Bài hát xúc động dành cho con gái của Chủ tịch Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh

An Bình/ Báo Tri Thức Trẻ

 

Ông Trần Quí Thanh từng tự thu âm một ca khúc để tiếp thêm động lực cho con gái trong hành trình khó khăn phía trước. Ngày xưa, Dr Thanh từng là ca sĩ chính trong một ban nhạc nghiệp dư.

Ông Trần Quí Thanh, Chủ tịch Tân Hiệp Phát, thường xuất hiện trên truyền thông với vẻ nghiêm nghị và những phát biểu cứng rẳn ngay cả với con của mình. Nhưng mới đây, công chúng lại được thấy một doanh nhân tình cảm và luôn ủng hộ các con.

Tại buổi ra mắt sách “Competing With Giants”, đồng tác giả Trần Uyên Phương – con gái của ông Thanh đã tiết lộ rằng tình cảm gia đình chính là động lực để cô hoàn thành cuốn sách trong lúc vẫn phải đảm trách nhiệm vụ tại doanh nghiệp.

“Điều gì làm cho tôi có đủ động lực? Chỉ có 2 chữ để trả lời thôi. Đó là tình yêu. Một tình yêu rất lớn đến từ gia đình nhỏ – gia đình họ Trần, và một tình yêu lớn hơn đến từ gia đình “Number 1″” – Trần Uyên Phương cho biết.

Sau khi mẹ ốm, Phương đã nhận được một ca khúc từ cha mình. Trong đó, ông Thanh đã nhắc đến những khó khăn trong quá khứ và mong muốn các con luôn vững tâm trên chặng đường phía trước.

“Bao năm trên đường đời, cha đã đối mặt tất cả những nhọc nhằn và những khó khăn. Bờ vai cha ưu tư đành mang chưa một lời thở than để cho con bầu trời bình yên. Mai sau trên đường đời con sẽ biết rằng: “Tự vấp ngã để rồi tự mãnh mẽ hơn”” – một đoạn trong ca khúc.

Ca khúc do ông Thanh trình bày đã khiến không ít người trong khán phòng buổi ra mắt sách xúc động.

Trần Uyên Phương giải thích về động lực để vừa điều hành kinh doanh ở một tập đoàn lớn lại vừa có thể viết sách

Thực tế, trước năm 1975. ông Trần Quí Thanh làm ca sĩ chính trong một ban nhạc nghiệp dư, hay biểu diễn tại quận Bình Thạnh. “Ngày đó tụi tôi chơi nhạc không với mục đích kiếm tiền, nhưng chút thù lao ít ỏi đủ sáng sáng uống cà phê cũng vui lắm. Đứa nào cũng say sưa, hãnh diện khi được đứng trên sân khấu”, ông Thanh chia sẻ. 

Vị lãnh đạo của Tân Hiệp Phát bổ sung: “Nếu ngày đó tôi có giọng ca trầm ấm mượt mà hơn, có điều kiện theo học thanh nhạc, hay trong một ngã rẽ không đoán định của số phận cuộc đời biết đâu bây giờ tui đã sống yên bình vui thú điền viên, suốt ngày ngồi nhâm nhi những ca khúc của thời trai trẻ”. 

 

NGUỒN: Báo Cafef dẫn theo Báo Tri Thức Trẻ.
Link bai: Bài hát xúc động…
(http://cafef.vn/bai-hat-xuc-dong-danh-cho-con-gai-cua-chu-tich-tan-hiep-phat-tran-qui-thanh-20181018205321154.chn)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *