Bản sắc văn hoá Tân Hiệp Phát

Hoàng Long

Dr Thanh trò chuyện với anh em công nhân tại dây chuyền sản xuất.

Khi làm doanh nghiệp, “giá trị cốt lõi” hay “văn hoá doanh nghiệp” là một trong những khái niệm cực kỳ quan trọng nhưng lại khó hiểu và khó triển khai nhất.

Lần đầu mình thật sự nắm vững được điều này không phải là khi nghiên cứu từ sách vở, mà là lúc tổ chức CEO Tour cho Cộng đồng CEO k35 và Cộng đồng CEO 1000 đến tham quan nhà máy Tân Hiệp Phát tại Bình Dương.

Trong lúc đi xem, thấy rất lạ là hàng trăm công nhân viên và cấp quản lý đều có một “bản sắc” rất riêng và tương đồng, đặc biệt là anh giám đốc nhà máy tên Hưng.

Mình liền thử hỏi một câu mà tin rằng cũng là thắc mắc của nhiều CEO về việc quản trị nhân sự giỏi:

– Anh đã làm cho tập đoàn được 16 năm, tới giờ tin rằng về chuyên môn a còn giỏi hơn Tổng Giám đốc. Sao a không tách ra làm riêng?

– Vì đây là nhà máy CỦA TUI. Ông Dr Thanh ổng chỉ trả tiền chứ tui mới là người ở đây hàng ngày, vận hành và quản lý đó chứ. Ổng có xuống đây mấy đâu.

Mà không chỉ anh giám đốc, quan sát kỹ thấy từng anh chị em công nhân cũng làm việc với một thái độ hết sức chủ động và nhiệt tình.

Tới đó mới bất ngờ vỡ ra cái tinh thần “làm chủ công việc” – một trong 7 giá trị cốt lõi của THP đã được triển khai và thấm nhuần vào cả nghìn con người THP và phát huy sức mạnh như thế nào.

Nếu người CEO thật sự xây dựng được văn hoá doanh nghiệp một cách sâu sắc, công ty sẽ vận hành được với một sự thống nhất khổng lồ cho dù khối lượng công việc và nhân sự có tăng lên hàng trăm hàng nghìn lần nữa. Văn hoá doanh nghiệp cũng chính là chìa khoá của bí quyết quản trị nhân sự ở tầng cao nhất.

Theo FB Long Ja Hoang

(https://www.facebook.com/1681952338/posts/10210684912633929/)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *