Anh chỉ có một bờ vai

Minh Phượng/ Báo Diễn Đản Doanh Nghiệp

Tình yêu 40 năm của CEO Trần Thanh Quý với Madam Nụ vốn dĩ không ồn ào, không hào nhoáng, mà vượt qua bao năm tháng thăng trầm, nó nồng đượm như vị trà thanh ngọt đắng mỗi sớm mai.

Dr Thanh và Madam Nụ đến với nhau từ thuở hàn vi, trải qua 40 năm với đầy đủ cay đắng, ngọt bùi nhưng tình cảm vẫn rất bền chặt, thấm đượm mối lương duyên tri kỷ.

Không có chuyện làm giàu dễ dàng, không có tình yêu vĩnh cửu. Làm giàu rất khó và mỗi câu chuyện hạnh phúc cũng đều phải trả giá đắt theo cách riêng của nó.

Tình yêu 40 năm của CEO Trần Thanh Quý với Madam Nụ vốn dĩ không ồn ào, không hào nhoáng, mà vượt qua bao năm tháng thăng trầm, nó nồng đượm như vị trà thanh ngọt đắng mỗi sớm mai.

Duyên tiền định

Câu chuyện về 40 năm một tình yêu dành trọn cho Madam Nụ, câu chuyện về bản “trường ca” Tân Hiệp phát của ông Trần Quý Thanh, Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã được nhiều người biết tới, nhưng sức mạnh truyền cảm hứng từ đó vẫn chưa ngừng lan tỏa.

Từ một doanh nghiệp quy mô gia đình non trẻ, ông đã chèo lái đưa Tân Hiệp Phát vươn lên trở thành doanh nghiệp có doanh thu hàng ngàn tỷ đồng, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu mạnh trên toàn cầu như Redbull, Cocacola, Pepsi…

Tình yêu với Madam Nụ đã cùng ông đi qua suốt quãng đường dài với bao thăng trầm, đôi uyên ương đã dệt nên bức tranh cuộc sống với vô vàn thanh âm, nhiều cung bậc của hỷ nộ ái ố.

Tuổi thơ dữ dội của Tổng Giám đốc Trần Quí Thanh, bắt đầu từ cái ngày ngồi bên xác mẹ, cánh cửa bình yên cũng dần khép lại. Vượt qua nỗi trống trải, thiếu thốn tình yêu của mẹ, cất giấu “giông bão” vào miền ký ức,  cậu bé Trần Thanh Quý ngày nào đã trưởng thành. Tình yêu với Madam Nụ đã cùng ông đi qua suốt quãng đường dài với bao thăng trầm, đôi uyên ương đã dệt nên bức tranh cuộc sống với vô vàn thanh âm, nhiều cung bậc của hỷ nộ ái ố.

40 năm họ đã sống trong một tình yêu rất lạ. Nó là thứ tình cảm quý giá chẳng thể định giá bằng thứ vật chất tầm thường,  chẳng phải là tình cảm nam nữ “trần trụi” mà mối lương duyên này đã là máu thịt, là tri kỷ, là bằng hữu, là sự yêu thương vô bờ bến mà cả đời ông trân quý.

Cùng nhau trải qua cuộc chiến “sinh tồn” – nơi mà người ta sẽ thấy một doanh nhân Trần Quí Thanh hà khắc, lạnh lùng mà nghĩa hiệp, một cái uy hùng dũng khiến người xung quanh phải nể sợ. Nhưng đó chỉ là hình ảnh của hiện tại mà ít ai biết được rằng nó là kết quả của những năm tháng tuổi trẻ ngông cuồng, ngổ ngáo, dám làm những chuyện chẳng ai ngờ. Cũng không ít ai biết được, phía sau ánh hòa quang đó là một tình yêu sắt son, vẹn nguyên một bóng hình của madam Nụ.

Nhớ về thủa ban đầu “lưu luyến” ấy, Madam Nụ chia sẻ: chúng tôi gặp nhau như duyên tiền định, vào cái tuổi quá chín chắn không cần so đo tính toán. Tình yêu của chúng tôi không lãng mạn mà thay vào đó là tình thương, sự thấu hiểu và sự cảm thông. Tình thương anh dành cho vợ con không biểu hiện ra bên ngoài mà nó tiềm ẩn trong lòng, là những công việc chăm sóc không tên, những lo toan hàng ngày tuy nhỏ nhưng đủ cho tôi cảm nhận đó là tình yêu chân thật. 

Cùng  tình yêu vươn biển lớn

Sau khi kết hôn vào  9/7/1979, trải qua bao thăng trầm, Ông Trần Quí Thanh và Bà Phạm Thị Nụ đã thành lập Tân Hiệp Phát vào năm 1994 với tầm nhìn Tập đoàn hàng đầu ở châu Á trong lĩnh vực thức uống và thực phẩm.

Cảm phục trước tình yêu giản dị mà trân quý của ba mẹ, “cô gái tỷ đô” Trần Uyên Phương  đã viết cuốn “Chuyện nhà Dr .Thanh” như là cách để cảm ơn ba mẹ, cảm ơn cuộc đời.

40 năm một cuộc tình, đã cùng ông bước qua bao bão giông của cuộc sống, cùng chèo lái Tân Hiệp Phát vươn ra biển lớn. Thuyền to thì sóng lớn, đại gia đình Tân Hiệp Phát luôn tâm niệm, chỉ cần có tình yêu, mọi khó khăn chỉ là thử thách. Ông Thanh chia sẻ: “Tôi xây dựng Tân Hiệp Phát từ con số không đến ngày hôm nay với tinh thần không gì là không thể và không ngừng sáng tạo”.

Tinh thần này được minh chứng ngay từ những ngày mới lập nghiệp, ông mua lại dây chuyền máy móc đã qua sử dụng 40 năm với giá thanh lý sắt vụn, rồi từ đó chế tạo nên dây chuyền mới bằng sự tìm tòi, sáng tạo. Tận dụng tất cả các kiến thức có được về cơ khí và tinh thần học hỏi không ngừng, ông Thanh đưa dây chuyền được chế tác từ phế liệu chạy thành công.

Tập đoàn Tân Hiệp Phát được thành lập từ năm 1994 và cho đến nay vẫn là một doanh nghiệp gia đình. Khởi nghiệp là khó, giữ vững cơ nghiệp và lưu truyền đến thế hệ nối tiếp cũng vô vàn khó khăn. Hơn ai hết, những doanh nghiệp gia đình lại càng thấm nhuần điều đó, bởi doanh nghiệp không chỉ là nơi kiếm tiền, nó còn là tình yêu, là đứa con tinh thần mà doanh nhân dứt ruột khai sinh.

Không chỉ là một doanh nghiệp gia đình, Tân Hiệp Phát còn là một thương hiệu lớn của Việt Nam. Chính vì vậy, các thế hệ doanh nhân của nhà “Dr Thanh” đã thực sự mang cả trái tim và trí óc để gìn giữ và phát triển thương hiệu đó.

Nói như ông Trần Quí Thanh: “Chiến lược phát triển của Tân Hiệp Phát là hiện đại hóa tối đa công nghệ để sản xuất ra sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng. Và hiện nay, tổ hợp nhà máy của Tân Hiệp Phát được đầu tư công nghệ hiện đại tiêu chuẩn quốc tế, sản xuất những sản phẩm an toàn vệ sinh tuyệt đối, đảm bảo sức khỏe của người tiêu dùng.Tất cả dây chuyền chế biến của công ty đều sử dụng công nghệ Aseptic vô trùng, tự động hoàn toàn từ khâu thổi chai nhựa cho đến khi ra thành phẩm, đóng gói. Do đó, sản phẩm của Tân Hiệp Phát không cần dùng đến chất bảo quản”.

Khi chính thức nhận trọng trách gìn giữ và phát triển Tân Hiệp Phát, ái nữ Trần Uyên Phương đã khẳng định “Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn xây dựng và thực hiện mục tiêu để đưa doanh nghiệp Việt ra thế giới. Tiền không phải là mục tiêu của gia đình tôi. Trách nhiệm của chúng tôi không phải duy trì một tài sản mà duy trì một thương hiệu Việt”.

Đến nay Tập đoàn Nước giải khát Tân Hiệp Phát (THP) là doanh nghiệp tư nhân hàng tiêu dùng nhanh (FMCG) với Sản phẩm nước giải khát được phân phối rộng rãi khắp 63 tỉnh thành tại  Việt Nam, gần 20 quốc gia trên thế giới. Thành công đó, ngoài nỗ lực thì tình yêu gia đình là chất xúc tác vô cùng to lớn.

Giữa cuồng phong gió lốc, anh chỉ có một bờ vai

Câu chuyện tình yêu 40 năm của hai vợ chồng Dr Thanh gắn liền với cột mốc 25 năm của Tân Hiệp Phát. Đến với nhau từ thuở hàn vi, trải qua đầy đủ cay đắng, ngọt bùi nhưng tình cảm vẫn rất bền chặt và ngày càng nồng đượm. Dr Thanh là một người chồng yêu thương vợ và dành tất cả cho gia đình. Tình yêu mà Dr Thanh dành cho Madame Nụ là trọn đời. Bà chính là động lực để Dr Thanh xây ước mơ lớn lao, cùng nhau tạo dựng “đế chế” đáng tự hào.

Giữa cuồng phong gió lốc, anh chỉ có một bờ vai
Chứng kiến tình yêu 40 năm nhưng vẫn ngọt ngào sâu sắc của Dr Thanh và Madam Nụ, rất nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ. “Thật không quá khi nhận xét rằng, tình yêu của CEO Tân Hiệp Phát là thứ tình yêu vĩnh cửu, tình yêu mà bất cứ cặp đôi nào cũng mong ước. Thứ tình yêu mà thời gian càng làm cho nó mãnh liệt và đẹp đẽ hơn. Nhìn vào nó, vợ chồng tôi đã soi lại bản thân, giảm bớt những bất đồng, học cách yêu thương nhau nhiều hơn. Tôi nghĩ rất nhiều cặp vợ chồng cũng được tình yêu của Dr Thanh truyền cảm hứng như tôi”.

Tình yêu của họ không có hoa, không biết tặng quà không phải vì thiếu niềm quan tâm hay sự tinh tế, ga lăng của người đàn ông, thậm chí “Không biết dỗ dành khi em khóc” cũng đôi khi có cả sự vô tâm, hờ hững… Mà chỉ đơn giản là người chồng đó quá ít thời gian cho những điều bé nhỏ, thường nhật, trong khi một ngày chỉ có 24 giờ, biết bao nhiêu công việc cần phải xử lý dồn dập không phút nghỉ ngơi.

Đôi khi lắng lại, CEO Thanh Quý đã trải lòng mình, ông luôn khẳng định bản lĩnh, sức mạnh và lòng tự trọng của bậc nam nhi: “Anh chỉ có một bờ vai/Đôi khi giữa cuồng phong gió lốc”.

Khiêm tốn nói rằng “Anh chỉ có một bờ vai”, nhưng với người phụ nữ, đó là tất cả bến bờ vững chãi, bình yên nhất trong cuộc đời. Giữa cuồng phong gió lốc của cuộc đời nghiệt ngã này, cần có một bờ vai đủ sức mạnh, một nhân cách đủ lớn, một trái tim đủ nồng ấm, một tấm lòng đủ hào hiệp mới có thể giúp con người ta đứng vững, lớn mạnh và tỏa bóng yêu thương xuống những người sống bên cạnh mình. Bờ vai ấy chưa lần nào cho phép mình mệt mỏi, yếu đuối…

Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của hai nhà sáng lập, đặc biệt là tình yêu – chất keo gắn kết là yếu tố đặc biệt quan trọng tạo động lực làm nên thành công của Tân Hiệp Phát. Câu chuyện tình của họ  như làn hơi ấm lan tỏa thông điệp về tình yêu, cách quan tâm, cũng như sự chia sẻ với nhau trong cuộc sống lứa đôi, gia đình khi phải đối mặt với thử thách và khủng hoảng  để cùng nắm tay nhau vượt qua sóng gió.

NGUỒN:  Theo Báo Diễn Đàn Doanh Nghiệp
Link bài: Anh chỉ có…
(https://enternews.vn/anh-chi-co-mot-bo-vai-153003.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *