5 gia tộc giàu có nhất thế giới

Bùi Ngọc/ Báo Zing

Tổng tài sản của 25 gia tộc giàu nhất thế giới vượt mốc 1.400 tỷ USD, trải rộng các lĩnh vực từ bán lẻ, truyền thông, công nghệ và nông nghiệp.

gia dinh giau co nhat the gioi anh 1
Theo dữ liệu từ Bloomberg, gia tộc của đế chế bán lẻ Walmart – nhà Walton là gia tộc sở hữu nhiều tài sản nhất thế giới. Ước tính, nhà Walton nắm giữ 215 tỷ USD phần lớn từ hệ thống bán lẻ khổng lồ. Ảnh: Reuters.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 2
Walmart được Sam và Bud Walton thành lập năm 1962 và trở thành nhà bán lẻ lớn nhất thế giới vào năm 2018 với doanh thu 514,4 tỷ USD. Sau khi hai anh em Walton qua đời vào năm 1992 và 1995, tài sản của gia tộc được chia cho 7 người thừa kế là các con và cháu của hai nhà sáng lập quá cố. Ảnh: Getty Images.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 3
Xếp thứ hai danh sách những gia tộc giàu có nhất thế giới là nhà Mars, chủ sở hữu đế chế sản xuất kẹo khai sinh ra các thương hiệu M&Ms, Milky Way và Mars Bars. Theo Bloomberg, gia đình này có khối tài sản 120 tỷ USD với công ty sản xuất kẹo Mar Inc. đem về doanh thu hơn 38 tỷ USD mỗi năm. Ảnh: Getty Images.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 4
Bà Jacqueline Mars đồng sở hữu tập đoàn Mars Inc. cùng anh trai John Mars, là cổ đông lớn nhất của công ty với 23,6% cổ phần và góp mặt trong danh sách 33 người giàu nhất hành tinh năm 2019, theo Forbes.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 5
Hai anh em Charles và David Koch đã chung tay thành tập đoàn công nghiệp Koch, tạo ra doanh thu khoảng 115 tỷ USD hàng năm. Theo Forbes, năm 2018 hai anh em nhà Koch có khối tài sản ngang nhau và đồng xếp thứ 8 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 6
Tháng 8/2019, David Koch qua đời để lại tài sản trị giá 53 tỷ USD cho vợ là bà Julia Flesher Koch, giúp bà góp mặt trong danh sách 4 người phụ nữa giàu có nhất hành tinh.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 7
Hoàng gia Ả Rập Saudi xếp thứ 4 bảng xếp hạng những gia tộc giàu có nhất thế giới. Theo Bloomberg, nguồn tài sản của hoàng tộc Ả Rập Saudi đến từ ngành công nghiệp dầu mỏ quốc gia và thu nhập cá nhân của hoàng tử từ các hợp tác với chính phủ. Ảnh: AP.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 8
Hoàng gia quốc gia Trung Đông này sở hữu 95 tỷ USD tài sản, riêng hoàng tử Mohammed bin Salman đã có tài sản riêng hơn 1 tỷ USD nhiều khối biệt thự, du thuyền hạng sang.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 9
Gia đình tỷ phú Ambani Mukesh là chủ tập đoàn hóa dầu, bán lẻ và viễn thông Relience Industries lớn nhất Ấn Độ. Ông Mukesh Ambani cũng góp mặt trong danh sách những người giàu nhất hành tinh ở vị trí thứ 5.
gia dinh giau co nhat the gioi anh 10
Theo Business Insider, gia đình Ambani sở hữu khối tài sản trị giá 81,3 tỷ USD, hiện cùng chung sống tại tư dinh Antilia ở Mumbai, Ấn Độ và có tổng chi phí đầu tư đến 2 tỷ USD. Ảnh: Getty Images.

NGUỒN:  Theo Báo Zing

Link bài:  Đằng sau….

(https://zingnews.vn/5-gia-toc-giau-co-nhat-the-gioi-post1116005.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *