Cái đẹp rực rỡ nhìn từ chiến dịch giải cứu “Lợn Rừng”

Trần Quí Thanh

Nguồn hình: Báo Zing.vn

—–

Theo dõi chiến dịch giải cứu đội bóng Lợn Rừng của Thái Lan cả tuần qua, tui nói thiệt đau cả tim. Cho nên khi hay tin cả 12 cháu và huấn luyện viên đội bóng được giải cứu thành công, tui tràn ngập cảm xúc.

Mà ai cũng vậy, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và nguyên thủ của nhiều quốc gia gửi điện chúc mừng, FIFA mời các cháu Lợn Rừng sang Nga xem World Cup, thế giới như xích lại gần nhau hơn qua vụ tai nạn của một đội bóng ở Thái Lan.

Nếu như FIFA mời luôn những người tham gia giải cứu các cháu nữa thì đẹp biết mấy. Tui nghĩ vậy không biết có đúng không.

Tui đọc một bạn viết trên facebook ý rất giản dị mà đúng lắm: “Vụ xui xẻo của đội bóng nhí Thái Lan cho thấy một điều ấm lòng, bên cạnh những kẻ mất hết nhân tính, giết người như ngóe, vẫn còn một phần thế giới đáng yêu đến thế”.

Có quá nhiều bài học về tình thương chung quanh chiến dịch giải cứu này, đọc tin gì cũng xúc động, cũng cho tui niềm tin vào ý chí, trí tuệ và lòng nhân ái của con người. Thế giới của chúng ta đáng sống, đẹp rực rỡ và đáng yêu biết nhường nào.

Các chuyên gia lặn từ nhiều nước Mỹ, Anh, Australia, Myanmar, Trung Quốc, Lào đến Thái Lan để trợ giúp.Tỉ phú công nghệ Elon Musk đưa tàu ngầm mini sang Thái Lan hỗ trợ công tác cứu hộ.

Niềm vui nào cũng không thoát được nỗi buồn, khi nhớ đến cựu đặc nhiệm SEAL Thái Lan, ông Saman Kunan tử nạn trong khi làm nhiệm vụ. Và thật đáng kính trọng, khi những thợ lặn khác không chùn bước, vẫn cứ tiến lên thực hiện công việc giải cứu đầy hiểm nguy. Họ là những hiệp sĩ.

Tui cũng vô cùng thán phục huấn luyện viên 25 tuổi, đối diện với cái chết vẫn giữ được phẩm chất của một nam nhi đại trượng phu. Cậu đã nhường phần ăn cho các cầu thủ là học trò của mình để chấp nhận chết trước. Và cậu cũng là người ra khỏi hang động sau cùng.

Sau những cảm xúc vui  mừng và xúc động đó, ngẫm nghĩ mới thấy sợ hãi chiến tranh, khủng bố. Mạng người quý giá biết bao, cứ theo dõi vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan thì rõ. Nhưng oái ăm thay, một quả bom dội xuống, một vụ nổ do khủng bố, biết bao nhiêu mạng người mất đi.

Chúng ta đã cầu nguyện cho các cháu đội bóng Lợn Rừng, và chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho thế giới này được bình an.

Sài Gòn ngày 11/07/2018

TQT   

Đọc thêm bài, Link: Tất cả 13 thành viên đội bóng Thái đã được giải cứu

(https://news.zing.vn/tat-ca-13-thanh-vien-doi-bong-thai-da-duoc-giai-cuu-post858740.html)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *