Các “thánh tiên tri” về dịch Covid-19

Hư Trúc/ Báo Tuổi Trẻ Cười
 
—–

Không phải là nhà tiên tri Vanga, rất nhiều cá nhân, tổ chức tình cờ hay ngẫu nhiên…hình như họ đã đoán trước được dịch bệnh sẽ xảy ra ở thì tương lai. Trong đó có các thần tượng của rất nhiều bạn trẻ, hãy cùng xem Idol nào xứng đáng là “Thánh dự” nhất!

1. Cha đẻ Doreamon : “Ngày Tết dài vô tận”

Cha đẻ của chú mèo máy thông minh Doreamon chắc không ngờ rằng một ngày nào đó tại Việt Nam sẽ có một “Ngày Tết dài vô tận”. Ông Fujiki Fujio hẳn đã biết trước dịch bệnh Covid-19 sẽ xảy ra ở thì tương lai, nên đã đưa câu chuyện “Ngày Tết dài vô tận” trong tập 425 của series dài ngoằn ngoèo về chú mèo sợ chuột này. Nội dung câu chuyện kể về một lần Nobita bệnh cũ tái phát: lười học, sau khi nghỉ tết được ba ngày. Cu cậu làm nũng với Doraemon chỉ muốn kéo dài thêm kỳ nghỉ Tết. 

Doreamon bèn cho Nobita một miếng đề can đồng hồ, có thể làm thời gian trôi chậm, hay nhanh hơn rất nhiều lần. Một ngày của cu cậu có thể kéo dài bằng ba ngày của người khác. Nobita đã có kỳ nghỉ tết dài hạn với đủ trò tiêu khiển của mình, cậu ta còn có ý định cho thời gian chạy nhanh hơn để mau tới Tết…Chằng bù với “nam thanh nữ tú” con nhà người Việt, mới được nghỉ hai tuần để phòng dịch bệnh đã la làng “Nhớ trường, nhớ bảng đen” rồi! Đó các bạn đâu cần sợ trợ giúp của Doreamon vẫn sống vui, sống khỏe qua mùa dịch mà, đúng không?

2. Bill Gates: ” Dịch bệnh có thể giết chết hàng chục triệu người”

Khi dịch Ebola diễn ra tại Châu Phi vào năm 2014 cướp đi hơn chục ngàn sinh mạng, tỷ phú Bill Gates đã có những dự đoán về cơn đại dịch bệnh có thể xảy ra trong tương lai. Theo ông thập niên tới: “Nếu điều gì cướp đi sinh mạng của 10 triệu người, thì đó chỉ có thế là virus có tốc độ lây lan khủng khiếp. Không phải tên lửa, vũ khí hạt…virus mới là chủng loài gây ra khả năng diệt chủng rất cao cho con người”. Bill Gates cảnh báo ngành y tế nhiều quốc gia chưa sẵn sàng đối phó với dịch bệnh có thể xảy ra. Chính vì thế, ông đã được đầu tư vào lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cho người nghèo. Thời báo Time cho biết, hai vợ chồng tỷ phú Bill và Melinda Gates đã bỏ ra 29 tỷ USD để làm từ thiện . Tổ chức Bill và Melinda Gates (BMF) đã cứu ít nhất 700.000 người bằng các chương trình tiêm chủng vắcxin, tặng máy tính và giúp nối mạng cho 11.000 thư viện thế giới cũng như tài trợ quỹ học bổng lớn nhất lịch sử.  Ngay khi dịch Covid-19 bùng phát, Bill Gates đã tuyên bố tài trợ 100 triệu USD để phục vụ cho việc nghiên cứu, điều trị và tìm ra vaccine phòng, chống cũng như bảo vệ những người dân có nguy cơ rủi ro cao trước dịch bệnh Corona. Lão “soái ca” Bill Gates luôn biết làm người ta nhớ tới mình bằng những hoạt động từ thiện.

Dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu được khống chế, rất nhiều người thầm cầu mong :” Giá như Bill Gates dự đoán như vua bóng đá Pele thì làm gì còn đất sống cho con Covid-19?’

3. FIFA “Lịch thi đấu quá vi diệu”

Hành trình chinh phục chiếc vé vào vòng loại thứ 3 khu vực- Vòng chung kết bóng đá 2022,  của đội tuyển quốc gia Việt Nam đã đi được hơn nửa chặng đường. Hiện tại những chiến binh Sao Vàng đang tạm thời dẫn đầu bảng G với 11 điểm. Lịch thi đấu vòng loại của tuyển VN lượt đi được bắt đầu vào ngày 5/9/2019 kết thúc vào ngày 19/11/2019. Lượt về tuyển VN sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 31/3/2020. Trong khi đó, dịch Covid-19 bắt bùng phát từ cuối tháng 1/2020 và nhiều quốc gia đã hủy bỏ các lễ hội, chương trình văn hóa thể thao tránh tụ tập đông người. Hiện nay để phòng tránh dịch hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước cho học sinh nghỉ học tới hết tháng 2, thậm chí hết tháng 3, phải chăng FIFA đã lường trước dịch bệnh và đã xếp lịch thi đấu để né dịch bệnh?

Việc các giải đấu quốc gia tạm hoãn để chọn ngày bóng lăn phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh chẳng đặng đừng sẽ làm khổ ông Park và các học trò, bởi thời gian tập huấn cho đấu trường lớn bị ngắn lại. Rõ ràng Covid-19 đã và đang tác động rất tiêu cực đến mọi lĩnh vực, không hờn Covid-19 mới là lạ!

Theo bạn thánh nào xứng danh với danh hiệu Thánh dự đây?

NGUỒN:  Theo Báo Tuổi Trẻ Cười online
Link bài: Các “thánh tiên tri” về…
(https://cuoi.tuoitre.vn/doi-cuoi/cac-thanh-tien-tri-ve-dich-covid19-4924.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *