7 kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp thành công

Ngọc Tú tổng hợp/ Báo DĐDN

Kỹ năng đàm phán, giao tiếp, lãnh đạo, phân tích thị trường, quản lý tài chính, đón nhận thất bại đó là những kỹ năng rèn luyện để khởi nghiệp kinh doanh.

Kỹ năng kinh doanh là điều vô cùng cần thiết đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Để có được thành công trong sự nghiệp kinh doanh thì đòi hỏi mỗi chủ doanh nghiệp phải rèn dũa, không ngừng học hỏi những kỹ năng kinh doanh cần thiết.

Kỹ năng đàm phán

Đàm phán là kỹ năng vô cùng quan trọng trong khởi nghiệp kinh doanh. Người đàm phán phải khéo léo, sắc sảo và kinh nghiệm biết cần phải nói gì, khi nào nên và không nên nói, hay khi nào nên nhượng bộ hoặc không nhượng bộ. Những người thành công luôn sở hữu kĩ năng đàm phám đáng kinh ngạc, nếu bạn biết cách đàm phán tốt, bạn sẽ sớm rút ngắn con đường đi thành công.

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một phần quan trọng của cuộc sống và hiện diện trong mọi hoàn cảnh. Trong công việc kinh doanh có thể ảnh hưởng nếu việc trao đổi thông tin không rõ ràng và không tao nên ảnh hưởng. Kỹ năng giao tiếp ấn tượng có thể cách mạng hóa tầm nhìn đối với một sản phẩm hoặc thương hiệu. Để đạt được hiệu quả trong kinh doanh bạn cần phải giao tiếp tốt.

Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo là kỹ năng bạn sử dụng khi tổ chức, sắp xếp công việc cho những người khác để đạt được mục tiêu chung. Một nhà lãnh đạo mạnh mẽ cần có sự kiên nhẫn, nắm rõ tính cách, thế mạnh của từng người, sáng tạo, tích cực, xây dựng môi trường tập thể, uyển chuyển, linh hoạt, sẵn sàng chấp nhận rủi ro, tạo được mối quan hệ và ảnh hưởng lâu dài với khách hàng tương lai, khách hàng, nhà cũng cấp… Ngoài ra, còn phải biết phân chia công việc tốt hơn và đạt hiệu quả cao hơn.

Kỹ năng phân tích thị trường

Trước khi có ý định kinh doanh một sản phẩm hay dịch vụ nào thì việc nghiên cứu thị trường là một điều cần phải thực hiện. Thị trường bạn phải tìm kiếm là thị trường thị trường tiềm năng, chứ không phải là thị trường hiện tại. Thị trường mục tiêu của bạn lớn hơn nhiều so với số người mà bạn đã tiếp cận được. Ngoài ra, nghiên cứu thị trường để thu thập thông những thông tin vô cùng cần thiết trong việc chuẩn bị kế hoạch kinh doanh.

Kỹ năng quản lý tài chính

Tài chính là não bộ của mỗi doanh nghiệp, để não bộ đó được minh mẫn sáng suốt thì cần có những cách quản lý tài chính kinh doanh hiệu quả. Nhà quản lý tài chính cần phải nắm rõ tình hình tài chính của doanh nghiệp mình.

Để làm được điều này, bạn cần phải dựa vào các bản báo cáo tài chính kinh doanh, sau đó tiến hành phần tích tài chính kinh doanh qua các số liệu và tình hình hoạt động kinh doanh.

Đặc biệt, cơ chế quản lý nguồn vốn quyết định đến sự phát triển các hoạt động kinh doanh và đảm bảo tính an toàn tài chính trong kinh doanh. Chìa khóa là làm cách nào để diễn giải và phân tích các báo cáo tài chính để xác định các nhân tố ảnh hưởng tiêu cực đến lợi nhuận trong kinh doanh.

Kỹ năng hoạch định chiến lược để khởi nghiệp kinh doanh thành công

Kỹ năng hoạch định chiến lược

Một chiến lược kinh doanh hiệu quả kèm theo việc thực hiện xuất sắc là sự đảm bảo tốt nhất cho thành công của mọi tổ chức. Do đó, hoạch định chiến lược là một hoạt động rất quan trọng trong kinh doanh, nó xác định chiến lược, phương hướng và quyết định việc phân bổ nguồn vốn cũng như nhân sự.

Chiến lược kinh doanh tồn tại trong một môi trường thay đổi thì luôn phải tiếp ứng được những thay đổi như công nghệ, giá trị xã hội, tập quán người tiêu dùng, điều kiện kinh tế, chính sách, thậm chí chuẩn mực về ô nhiễm môi trường là những nguy cơ, thách thức nhưng đồng thời cũng là cơ hội để khẳng định mình trong kinh doanh.

Kỹ năng đón nhận thất bại

Trong xã hội ngày nay, khi mà thành công trở thành thước đo chuẩn mực, thất bại được xem là tình huống tồi tệ nhất mà chúng ta có thể gặp phải. Đôi khi thất bại là những lỗ hổng trong tư duy, kiến thức của người khởi nghiệp kinh doanh.

Không ai là không thất bại kinh doanh, chỉ có điều họ có muốn nói ra hay không, bởi vậy, bạn phải luôn xác định thất bại ở đâu thì tìm giải pháp ở đó, cái gì thiếu thì bạn bổ sung, thất bại càng sớm thì thành công đến với bạn càng gần.

 

NGUỒN:  Theo Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp

Link bài: 7 kỹ năng…

https://enternews.vn/7-ky-nang-can-thiet-de-khoi-nghiep-thanh-cong-187084.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *