Anh giảm khẩu phần trứng được mua ở cửa hàng, siêu thị

VTV – Quỳnh Chi

(Ảnh: The Independent)

VTV.vn – Đợt bùng phát dịch cúm gia cầm mới nhất và chi phí sản xuất tăng cao đã buộc các nhà bán lẻ thực phẩm ở Anh phải chia khẩu phần trứng.

Đây là thông tin do phương tiện truyền thông Anh đưa ra hôm 17/11.

Chuỗi siêu thị Asda của Anh đã đưa ra thông báo, khách hàng của họ sẽ bị giới hạn chỉ được mua hai hộp trứng cho đến khi có thông báo mới. Trong khi đó, chi nhánh của nhà bán lẻ Đức Lidl ở Anh đã giới hạn người mua hàng ở mức ba hộp trứng.

Wetherspoons, một công ty quán rượu hoạt động ở Anh và Ireland, thậm chí đã bắt đầu phục vụ bữa sáng đầy đủ kiểu Anh không có trứng ở một số cửa hàng của mình.

Một vài nhà bán lẻ đã đưa ra “giới hạn tạm thời” về số lượng trứng mà khách hàng có thể mua “để đảm bảo trứng có sẵn cho tất cả mọi người”, tập đoàn công nghiệp Hiệp hội Bán lẻ Anh (BRC) nói với hãng tin BBC nhưng không nêu tên các cửa hàng cụ thể.

Theo Hiệp hội các nhà sản xuất trứng thả vườn của Anh (BFREPA), những hộ chăn nuôi gia cầm của nước này đang phải đối mặt với chi phí gia tăng và dịch cúm gia cầm bùng phát, có thể gây ra tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng trong mùa lễ hội.

Anh giảm khẩu phần trứng được mua ở cửa hàng, siêu thị - Ảnh 1.

(Ảnh: Bloomberg)

Đồng thời, một số nhà sản xuất đã nhiều lần phàn nàn rằng giá bán trứng ở siêu thị không thể hiện chi phí thức ăn chăn nuôi và năng lượng tăng cao, buộc họ phải giảm năng lực sản xuất hoặc đóng cửa trang trại.

Nông dân ở Anh cũng đang phải đối mặt với các vấn đề về nguồn cung ngũ cốc kể từ khi lệnh trừng phạt được áp đặt đối với Nga, một trong những nhà sản xuất ngũ cốc lớn của thế giới.

Lạm phát lương thực hàng năm ở Anh lên tới 16,2% trong tháng 10, mức cao nhất kể từ năm 1977, theo số liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh công bố hôm 16/11. Giá một tá trứng đã tăng 35,3%, lên 2,91 Bảng Anh (3,45 USD).

Nguồn: https://vtv.vn/the-gioi/anh-giam-khau-phan-trung-duoc-mua-o-cua-hang-sieu-thi-20221119170336238.htm

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *