9 thói quen hàng ngày phá hủy cột sống của bạn

Thảo Nguyên (Theo BS)/ Báo VOV
Trang tin Bright Side đã cảnh báo những thói quen phổ biến nhất mà theo các nhà khoa học, chúng có thể phá hủy cột sống, dẫn đến đau lưng mãn tính.
Hút thuốc lá là một thói quen nguy hiểm có thể phá hủy cột sống, gây đau lưng vì nicotin làm gián đoạn dòng máu bình thường xung quanh tủy sống.
Gián đoạn nhịp sinh học: Các nhà khoa học cho rằng khi nhịp sinh học của chúng ta bị gián đoạn (do tuổi tác, chứng mất ngủ mãn tính và làm ca đêm), các tế bào này hoạt động kém dẫn tới viêm mãn tính và làm cho chúng ta dễ bị đau lưng dưới và thoái hóa đĩa đệm.
Đứng làm việc quá lâu: Chúng ta đều nghe nói rằng ngồi quá nhiều là có hại. Tuy nhiên, việc đứng quá lâu cũng có thể gây ra đau cột sống mãn tính và độ cong nghiêm trọng.
Đeo giày sai kích thước: Đau lưng có thể là do mang giày không thoải mái. Hãy giảm căng thẳng trên đôi chân của bạn bằng cách chọn một đôi giày chất lượng hơn.
Không nghỉ ngơi đủ: Nhiều người trong chúng ta không chú ý đến những dấu hiệu đáng báo động ban đầu về việc đau lưng. Tốt hơn hết là bạn nên cho mình nghỉ ngơi mỗi khi cảm thấy hơi khó chịu ở lưng.
Công việc bạn ghét: Các nhà khoa học từ Úc đã chứng minh rằng sự đau đớn ở lưng sẽ lan truyền rộng rãi khi người đó cảm thấy không hài lòng với công việc của họ. Điều này lý giải cơn đau hoàn toàn là do tâm lý.
Quá nhiều công việc phải nghĩ: Đôi khi, bộ não của bạn làm việc quá tải trong một thời gian dài có thể dẫn đến đau lưng. Ngoài suy nghĩ về công việc, bạn cũng nên dành thời gian nghỉ ngơi và giải trí.
Điện thoại di động: Sử dụng điện thoại di động mỗi ngày dẫn đến mất đường cong tự nhiên của cột sống cổ tử cung và tải trọng nặng hơn ở phần sau của lưng, đặc biệt là ở thanh thiếu niên.
Tránh thể dục để không bị đau lưng là thói quen sai lầm: Bạn nên tập các môn thể thao, đặc biệt là thể loại đòi hỏi sự linh hoạt của cột sống (chẳng hạn như yoga). Tập luyện nhiều mới giúp cột sống dẻo dai và ngăn ngừa đau lưng. Ảnh: BS.
 
NGUỒN:  Theo Báo VOv.vn
Link bài: 9 thói quen hàng ngày…
(https://kienthuc.net.vn/khoe-dep/9-thoi-quen-hang-ngay-pha-huy-cot-song-cua-ban-1097576.html#p-4)

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *