Bí mật ít biết của những thần đồng kiệt xuất lừng danh nhất thế giới

Tâm Anh theo History/  Báo Kiến Thức

Wolfgang Amadeus Mozart, Pablo Picasso và Albert Einstein là những thần đồng kiệt xuất nổi tiếng thế giới. Họ sở hữu trí tuệ và tài năng vượt trội.

Trong số những thần đồng kiệt xuất khiến người đời ngưỡng mộ và nể trọng là Wolfgang Amadeus Mozart. Nhà soạn nhạc thiên tài người Áo này sớm bộc lộ tài năng hơn người trong lĩnh vực âm nhạc từ khi 3 tuổi.
Vào độ tuổi này, Mozart có thể chơi thành thạo đàn Clavico. Khi lên 5 tuổi, ông có buổi biểu diễn đàn piano tại Đại học Salzburg, Áo. Một năm sau, ông biểu diễn tại Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Vienna. Cũng trong năm này, thần đồng viết được bản hợp âm đầu tiên.
Bản giao hưởng đầu tiên được Mozart viết vào năm 8 tuổi. Bốn năm sau, ông viết bản nhạc kịch opera đầu tiên. Kể từ đó cho đến khi qua đời, thiên tài âm nhạc này sáng tác hơn 600 tác phẩm và được mời đến nhiều nước châu Âu biểu diễn.
Ngày nay, nhiều tác phẩm kinh điển của Mozart được biểu diễn tại các nhà hát nổi tiếng. Nhờ vậy, tên tuổi của ông lưu danh sử sách, khiến nhiều người ngưỡng mộ.
Tương tự như Mozart, Pablo Picasso cũng là một thần đồng nổi tiếng thế giới. Họa sĩ người Tây Ban Nha này sớm bộc lộ tài năng hội họa từ khi còn nhỏ.
Được cha là một họa sĩ dìu dắt, Pablo Picasso sớm đi theo con đường nghệ thuật. Khi lên 10 tuổi, ông có tác phẩm hội họa ấn tượng. Đến năm 16 tuổi, ông vào Học viện Mỹ thuật Hoàng gia Tây Ban Nha.
Năm 26 tuổi, Picasso khiến giới nghệ thuật mê đắm bởi bức tranh lập thể Les Demoiselles d’Avignon. Những năm sau đó, ông sáng tác nhiều kiệt tác hội họa có giá trị hàng tỷ USD. Không chỉ có tài hội họa, ông còn là nhà điêu khắc tài năng.
Với chỉ số IQ 160 – 190, Albert Einstein là một trong những thiên tài có sự nghiệp thành công nhất thế giới. Nhà vật lý lý thuyết người Đức này chính là người phát triển thuyết tương đối tổng quát – một trong hai trụ cột của vật lý hiện đại.
Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, Einstein đạt được nhiều thành tựu để đời góp phần thay đổi cuộc sống của nhân loại. Theo đó, ông nhận được nhiều giải thưởng danh giá. Nổi bật là việc ông được trao giải Nobel Vật lý năm 1921 cho những cống hiến đối với vật lý lý thuyết và cho sự khám phá ra định luật của hiệu ứng quang điện.
Những đóng góp to lớn của thiên tài Einstein cho khoa học được đánh giá cao. Theo đó, tên tuổi của ông lưu danh sử sách. Ông cũng trở thành tấm gương được nhiều thế hệ noi theo.

NGUỒN:  Theo Báo Kiến Thức

Link bài: Tâm Anh...

https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/bi-mat-it-biet-cua-nhung-than-dong-kiet-xuat-lung-danh-nhat-tg-1616887.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *