8 chiếc nhẫn đính hôn Hoàng gia ẩn chứa những câu chuyện kịch tính hơn phim ảnh

Mai Linh theo Brightside/ Báo VTV News

Là biểu tượng của một dịp lễ trọng đại và là kết quả của một quá trình lâu dài, nhiều chiếc nhẫn đính hôn ẩn chứa những câu chuyện thú vị ít ai biết.

Nhẫn đính hôn của Sarah Ferguson – Hồng ngọc có phải dấu hiệu đổ vỡ hôn nhân?

 

Sarah Ferguson là con dâu cũ của Nữ hoàng Elizabeth II, kết hôn với con trai thứ hai của Nữ hoàng. Chiếc nhẫn cưới của bà nổi bật với viên hồng ngọc hình bầu dục – màu sắc được Hoàng tử Andrew chọn để hợp với màu tóc của Sarah theo lời đồn thời bấy giờ. 

Tuy nhiên, hồng ngọc có vẻ không phải là một loại đá phù hợp với Hoàng gia bởi trước khi Sarah sử dụng nó, Vương hậu Mary cũng đeo một chiếc nhẫn hồng ngọc và vị hôn phu của bà đã qua đời trước lễ cưới, ở tuổi 28. Sau đó, Công chúa Margaret – người cũng đeo một chiếc nhẫn hồng ngọc – cũng có một cuộc hôn nhân không viên mãn và qua đời khi còn trẻ. Đến lượt Sarah Ferguson, cuộc hôn nhân của bà và Andrew cũng đã thật sự đổ vỡ.

Nhẫn đính hôn của Grace Kelly

 

Năm 1955, Hoàng tử Rainier III của Monaco đã cầu hôn nữ diễn viên Grace Kelly với một chiếc nhẫn kích thước khá khiêm tốn nhưng lại vô cùng giá trị với những viên hồng ngọc và kim cương xen kẽ nhau. Vào thời điểm đó, Grace đang thực hiện bộ phim cuối của mình. Trong phim, nhân vật của bà cần đeo một chiếc nhẫn có kích thước lớn và đoàn làm phim đã phải chuẩn bị một chiếc khác. Hoàng tử Rainier III không thích điều này và quyết định tặng vợ một chiếc nhẫn Cartier với viên kim cương 10 carat.

Nhẫn đính hôn của Josephine

Khi Hoàng đế Napoleon 26 tuổi, ông đã cầu hôn Josephine – một góa phụ lớn hơn ông 6 tuổi, đã có 2 người con khiến gia đình ông rất sốc. Chiếc nhẫn đính hôn của hai người tuy đơn giản do địa vị của Napoleon lúc đó còn thấp nhưng lại vô cùng ý nghĩa. Nó bao gồm 2 viên đá hình quả lê: 1 viên hồng ngọc và 1 viên kim cương tượng trưng cho 2 người yêu nhau. Chiếc nhẫn này đã được truyền trong Hoàng gia khoảng 2 thế kỷ nữa trước khi bán đấu giá với mức 950.000 USD vào năm 2013.

Nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Elizabeth II

 

Hoàng thân Philip đã cầu hôn Nữ hoàng Elizabeth II vào năm 1946. Khi biết về ý định cầu hôn con trai mình, Alice – mẹ của Philip đã trao cho ông chiếc vương miện của bà. Chính những viên kim cương trên chiếc vương miện đầy ý nghĩa này đã được lấy ra để tạo thành chiếc nhẫn đính hôn và một chiếc vòng tay cho Nữ hoàng Elizabeth II.

Nhẫn đính hôn của Công nương Diana

 

Khi ra mắt công chúng, chiếc nhẫn đính hôn của Công nương Diana đã vấp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận bởi chiếc nhẫn này được mua tại một cửa hàng trang sức với 60.000 USD, không được làm riêng như truyền thống  Hoàng gia. Tuy vậy, người ta tin rằng Thái tử Charles đã chọn chiếc nhẫn của Diana dựa trên chiếc trâm cài áo của Nữ hoàng Victoria – bảo vật của gia đình Hoàng gia từ thế kỉ 19.

Nhẫn đính hôn của Camilla Parker Bowles

 

Vào năm 2005, Camilla và Thái tử Charles đã chính thức thành hôn tại lâu đài Windsor. Tại đây, Thái tử đã trao cho Camilla một chiếc nhẫn với viên kim cương ấn tượng. Chiếc nhẫn này đã từng thuộc về Nữ hoàng Elizabeth II vào những năm 1980. Tuy nhiên, lịch sử lâu đời hơn nữa của nó vẫn còn là một ẩn số, chưa từng được tiết lộ dù đã được mệnh danh là “vật gia truyền của Hoàng gia” vào năm 2005.

Nhẫn đính hôn của Meghan Markle

 

Chiếc nhẫn đính hôn của Meghan Markle bao gồm 3 viên kim cương trên một dải vàng, được sắp xếp 1 viên lớn ở giữa và 2 viên nhỏ hơn nằm bên cạnh. 2 viên kim cương nhỏ hơn này từng thuộc về Công nương Diana. Tuy nhiên vào năm 2019, Markle đã thiết kế lại chiếc nhẫn, không lâu trước khi Harry và Markle công bố rời khỏi Hoàng gia nên hành động thay đổi chiếc nhẫn được coi là một điềm báo trước.

Nhẫn đính hôn của Hoàng hậu Maxima

 

Hoàng hậu Maxima của Hà Lan sở hữu chiếc nhẫn đính hôn với viên đá màu cam cực kỳ quý hiếm. Điều thú vị là bà đeo nhẫn ở cả tay trái và tay phải vì truyền thống hôn nhân khác biệt giữa Hà Lan và Argentina – quê nhà của Maxima.

NGUỒN: Theo Báo VTV News

Link bài: 8 chiếc….

https://vtv.vn/doi-song/8-chiec-nhan-dinh-hon-hoang-gia-an-chua-nhung-cau-chuyen-kich-tinh-hon-phim-anh-20211224215906806.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *