cô và chồng mình đã trả hết khoản nợ 293.000 đô la (tương đương 6,7 tỷ đồng) và mua thêm được hai ngôi nhà nữa trong hoàn cảnh vẫn đang nuôi 3 con nhỏ.

“Ước mơ mua nhà nhưng tôi hiểu để hiện thực hóa nó không dễ. Đến thời điểm hiện tại, tôi đã mua hai căn nhà và lần nào cũng thấy sợ hãi. Bởi nó là một quyết định lớn cần nhiều tiền. Đây là một trong những lý do tôi khuyên những học viên của mình nên tiết kiệm tiền mua nhà trong ít nhất 6 tháng. 

6 tháng giúp bạn có nhiều thời gian để nghiên cứu tài chính, tiết kiệm tiền đủ trả trước được một khoản đặt cọc. Trong thời điểm này bạn có thể tìm hiểu những ngôi nhà mà bạn có thể mua”, Amy White chia sẻ.

Amy White hiện tại đang làm công việc tư vấn tài chính tại Mỹ. Cô và chồng đã trả hết khoản nợ 293.000 đô la (6,7 tỷ đồng) và mua thêm được hai ngôi nhà nữa trong khi nuôi 3 con.

Cách tiết kiệm tiền nhanh chóng

Trước khi bắt đầu tiết kiệm tiền để mua nhà mới, Amy White khuyên bạn phải có một kế hoạch chặt chẽ. Bắt đầu bằng cách đặt ra mục tiêu tiết kiệm cụ thể cho khoản trả trước của căn nhà.

Bạn cần phải nghiên cứu các ngôi nhà trong khu vực muốn mua và quyết định số tiền. Một khi bạn đã có ý tưởng về số tiền mua nhà sẽ dễ dàng tìm ra số tiền cần tiết kiệm.

Là một cố vấn tài chính, mẹo tiết kiệm khi mua nhà mà Amy White khuyên: Nên trả trước 20% số tiền mua. “Tôi biết điều này không phải lúc nào cũng đúng với thực tế, nhưng bạn càng tiết kiệm được nhiều tiền thì càng có lợi về lâu dài. Mỗi một đồng tiền bạn bỏ ra đặt cọc trước sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng chục nghìn tiền lãi về sau.

Ví dụ, bạn sẽ mua một ngôi nhà giá 200.000 đô la (khoảng 4,5 tỷ) sẽ phải trả trước 40.000 đô la (920 triệu). Đó là một số tiền lớn để tiết kiệm trong 6 tháng. Lúc này, bạn phải làm việc và lập kế hoạch để hiện thực hóa nó“, Amy White chia sẻ.

Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải tiết kiệm 6.666 đô la mỗi tháng (khoảng 152 triệu) và vào khoảng 1.666 đô la (38 triệu) mỗi tuần.

Đây là số tiền tiết kiệm bạn cần có trong một tuần. Nếu ai thấy số tiền vạch ra là quá lớn thì cần tìm mua một căn nhà rẻ hơn, giảm khoản trả trước, tăng mục tiêu tiết kiệm lên một năm hoặc tăng thu nhập.

Yếu tố lớn nhất dẫn đến thành công là có những kỳ vọng và mục tiêu thực tế. Khi bạn đã xác định được mục tiêu tiết kiệm của mình cần lập một kế hoạch thực tế để tiết kiệm. Bạn phải dốc toàn bộ sức lực để kiếm thêm tiền, cắt giảm chi phí và tiết kiệm từng đồng.

Tôi biết có lẽ hơi quá sức khi nghĩ đến việc tiết kiệm số tiền lớn tới như vậy, nhưng nếu bạn sẵn sàng hoàn toàn có thể tiết kiệm được. Bạn chỉ cần tuân thủ theo 5 bước được liệt kê dưới đây là có thể tiết kiệm cho việc trả trước một căn nhà trong ít nhất 6 tháng“.

Bước 1: Lập ngân sách

 

Lập ngân sách là chìa khóa để nhanh chóng tiết kiệm tiền mua nhà. Bạn muốn tiết kiệm mua nhà phải có sự tập trung vào thói quen chi tiêu của mình. Ngân sách chi tiêu của bạn chỉ được là khúc xương trần lớn mà không có thêm bất kỳ khoản phát sinh nào khác. Mỗi một chút tiền dư ra cần phải dành dụm. Để thực hiện được bước này, bạn phải có một tầm nhìn vững chắc về việc mua nhà.

Amy White có tất cả các loại bài đăng hướng dẫn về lập ngân sách nhưng cô vẫn thấy rằng việc lập ngân sách mang tính cá nhân. Mọi người sẽ lập ngân sách khác nhau và điều quan trọng là tìm một hệ thống phù hợp.

Cá nhân Amy White thích sử dụng ngân sách dựa trên tỷ lệ phần trăm tùy vào thời điểm trong cuộc đời như hệ thống phong bì, bảng tính excel và Quicken.

Tìm một phương pháp lập ngân sách phù hợp với bạn và thực hiện nghiêm túc. Amy White đảm bảo bạn sẽ bị sốc với số tiền bạn tiết kiệm được.

Bước 2: Thiết lập một tài khoản riêng để tiết kiệm mua nhà

Tiết kiệm cho một mục tiêu cụ thể, bạn sẽ thành công nhất nếu đặt tiền vào một tài khoản riêng biệt. Tốt nhất là tại một ngân khác với ngân hàng bạn thường chi tiêu để tránh bị cám dỗ rút tiền.

Amy White cài chế độ từ 1-3 ngày để gửi tiền, điều này khiến việc tiêu tiền trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Trong thời điểm bạn dành một số tiền lớn để tiết kiệm mua nhà cần phải làm cho tiền của mình không dễ dàng tiêu ngay.

Bước 3: Tự động hóa quy trình tiết kiệm nhà càng nhiều càng tốt

Điều này có thể được thực hiện bằng nhiều cách:

– Liên hệ với bộ phận nhân sự tại công ty của bạn và yêu cầu đưa một số tiền hoặc một tỷ lệ phần trăm lương đã định vào tài khoản mới ngay khi bạn được thanh toán lương.

Nếu bộ phận nhân sự của bạn không thể chuyển tiền trực tiếp từ bảng lương của bạn thì hãy thiết lập chuyển khoản tự động thông qua ngân hàng.

Tự động hóa quy trình càng nhiều càng tốt, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng đạt được mục tiêu 6 tháng.

Bước 4: Cắt giảm chi phí ở mọi nơi

Đây là một số mẹo tiết kiệm tiền nhanh chóng có thể tạo ra tác động lớn ngay lập tức.

– Đừng ăn ngoài nữa.

– Đóng băng chi tiêu cho các khoản không cần thiết.

– Lên kế hoạch ăn uống và chuẩn bị các bữa ăn tại nhà.

– Loại bỏ các chi phí định kỳ hàng tháng (cáp, dịch vụ âm nhạc, tư cách thành viên phòng tập thể dục).

– Không có kỳ nghỉ dưỡng nào cả.

– Quà tặng không đắt tiền hoặc tự làm.

– Đừng ghé thăm trung tâm mua sắm.

– Tự nhuộm tóc hoặc không.

– Không cắt sửa móng tay hoặc móng chân.

Điều lớn nhất bạn phải làm để tiết kiệm tiền mua nhà trong 6 tháng là học cách nói không. Mỗi số tiền tiết kiệm phải chuyển ngay vào tài khoản mua nhà. Bạn sẽ tự ngạc nhiên khi bắt đầu nhận ra mình đã lãng phí bao nhiêu tiền.

Bước 5: Kiếm thêm tiền để mua nhà

Bắt đầu một cuộc sống hối hả với các công việc làm thêm khác để tăng thu nhập là mẹo số một giúp mua nhà nhanh hơn. Đôi khi chỉ cắt giảm chi phí là không đủ và bạn phải suy nghĩ thấu đáo. Cách nhanh nhất để mua nhà mới là kiếm thêm thu nhập.

Amy White khuyên bạn nên kiếm một công việc thứ hai như làm thêm giờ hay công việc phụ. Điểm tốt là: Khi bạn tập trung thời gian rảnh rỗi để kiếm thêm tiền sẽ cảm thấy ít muốn chi tiêu hơn.

Kiên trì với kế hoạch thì việc mua nhà chắc chắn thành công

Mục tiêu tiết kiệm mua nhà trong 6 tháng là rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bạn làm theo những lời khuyên trên đây sẽ rất nhanh hiện thực hóa nó.

Tùy thuộc vào tình hình tài chính, bạn có thể gia hạn mục tiêu tiết kiệm mua nhà lên 1 đến 5 năm. Điều quan trọng là thực hiện bước nhảy vọt và bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy nhớ: Bạn càng tiết kiệm nhiều tiền sẽ càng có lợi khi đặt cọc trước để mua nhà.

NGUỒN:  Theo Báo Phụ nữ Việt Nam

Link bài: 5 bước…

https://phunuvietnam.vn/5-buoc-giup-ban-tiet-kiem-tien-mua-nha-trong-6-thang-222021155172118142.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *