Adidas, Nike bán áo bóng đá hàng replica

Theo Zing / Người đồng hành


-8324-1664414396.jpg
Áo đấu được chia làm 2 loại, cho cầu thủ và fan. Ảnh: Goal

Với giới chơi áo đấu lâu năm, khái niệm hàng replica không còn là câu chuyện lạ. Dù vậy, nhiều người mới bước vào “sân chơi” này có thể còn ngỡ ngàng.

Không có chuyện một thương hiệu lớn lại bán hàng giả ngay trên website của mình. Thực tế, replica là cách chỉ áo đấu phiên bản dành cho fan. Và loại áo này hoàn toàn là hàng xịn.

Tuy nhiên, so với giá áo đấu dành cho cầu thủ (authentic), bản replica thường có giá rẻ hơn khoảng 40%. Số tiền chênh lệch này chủ yếu đến từ các công nghệ có trong bản authentic so với bản replica. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai bản.

Độ vừa vặn

Độ vừa vặn là yếu tố khác biệt lớn giữa bản replica và authentic. Với các fan trên khán đài, họ đơn giản chỉ cần một chiếc áo thoải mái, vừa vặn với cơ thể.

Tuy nhiên, với cầu thủ trên sân, họ quan tâm đến độ vừa vặn nhiều hơn. Áo authentic thiết kế để tối đa hóa hiệu suất trên sân của cầu thủ, giúp họ di chuyển một cách tự do. Việc di chuyển thoải mái ở tốc độ cao là yếu tố quan trọng với những ngôi sao bóng đá.

-7896-1664414396.jpg
Áo authentic đem lại cảm giác vừa vặn, di chuyển thoải mái hơn. Ảnh: ESPN

Một số fan khi mua áo authentic có thể cảm thấy nó hơi nhỏ hoặc chật. Tờ Ultra Football gọi đây là “bẫy cảm giác”. Một chiếc áo authentic sẽ giúp bạn thoải mái suốt thời gian dài vận động. Nhưng nếu đơn giản chỉ cần một món đồ thoải mái để ủng hộ đội bóng yêu thích, bản replica là đủ.

Logo

Về kích thước, cả logo trên bản replica lẫn authentic đều có kích thước tương đương. Tuy nhiên, logo áo authentic luôn được đóng theo công nghệ in nhiệt. Trong khi đó, bản replica lại dùng kỹ thuật thêu. Khác biệt nhỏ này cũng khiến áo authentic nhẹ hơn áo replica đôi chút.

-2354-1664414396.jpg
Logo là yếu tố dễ phân biệt giữa hai loại áo. Ảnh: Goal

Vải

Về yếu tố này, áo authentic chắc chắn tốt hơn hàng replica khi nó được áp dụng những công nghệ tiên tiến.

Vải áo authentic nhẹ và có tính co giãn cao. Loại vải này có nhiều lỗ nhỏ li ti giúp thoáng khí. Nó cũng có khả năng thấm mồ hôi nhanh chóng để cầu thủ trên sân không gặp khó chịu khi hoạt động nhiều.

-7293-1664414396.jpg
Vải áo đấu authentic (trước) có nhiều lỗ nhỏ giúp người mặc thấy dễ chịu hơn. Ảnh: Authentic Soccer

Áo replica cũng làm từ chất vải thoáng khí nhưng có ít lỗ thông gió hơn trên bề mặt. Những chiếc áo này có tính co giãn kém và làm bằng vải có trọng lượng nặng hơn. Đổi lại, nó cũng có ưu điểm là độ bền cao.

Nguồn: https://ndh.vn/loi-song/adidas-nike-ban-ao-bong-da-hang-replica-1325020.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *