5 ý tưởng đơn giản cho kỳ nghỉ lễ ý nghĩa bên gia đình

Vũ Tuyên/ Báo VOV News

Làng gốm Bát Tràng.
Hãy cùng tham khảo một số cách sau để bạn và gia đình có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa bên những người thân yêu của mình.

Hãy cùng tham khảo một số cách sau để bạn và gia đình có một kỳ nghỉ lễ vui vẻ và ý nghĩa bên những người thân yêu của mình.

1. Đi du lịch cùng gia đình

Nghỉ lễ là khoảng thời gian tuyệt vời cho ba mẹ và con cái cùng nhau đi du lịch khám phá. Hãy lên kế hoạch đi du lịch sớm để việc đi chơi được chủ động và thuận lợi hơn. Việc du lịch tới những điểm gần hay xa không quan trọng. Quan trọng là sau chuyến đi, các thành viên trong gia đình thêm thương yêu nhau hơn, mối quan hệ giữa các thành viên trở nên khăng khít, bền chặt hơn. Hãy tranh thủ những ngày nghỉ lễ đưa con bạn đi chơi công viên, đi dã ngoại, đi thăm hoặc trải nghiệm một địa điểm mới gần nhà bán kính khoảng dưới 20km. Du lịch là một hình thức làm tươi mới và giúp các thành viên cảm thấy thư giãn và yêu thương nhau hơn.

2. Đoàn tụ bên người thân

Gia đình là nơi yêu thương chúng ta vô điều kiện. Thời gian nghỉ lễ này bạn nên cố gắng thu xếp để về thăm những người thân yêu của mình. Đặc biệt đối với những người xa quê thì đây là thời điểm thích hợp để về đoàn tụ bên người thân yêu, cùng gia đình quây quần bên mâm cơm, kể chuyện cuộc sống… Việc về thăm ông bà, những người thân yêu cũng nuôi dưỡng cho con cái đức tính tốt đẹp như kính trọng và yêu thương ông bà, nhớ đến ông bà nhiều hơn. Đây cũng là một trong những thói quen tốt mà các bậc cha mẹ nên rèn luyện cho con càng sớm càng tốt.

3. Tổ chức một bữa tiệc tại nhà

Việc tổ chức một bữa tiệc và mời những người bạn đến nhà cùng chung vui cũng là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn có thể tổ chức một bữa tiệc nướng BBQ ngoài trời, quây quần bên những nồi lẩu hấp dẫn hay đơn giản là bữa tiệc nhẹ nhàng với bánh ngọt… để các gia đình cùng nhau giao lưu, trao đổi và có thể cả học hỏi lẫn nhau. Thông qua đó, mối quan hệ bạn bè trở nên gần gũi và hiểu nhau hơn, tình cảm trở nên thắm thiết hơn.

4. Làm một điều mới

Bạn hãy thử làm một điều mới lạ mà gia đình mình trước giờ chưa từng làm như cùng nhau đạp xe quanh hồ gần nhà, cùng nhau leo núi, cùng nhau tham gia một cuộc thi chạy, cuộc thi nấu ăn… Những hoạt động mới mẻ sẽ khích thích não bộ, tạo ra nhiều hưng phấn không chỉ cho các bé mà cả người lớn chúng ta. Việc học hay làm một điều mới lạ vừa giúp chúng ta tạo thêm nét mới lạ cho cuộc sống cá nhân, vừa góp phần phát triển năng lực bản thân. 

5. Cho phép bản thân được nghỉ ngơi

Hãy cho phép bản thân được nghỉ ngơi và thư giãn. Hãy tạm quên đi mọi áp lực công việc để cơ thể và tâm trí bạn được thực sự nghỉ ngơi một cách đúng nghĩa. Hãy tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này bên gia đình của mình, cùng nhau xem một bộ phim, kể chuyện và chơi với con của bạn. Hãy nhớ, để có những giây phút thật sự chơi với con, bạn hãy tạm ngắt kết nối với internet, với bàn làm việc, với email, với điện thoại công việc… để đi ra ngoài dạo chơi với con của mình. Gia đình bạn cũng có thể cùng nhau chuẩn bị bữa cơm trưa/tối hoặc đi ăn ngoài theo ý muốn. Vào những ngày này, bạn có thể cho phép bản thân mình ‘lười biếng’ một chút, được phép ngủ muộn như một phần thưởng sau những ngày tháng nghiêm khắc tuân theo kỷ luật của công việc.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: 5 ý tưởng…

https://vov.vn/doi-song/5-y-tuong-don-gian-cho-ky-nghi-le-y-nghia-ben-gia-dinh-853635.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *