8 điều phụ nữ cần “nằm lòng” để tiêu tiền một cách khôn ngoan và hạnh phúc

An Du/ Báo Phụ nữ Việt Nam

 

Có suy nghĩ khôn ngoan và cách chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn vui vẻ, thành công hơn trong cuộc sống.
Nhiều phụ nữ có suy nghĩ “cuộc sống ngắn ngủi phải ưu tiên tận hưởng” và thường rơi vào cảnh túng thiếu nợ nần vì “xõa tay” trong chi tiêu. Ngược lại một số người lại quá tiết kiệm, dè sẻn chi tiêu, chỉ chăm chăm vào mục tiêu dành dụm tiền khiến chất lượng cuộc sống ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một số khác thậm chí còn có tư tưởng dựa dẫm vào đàn ông trong khía cạnh tiền bạc. Bản thân họ thiếu độc lập tự chủ, không phải là người phụ nữ ổn định và tự lập về tài chính.

Đó đều là những quan niệm thiếu đúng đắn về tiền bạc và chi tiêu. Tiền bạc là một trong những khía cạnh quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn đến cuộc sống cũng như hạnh phúc của mỗi người. Có suy nghĩ khôn ngoan và cách chi tiêu hợp lý sẽ giúp bạn vui vẻ, thành công hơn trong cuộc sống.

 

1. Tiết kiệm nhưng không được đối xử tệ với bản thân

Phụ nữ tiết kiệm tiền, đó là điều nên làm nhưng song song với việc tiết kiệm thì bạn cũng đừng quên chăm sóc bản thân.

Bạn chớ nên vì tiết kiệm tiền mà đối xử tệ với chính mình trong cả những nhu cầu tối thiểu của cuộc sống như ăn uống, nghỉ ngơi. Không chi tiêu bừa bãi không có nghĩa là để bản thân quá thiếu thốn, hãy nâng niu chính mình trong khả năng cho phép, đó là điều đầu tiên mà phụ nữ cần nhớ.

2. Người sẵn sàng tiêu tiền thì càng giàu, người không dám tiêu tiền lại càng nghèo

Nếu chỉ chăm chăm tiết kiệm tiền thì số tiền bạn sở hữu sẽ không có cơ hội được nhân lên. Qua vài chục năm nữa cùng với tình trạng lạm phát, bạn sẽ hối hận đấy.

Biết cách tiêu tiền càng giúp bạn có động lực kiếm tiền. Ngoài ra tiêu tiền để đầu tư mới khiến bạn làm giàu, ôm khư khư tài khoản tiết kiệm thì bạn sẽ mãi nghèo thôi.

3. Đừng quá tiết kiệm khi mua sắm quần áo

Sửa soạn cho bản thân một ngoại hình tươm tất và chỉn chu sẽ khiến bạn tự tin hơn trong cuộc sống. Ngoài ra còn nhận được sự yêu quý từ những người xung quanh và công việc cũng trở nên thuận lợi hơn. Ra ngoài với những bộ quần áo cũ sờn, luộm thuộm thiếu tươm tất, bạn có vui không? Chẳng những thế người đối diện còn cho rằng bạn thiếu tôn trọng họ, sự may mắn và các cơ hội theo đó mà giảm sút.

4. Biến tiền thành công cụ mang lại hạnh phúc

Hãy coi tiền như một người bạn mang lại niềm vui cho chính mình. Trước khi mở ví lấy tiền để chi tiêu vào một việc gì đó, bạn hãy tự hỏi một câu: “Việc đó có khiến mình vui vẻ, thoải mái hay không?”. Bạn hãy coi đó là tiêu chuẩn cơ bản cho việc chi tiêu, biến tiền trở thành công cụ mang lại hạnh phúc cho bản thân.

5. Đầu tư vào bản thân là đầu tư khôn ngoan nhất

 

Tiêu tiền để đầu tư vào sức khỏe, ngoại hình và chuyên môn của bản thân chính là cách tiêu tiền thông minh, mang lại lợi ích lâu dài, bền vững. Điều đó giúp phụ nữ độc lập về kinh tế và có cuộc sống vui vẻ, giàu ý nghĩa hơn.

6. Tăng thu trước rồi hãy giảm chi

Phụ nữ muốn đạt tới tự do tài chính, đừng chỉ chăm chăm vào các phương án tiết kiệm tiền. Làm sao để tăng thu nhập mới là cách suy nghĩ thông minh.

7. Phụ nữ có giá trị quan trọng hơn phụ nữ giàu có

Sẵn sàng học hỏi và trau dồi kỹ năng, kiến thức khiến bản thân có giá trị hơn, đó là cách làm của người phụ nữ thông minh. Điều đó quan trọng hơn việc bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản. Bởi khi bạn trở nên có giá trị thì bạn sẽ càng kiếm được số tiền nhiều hơn. Ngoài ra còn đạt tới vị trí cao trong xã hội và được mọi người ngưỡng mộ, khâm phục.

8. Thời gian một đi không trở lại, tiền mất rồi có thể kiếm về

Nếu dùng tiền có thể khiến bạn nhàn hạ và dư dả thời gian hơn thì đừng tiết kiệm nhé. Bởi từ thời gian tận dụng được ấy, bạn có thể tạo ra nhiều giá trị hơn nữa. Đơn cử như việc thuê một căn hộ gần công ty với chi phí cao hơn nhưng đi làm thuận tiện, không bao giờ bạn bị muộn làm. Rõ ràng cách làm đó khôn ngoan hơn so với thuê một căn hộ xa công ty với giá rẻ để tiết kiệm tiền, để rồi mất cả tiếng đồng hồ mới đến được công ty, thậm chí còn thường xuyên đến trễ vì tắc đường.

Ngoài ra, bạn đừng chỉ lao đầu vào làm việc, tận dụng mọi khoảng thời gian trống để “cày cuốc” kiếm tiền. Hãy tự thưởng cho bản thân những khoảng thời gian rảnh rỗi, thư giãn, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn nhiều.

NGUỒN:  Theo Báo Phụ nữ Việt Nam

Link  bài: 8 điều…

https://phunuvietnam.vn/8-dieu-phu-nu-can-nam-long-de-tieu-tien-mot-cach-khon-ngoan-va-hanh-phuc-22202115144818713.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *