An toàn là yếu tố quan trọng nhất

Thanh Uyên/ Báo Thanh Tra

Chỉ trong một thời gian ngắn, Tân Hiệp Phát đã quyết định thử nghiệm vòng đeo tay có khả năng theo dõi thân nhiệt và giúp truy vết nhanh, khắc phục được hạn chế nhiều doanh nghiệp đang gặp phải là truy vết chậm khiến dịch bệnh lây lan với tốc độ chóng mặt. Đây là sản phẩm mới, một số doanh nghiệp Việt Nam vừa giới thiệu và đang đưa ra thị trường. 

Tân Hiệp Phát đã nhanh chóng tìm hiểu sản phẩm và đưa vào sử dụng trong nhà máy. Hoặc công ty cũng đưa vào sử dụng mũ Vihelm đối với những nhân viên đi ra ngoài làm việc phải tiếp xúc với những điểm có nguy cơ cao. Mũ này giúp người dùng không đưa tay lên mắt, mũi, miệng, làm hạn chế khả năng lây bệnh.

Bà Trần Uyên Phương chia sẻ: “An toàn là yếu tố quan trọng nhất hiện nay, chúng tôi đã tìm hiểu và thử nhiều giải pháp. Nhờ vậy mà hơn 2 tháng qua, nhà máy hơn 1.000 công nhân của Tân Hiệp Phát tại Bình Dương vẫn tạm thời an toàn và duy trì được sản xuất”.

Bà Trần Uyên Phương cho hay, dịch bệnh lan nhanh và ngày một phức tạp nên buộc lãnh đạo doanh nghiệp phải phản ứng nhanh. Muốn vậy, phương thức lãnh đạo tập quyền sẽ thay thế tản quyền, để mọi quyết định được đưa ra nhanh chóng. Tương tự, đối với hệ thống phân phối bán lẻ, tập đoàn phải thay đổi phương thức kinh doanh trước đây, vì dịch bệnh khiến thu nhập của người tiêu dùng giảm, thói quen chi tiêu thay đổi, giá trị và sự tiện lợi của sản phẩm sẽ “lôi kéo” người tiêu dùng trung thành với sản phẩm quen thuộc. Do đó, để duy trì hệ thống bán lẻ, tập đoàn phải kéo dài thời gian khuyến mại, giảm giá, đảm bảo hệ thống bán lẻ vẫn có lợi nhuận, tăng cường bán hàng online mà giá và chất lượng sản phẩm đến tay người tiêu dùng vẫn giữ ổn định.

Tất cả những cải tiến nêu trên đều cần đến nguồn lực tài chính của doanh nghiệp. Giữa muôn vàn khó khăn về chi phí “3 tại chỗ”, chi phí vận chuyển, kho bãi gia tăng, doanh nghiệp vẫn phải nỗ lực để cải tiến, vì không có lựa chọn khác.

Và doanh nhân Trần Uyên Phương khẳng định: “Tân Hiệp Phát sẵn sàng hy sinh cái lợi trước mắt, để cho mục tiêu trung hạn và dài hạn”. Đó cũng là câu trả lời của Tân Hiệp Phát giữa muôn vàn khó khăn, thách thức đại dịch Covid-19 gây nên, nhưng vẫn quyết định bỏ ra chi phí lớn, đáp ứng cho sản xuất “3 tại chỗ” với tràn đầy quyết tâm, sáng tạo trong tâm thế “không gì là không thể”.

Theo bà Trần Uyên Phương, thời điểm này là tháng 9/2021, so với trước đây, việc lập kế hoạch phát triển cho doanh nghiệp trong năm tới đã trễ hơn 2 tháng. Diễn biến dịch bệnh khó đoán định, không biết khi nào kết thúc gây khó khăn cho doanh nghiệp. Tuy vậy, nếu quay về bối cảnh bình thường trước đây, tức là trước cuối năm 2019, kinh tế vẫn sẽ phát triển nhưng kèm theo đó sẽ có một phần trì trệ, chuỗi cung ứng chậm chuyển biến, sản phẩm nội địa ít cải tiến… Những sáng tạo, ứng biến với rủi ro, những thay đổi từ nhỏ đến lớn của doanh nghiệp nhiều khả năng sẽ chưa thể bộc lộ, doanh nghiệp khó có thể biết mình bền và vững ra sao. Do đó mà dù muôn vàn khó khăn khi thực hiện “3 tại chỗ”, bà Trần Uyên Phương vẫn khẳng định: “Được 3 tại chỗ đã là điều may mắn. Trong nguy có cơ”.

NGUỒN:  Theo Báo Thanh Tra

Link bài: An toàn…

https://thanhtra.com.vn/kinh-te/lao-dong-viec-lam/an-toan-la-yeu-to-quan-trong-nhat-188125.html

5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *