Bill Gates: ‘Tôi sẽ dần rời khỏi danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới’

Linh Lam/ NDH


Hôm qua (13/7), tỷ phú Bill Gates chia sẻ trên Twitter rằng ông có kế hoạch tặng “gần như tất cả” tài sản cho tổ chức từ thiện Bill & Melinda Gates Foundation của mình và vợ cũ.

Đồng sáng lập Microsoft cũng cho biết ông sẽ quyên góp thêm 20 tỷ USD cho quỹ trong tháng này để tăng chi hàng năm cho từ thiện. Bill & Melinda Gates Foundation có kế hoạch tăng ngân sách hàng năm thêm 50% so với mức trước đại dịch, lên khoảng 9 tỷ USD vào năm 2026.

“Trong tương lai, tôi dự định dùng gần như toàn bộ số tiền mình có cho quỹ từ thiện. Tôi sẽ dần rời khỏi danh sách những tỷ phú giàu nhất thế giới”, tỷ phú 66 tuổi nói.

106475626-1586103549830preview-5979-8700
Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: Getty Images

Người giàu thứ 4 thế giới cũng cảm ơn nhà đầu tư Warren Buffett vì những đóng góp lâu năm của ông cho Bill & Melinda Gates Foundation và cho biết “sự hào phóng tuyệt vời của Buffett là lý do rất lớn khiến quỹ có thể thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng”.

Buffett, Bill Gates và Melinda French Gates đã đồng sáng lập The Giving Pledge vào năm 2010 – sáng kiến khuyến khích những người giàu trên thế giới cho đi phần lớn tài sản của mình. Hơn 200 tỷ phú đã ký cam kết này.

“Tôi có nghĩa vụ trả lại nguồn lực của mình cho xã hội theo những cách có tác động lớn nhất đến việc giảm thiểu đau khổ và cải thiện cuộc sống. Tôi hy vọng những người khác ở vị trí giàu có và đặc quyền cũng sẽ tăng đóng góp trong thời điểm này”, đồng sáng lập Microsoft chia sẻ.

Bill Gates từ lâu đã lên tiếng về sự cần thiết phải cho đi của cải với mong muốn góp phần vào việc giải quyết các vấn đề toàn cầu như biến đổi khí hậu. Ông cũng nói rằng không có ý định cho các con thừa kế hàng tỷ USD tài sản của mình.

Theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg, Bill Gates hiện sở hữu khối tài sản trị giá 114 tỷ USD.

Nguồn: https://ndh.vn/lam-giau/bill-gates-toi-se-dan-roi-khoi-danh-sach-nhung-ty-phu-giau-nhat-the-gioi-1319803.html

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *