5 thói quen để trở nên thông minh hơn

Tuyết Nhung – Thanh Hoà/ Báo DNSG

Bộ não giống như một khối cơ. Để giúp nó trở nên thông minh hơn, tất cả những gì bạn cần làm là tập luyện thường xuyên với “quả tạ kiến thức”.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng việc thử thách trí óc thường xuyên với những sự kích thích mới – không phải ngồi hàng giờ theo dõi một chương trình trên tivi – sẽ làm tăng IQ của bạn. Thật sự là vậy. Khi bạn học một điều gì đó mới, lượng chất xám của bạn tăng lên. Không quá khó để trở nên thông minh hơn phải không?
Tất nhiên, trò chơi ô chữ và sudoku là những cách tuyệt vời giúp bạn nâng cao trí tuệ và mở rộng hệ thần kinh của mình, nhưng chúng không phải là những lựa chọn duy nhất. Một số phương pháp khác, ít liên quan đến việc hoạt động trí não hơn, ví dụ như tập thể dục, trên thực tế cũng đã được chứng minh sẽ giúp bạn trở nên thông minh hơn.
Tập thể dục không những giúp bạn rèn luyện thể lực mà còn có ảnh hưởng tích cực tới bộ nhớ dài hạn và bộ nhớ ghi lại các sự vật xung quanh của bạn.Chơi trò chơi điện tử cũng là một việc làm hấp dẫn khác giúp bạn nâng cao sức mạnh của bộ não. Những người mẹ sẽ không muốn tin vào điều này. Nhưng mặc cho những điều mà người ta vẫn nghĩ xấu về trò chơi điện tử, việc chơi điện tử 30 phút mỗi ngày đã được chứng minh là sẽ làm giàu thêm khả năng lên chiến lược, định vị, kỹ năng vận động… của não – các doanh nhân rất cần những điều này. Hãy chơi điện tử đi. Nhưng đừng chơi lâu quá 30 phút.
Để tìm hiểu thêm về những hoạt động khác sẽ giúp ích cho trí não của bạn, hãy cho nó “thưởng thức bàn ăn” infographic sau:

NGUỒN: Theo Báo Doanh Nhân Sài Gòn

Link bài: 5 thói quen….https://doanhnhansaigon.vn/ky-nang/5-thoi-quen-de-tro-nen-thong-minh-hon-1067613.html
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *