7 điều không thể kiểm soát trong tình yêu

Minh Bùi/ Báo VOV

Mong muốn tình yêu đi theo những gì đã vạch ra và tự đưa ra mọi quyết định có thể gây tổn hại cho tình yêu ngay cả khi ý định của bạn là tốt.

Đã đến lúc, bạn cần biết những điều không nên kiểm soát trong một mối quan hệ để tránh gây khó chịu hoặc dẫn đến những tranh cãi không cần thiết với nửa kia.

Ảnh minh hoạ.

1. Không gian và thời gian riêng tư của nửa kia

Kiểm soát thời gian cho bản thân của nửa kia có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho một mối quan hệ. Bạn và nửa kia có quyền tận hưởng toàn bộ thời gian cho riêng mình. Không gian và thời gian riêng của bản thân cho phép bạn làm những điều khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và thư giãn chẳng hạn như nghỉ ngơi, đọc sách hay nghe nhạc. Khi cố gắng kiểm soát không gian riêng tư của nửa kia bằng cách chủ định chen ngang và đòi hỏi nửa kia hy sinh thời gian riêng tư của họ cho bạn thì có thể gây phiền phức cho người ấy. Điều này tạo ra nhiều phiền phức cho một mối quan hệ.

2. Điều đối phương cảm nhận về bạn

Nửa kia không nhất thiết phải có có cảm nhận và cảm xúc giống bạn. Dù đang yêu bạn nhưng người ấy có thể có cảm nhận khác với bạn. Bạn không bao giờ có thể buộc nửa kia yêu mình theo cách bạn yêu. Thay vì ép người ấy yêu bạn nhiều, hãy thuyết phục họ bằng tình yêu đích thực và tính cách ân cần của bạn.

3. Gia đình và bạn bè của người ấy

Bạn cần hiểu rằng nửa kia cũng có những người quan trọng khác như người thân, bạn bè. Họ có thể dành nhiều thời gian bên gia đình và bạn bè nhưng điều đó không có nghĩa người ấy không yêu bạn. Không để nửa kia dành thời gian cho những người họ yêu quý có thể gây ảnh hưởng đến tình yêu.

4. Quan điểm và lựa chọn của nửa kia

Bạn và nửa kia không cần thiết lúc nào cũng phải có quan điểm và lựa chọn giống nhau. Bạn có thể không thích thực phẩm chay nhưng người yêu của bạn lại thích ăn. Nửa kia có thể có những điểm khác biệt với bạn về thể thao, sách tiểu thuyết và âm nhạc. Kiểm soát quan điểm và lựa chọn của người khác không phải là điều tốt và có thể khiến nửa kia cảm thấy bạn không tôn trọng lựa chọn của họ.

5. Ước mơ và mục tiêu của nửa kia

Mỗi người có ước mơ và mục tiêu riêng mà mình muốn theo đuổi. Khi yêu nhau, bạn cần ủng hộ ước mơ và mục tiêu của nửa kia. Điều này chứng tỏ bạn tin tưởng người ấy. Chúng ta có thể gợi ý và đưa ra lời khuyên nhưng kiểm soát mục tiêu trong cuộc sống của nửa kia vì bạn không cảm thấy những mục tiêu đó tốt là điều khá sai lầm.

6. Tương lai của mối quan hệ

Không ai biết được điều gì sẽ xảy ra trong tương lai. Dù lên kế hoặc quyết định điều muốn làm trong tương lai nhưng bạn không bao giờ có thể kiểm soát được tương lai. Tương tự, bạn cũng không bao giờ có thể tính trước được tương lai cho mối quan hệ của mình. Luôn có thứ xảy ra không như dự tính. Bạn và nửa kia có thể có những khác biệt và xung đột về nhiều điều trong tình yêu.

7. Những điều bạn nên làm trong tình yêu

Lên kế hoạch để mang lại những khoảnh khắc mới mẻ và giúp nhau trưởng thành là điều tốt đẹp trong tình yêu. Bất cứ khi nào đưa ra quyết định thì lời khuyên là bạn nên xem xét đến mong muốn của nửa kia. Sẽ là sai lầm khi quyết định đến việc nửa kia sẽ làm gì chỉ vì bạn không muốn họ thiếu quan tâm đến mình. Thuyết phục nửa kia đồng ý đi nghỉ dài ngày dù sức khỏe của người ấy không tốt thì điều này sẽ gây tổn hại cho tình yêu. Có thể bạn nghĩ đi nghỉ giúp thắt chặt mối quan hệ nhưng trái lại, điều này có thể gây ra nhiều rắc rối hơn. 

Thay vì kiểm soát nửa kia, bạn nên tìm hiểu bạn và nửa kia làm thế nào để thắt chặt mối quan hệ, làm những điều khiến nhau hạnh phúc.

NGUỒN:  Theo Báo VOV.vn

Link bài: 7 điều không thể...

(https://vov.vn/tinh-yeu-gia-dinh/7-dieu-khong-the-kiem-soat-trong-tinh-yeu-1062139.vov)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *