9 dấu hiệu cho thấy ai đó không ưa bạn

Thùy Linh theo Brightside/ Báo VnExpress

Nếu bạn không chắc liệu đối phương có thích bạn hay không nhưng lại không thể hỏi trực tiếp, bạn nên quan sát cử chỉ của họ.

 

Gãi cổ

Hành động này thường có nghĩa là đối phương thấy không chắc chắn về điều gì đó, hoặc họ nghi ngờ những gì họ đang nói. Tất nhiên, kiểu hành vi này cũng có thể mang ý nghĩa tán tỉnh, nhưng đôi không phải như vậy. Ngoài ra, nếu vai của họ hướng về phía tai, họ cố gắng che phần cổ của mình đi bằng cách nào đó, thì điều đó có nghĩa là họ không đồng ý với bạn, hoặc họ đang giấu bạn một điều gì đó.

 

Mím môi

Nếu bạn thấy đối phương mím môi, đó thường là dấu hiệu cho thấy có điều gì đó không ổn. Nếu họ làm vậy khi đang nói chuyện với bạn, điều đó có thể cho thấy rằng họ cảm thấy rất khó chịu với sự hiện diện của bạn. Điều đó cũng có thể có nghĩa là đối phương không thích chủ đề hoặc câu hỏi bạn đưa ra. Hãy thử thay đổi chủ đề và nhìn lại miệng của họ, trong tình huống này.

 

Giữ khoảng cách

Nếu đối phương lùi lại khi nói chuyện với bạn, điều đó có thể báo hiệu rằng họ muốn giữ khoảng cách với bạn vì cảm thấy không thoải mái. Bạn cũng có thể cảm nhận được khi ai đó cố tình trốn tránh mình, bởi lý do đơn giản là bản thân chúng ta cũng tránh những người mà chúng ta không thích.

 

Cười giả tạo

Liệu chúng ta có thể phát hiện ra một nụ cười giả tạo không? Hãy hết sức chú ý đến các góc của môi và các nếp nhăn quanh mắt của đối phương. Một nụ cười chân thực “huy động” rất nhiều cơ mặt. Vì vậy, khi ai đó thực sự cười, bạn có thể nhìn thấy các nếp nhăn xung quanh mắt họ lộ rõ. Thêm vào đó, những nụ cười giả tạo trông căng thẳng và gượng gạo.

 

Không nhìn vào mắt bạn

Ít giao tiếp bằng mắt là một dấu hiệu thiếu tích cực trong một cuộc trò chuyện. Nó có thể có nghĩa là đối phương không quan tâm đến cuộc trò chuyện, họ không bị thu hút bởi bạn… Đối phương cũng có thể đang nói dối bạn điều gì đó, nên họ tránh giao tiếp bằng mắt với bạn để che giấu điều gì đó.

 

Xoay đôi chân sang hướng khác

Nếu đối phương không muốn đầu tư nhiều vào cuộc trò chuyện với bạn, họ sẽ đặt chân của họ sang hướng khác chứ không hướng mũi chân thẳng về phía bạn. Cùng với bàn chân, toàn thân của họ cũng quay theo.

 

Trả lời nhát gừng

Mỗi lần bạn đặt câu hỏi hoặc bắt đầu cuộc trò chuyện, nếu câu trả lời của đối phương sơ sài, cụt lủn thì có thể họ không quan tâm đến bạn. Những câu trả lời rất ngắn chỉ gồm một đến ba từ cho thấy rằng họ có thể đang trả lời cho xong nghĩa vụ hoặc chỉ vì lịch sự mà thôi. Rõ ràng, bạn không thể bắt ai đó nói chuyện với mình nếu họ không muốn.

 

Giọng điệu thay đổi

Trực giác có thể cho bạn thấy rất rõ khi giọng điệu của ai đó trở nên thờ ơ, lạnh nhạt… với bạn, điều đó cho thấy họ muốn giữ khoảng cách thay vì trở nên gần gũi, thân mật với bạn hơn.

Dùng hai tay giữ thành ghế

Trong cuộc trò chuyện, nếu đối phương đặt tay lên đầu gối, điều đó có thể cho thấy họ rất hào hứng với cuộc trò chuyện. Nhưng nếu tay của họ đang đặt trên thành ghế, thậm chí họ bám vào thành ghế, thì họ có thể muốn chấm dứt cuộc trao đổi càng sớm càng tốt.

 

NGUỒN: Theo báo VnExpress

Link bài: 9 dấu hiệu…

https://vnexpress.net/9-dau-hieu-cho-thay-ai-do-khong-ua-ban-4245431.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *