Bộc bạch

Tui lâu nay đúng là không có thời gian và cũng không có thói quen hay kể chuyện nên ít khi bộc bạch tâm tư, chỉ thích tranh luận khi nhậu nhẹt, còn lại như con bò kéo xe, kéo cỗ xe THP lầm lũi đi, ít khi chia sẻ cùng ai, kể cả vợ và con.

Bản tính không thích đôi co, nhiều khi bị nghi ngờ bị hiểu lầm cũng cười trừ không muốn thanh minh thanh nga gì. Cứ nghĩ đơn giản, mình sống thật thà trung thực cuối cùng người ta cũng hiểu, thanh minh thanh nga chỉ tổ người ta thêm ghét, ích gì. Với tui leo lên đỉnh Fansipan còn nhẹ nhàng hơn phải đôi co với dư luận, cực vậy đó.

Nhưng bây giờ tui đã nghĩ khác.

Sau vụ con ruồi tui bỗng ngộ ra dư luận vô cùng hiểm ác nhưng cũng vô cùng hữu ích. Vấn đề không phải dư luận xấu hay tốt mà là mình ứng xử với dư luận như thế nào, tiêu cực hay tích cực. Tui có hỏi nhiều người:  Làm gì để dư luận không chống lại mình?  Ai cũng khuyên tui đúng hai chữ: Minh bạch. Lúc đầu hơi dội nhưng sau tui thấy chí lí. Khi bị dư luận tấn công, chỉ có minh bạch mới cứu được mình. Mà cũng chẳng cần tới khi bị dư luận tấn công mình mới chịu minh bạch, nó phải là kim chỉ nam hàng ngày và suốt đời của tui và của THP.

Xưa làm ăn nhỏ lẻ tui còn chẳng thèm bí mật mánh mung giở trò tháu cáy, giờ làm ăn lớn tại sao không dám minh bạch?  Phương châm “Im lặng là vàng” như tui đã làm xưa nay giờ mới thấy quá lạc hậu và nguy hiểm. Với cá nhân tui thì ai nghĩ sao cũng được, hiểu thế nào cũng xong, nhưng giờ tui đâu còn sống cho riêng tui nữa, đã từ lâu cuộc sống của tui chính là cuộc sống của 5000 anh em THP với hàng vạn đầu mối tiêu thụ và sản xuất của THP.

Tui lập ra trang web này là vì lẽ đó. Nói thiệt tui rất ớn ba cái vụ web với blog. Vốn là dân công nghệ Bách Khoa Sài gòn cũ nên tui không dốt về IT, nhưng nó cách rách mất thời giờ quá. Được cái vợ con ra sức động viên, các cháu trong công ty hết lòng giúp đỡ, kì cạch mãi cuối cùng trang web cũng ra đời. 

Muốn mọi người yêu thương mình, bảo vệ mình thì mình phải biết chia sẻ với mọi người. Trang web này là tiếng nói chia sẻ chân tình của tui,  với anh em THP là tiếng nói tâm tình người nhà, với người tiêu dùng là tiếng nói bạn đồng hành, với tất cả là tình thương mến thương trên nền tảng MINH BẠCH mà tui quyết thi hành.

Đây là tất cả những gì suy nghĩ của tui, tâm sự của tui, tấm lòng của tui với mọi người. Đôi lời xin thưa thật , vậy đi. 

Trần Quí Thanh

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *