Bơi nghệ thuật tạo hình trên mặt nước, những hình ảnh tuyệt đẹp

Trung Hiếu/ Báo VOV News

Bơi nghệ thuật là bộ môn đầy cuốn hút qua kỹ năng bơi điêu luyện và các động tác khó nhưng đẹp mắt do vận động viên thể hiện. Mới đây nhiếp ảnh gia Brad Walls đã sáng tác loạt ảnh chụp các nghệ sĩ “ballet trên nước” này từ trên cao.

Trước đây chúng ta từng thấy những bức ảnh về môn bơi nghệ thuật chụp từ dưới nước hoặc từ bên thành bể bơi. Mới đây nhiếp ảnh gia Brad Walls cho ta góc nhìn rất mới lạ và sinh động từ trên cao bằng flycam, về hoạt động bơi nghệ thuật.

Bộ môn thể thao này đã có mặt trong Thế hội vận Mùa Hè từ năm 1984. Nga, Mỹ, Canada, và Nhật Bản là các cường quốc về bộ môn này, đã từng đoạt hầu hết các huy chương Olympic. Riêng Nga đã thống trị môn thể thao này từ năm 2000.

Dưới đây là các hình ảnh chụp bằng drone của nhiếp ảnh gia Walls và một số hình ảnh chụp trước đó của các tác giả khác để quý vị đối chiếu so sánh:

Các vận động viên kiêm nghệ sĩ trong làn nước bể bơi. Họ cũng là những người sở hữu vóc dáng săn đẹp nhờ tác dụng của bơi lội. Ảnh: Brad Walls.
Nổi trên mặt nước và tạo dáng bậc thang. Ảnh: Brad Walls.
Nhóm nữ vận động viên này là người Australia. Ảnh: Brad Walls.
Tạo hình xoáy nước. Ảnh: Brad Walls.
Ảnh: Brad Walls.
Nhóm VĐV này được biên đạo bởi Katrina Ann – một cựu vận động viên bơi từng tham gia nhiều giải đấu đẳng cấp toàn cầu. Ảnh: Brad Walls.
Đội tuyển Nhật Bản biểu diễn “trồng chuối” dưới nước, ở Rio. Ảnh: Reuters.
Các nữ vận động viên bơi nghệ thuật của Brazil. Ảnh: AFP.
Các vận động viên Ukraine với màn chúc đầu dưới nước và xoạc chân như trong thể dục dụng cụ. Ảnh: Getty.
Các nghệ sĩ Nhật Bản như đang đi ngược dưới nước theo nhịp nhạc. Ảnh: Getty.

NGUỒN:  Theo Báo VOV News

Link bài: Bơi nghệ thuật…

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/ngo-ngang-truoc-hinh-thu-cac-nu-van-dong-vien-boi-nghe-thuat-tao-nen-tren-mat-nuoc-861335.vov

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *