Bí quyết thành công của Tân Hiệp Phát

Hương Vân/ Báo Thanh Tra

Cũng như bao doanh nghiệp Việt Nam khác, Tân Hiệp Phát từ con số 0 vươn lên trở thành tập đoàn nước giải khát lớn nhất Việt Nam, và các sản phẩm của công ty đã có mặt tại gần 20 quốc gia khác nhau…

Tân Hiệp Phát trở thành một hiện tượng thú vị đối với các hãng thông tấn quốc tế. Đặc biệt những kênh truyền thông về kinh tế hàng đầu thế giới đều khám phá câu chuyện thành công của Tân Hiệp Phát như một câu chuyện kỳ diệu của một công ty gia đình Việt Nam khởi nghiệp từ trong gian khó của thời kỳ hậu chiến tranh và kinh tế bao cấp đã vượt lên cạnh tranh thành công với các công ty đa quốc gia.

Đã có nhiều nghiên cứu, phân tích về sự thành công của Tập đoàn Tân Hiệp Phát, thế nhưng mọi bí mật chỉ được hé mở khi cuốn sách “Competing with Giants” (tạm dịch: Vượt lên Người khổng lồ) được Forbes Books xuất bản.

“Competing with Giants” được viết bằng tiếng Anh do tác giả chính – nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát cũng là con gái cả doanh nhân Trần Quí Thanh nhà sáng lập thương hiệu Tân Hiệp Phát.

“Competing with Giants” ra mắt đầu tháng 9/2018 tại trụ sở Forbes (New York, Mỹ). Sau một hành trình dài vòng quanh thế giới, sáng ngày 13/10, nữ doanh nhân Trần Uyên Phương, đã có buổi giao lưu giới thiệu cuốn sách này tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

TS.Võ Trí Thành – nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung Ương nhận định “Competing with Giants” không chỉ là cuốn sách về doanh nghiệp, mà về lịch sử, văn hoá, về một thời kỳ trăn trở đổi mới, cải cách của Việt Nam suốt gần 30 năm qua, cho đến khi Việt Nam trưởng thành hơn trong kinh tế thị trường, hội nhập sâu rộng hơn, dám chơi những cuộc chơi lớn hơn của toàn cầu hoá.

“Tôi vẫn thường hay nói: Giá trị lớn nhất của người phụ nữ là hai chữ “khích lệ”. Với cuốn sách này, Trần Uyên Phương làm được hai điều: Khích lệ doanh nhân dám vươn lên, dám làm và gắn cùng sự khích lệ ấy là khát vọng cho dân tộc Việt, đất nước Việt và đặc biệt nhất là cho phụ nữ Việt Nam… Đã đến lúc dân tộc Việt, doanh nghiệp Việt không phải chỉ dám bắt kịp thế giới, nỗ lực bắt kịp thế giới, mà còn dám đi cùng với thế giới và hơn hết là vượt lên thời đại” – TS.Võ Trí Thành chia sẻ.

TS.Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT nhận định: Sự thành công để vượt lên người khổng lồ xuất phát từ tâm trí của chính nhà sáng lập Tân Hiệp Phát, ông Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương và gia đình họ Trần. “Bạn muốn thế và bạn làm thế”. Tuy nhiên, điều “bạn muốn” của gia tộc họ Trần ở đây không chỉ dừng lại là ý thức, mà “muốn” ở đây phải biến thành ý chí, hành động trong mỗi ngày làm việc, TS.Trương Gia Bình nhấn mạnh.

 

NGUỒN: Theo Báo Thanh tra online

Link bài:Bí quyết thành công của Tân Hiệp Phát

(http://thanhtra.com.vn/kinh-te/thi-truong/bi-quyet-thanh-cong-cua-tan-hiep-phat_t114c1067n140843)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *