Cảm ơn anh vì lời thơ anh viết

Mai Anh/ Báo Đời sống VN
(Ảnh: Pose/Anh Nguyên)

Mới đây, bà Phạm Thị Nụ – bông hồng quyền lực của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã khiến nhiều người phải trầm trồ khi bất ngờ chia sẻ bài thơ tặng người chồng của mình – ông Trần Quí Thanh.

Chia sẻ về bài thơ của mình, Madam Nụ cho biết đây chính là lời hồi đáp cho bài thơ ngọt ngào có nhan đề “Tâm sự 40 năm” mà Dr Thanh dành tặng bà cách đây không lâu.

“Người lịch sự người ta viết cho mình mình phải trả lời chứ!” – phu nhân Phạm Thị Nụ hài hước chia sẻ.

Đời sống Plus xin trích nguyên văn bài thơ:

Tâm sự 40 năm

Chín tháng bảy một nghìn chín bảy chín
Mốc thời gian ghi nhớ mãi trong đời
Hai cái chén – hai đôi đũa – 1 chiếc giường cũ kỹ
Hai đứa mình đã sát cánh bên nhau

Bao giông bão, bao gập gềnh sóng gió
Những tháng ngày rét mướt với phong ba
Anh – vẫn vững tay chèo trong giông bão
Đưa con thuyền Tân Hiệp Phát vươn xa

Cảm ơn Anh vì lời thơ Anh đã viết 
Cho riêng em – với ngần ấy năm dài
Cảm ơn Anh – bờ vai làm điểm tựa
Tiếp cho em thêm sức mạnh trong đời

Anh không có hoa nhưng tình anh đẹp nhất
Anh không có quà nhưng gia sản là “Anh”
Anh không văn chương nhưng em hiểu tận tường
Tư, Phương, Bích là gia tài – Anh quý

Ngoài kia, dẫu cuồng phong, bão tố
Trong gia đình – ta vẫn mãi bình yên
Bờ vai vững chắc – anh làm điểm tựa 
Em nguyện làm chút tia nắng ban mai

Bao hy vọng, với niềm tin ta có
Dẫu gập ghềnh, dẫu bão táp mưa sa
Không khuất phục Anh – người thuyền trưởng
Luôn vững tay chèo, quyết tiến với năm châu

Tạ ơn Chúa vì Người luôn gìn giữ
Bốn mươi năm – Ta vẫn mãi bên Mình
Tình vẫn thắm và tim nồng vẫn ấm
Cho nhân gian chung một tiếng cười

Cho Má gọi tiếng Ba như đã từng được gọi
Bốn mươi năm … tiếp nữa bốn mươi năm!

Phạm Thị Nụ

Nhiều người cho rằng vợ chồng khi đã sống cùng nhau qua hàng chục năm tình cảm sẽ dần phai nhạt, đến một lúc nào đó sẽ chỉ vì nghĩa mà ở bên cạnh nhau. 

Cũng có nhiều trường hợp các đôi vợ chồng có thể dễ dàng cùng nhau trải qua gian khó, nhưng khi giàu sang họ lại bị tiền bạc, vật chất làm mờ mắt, để rồi xa nhau, thậm chí không tiếc lời tố cáo, dằn vặt nhau. Tuy nhiên, dường như những quan niệm trên không hề đúng với vợ chồng Chủ tịch Tân Hiệp Phát.

Dr Thanh và Madam Nụ đến với nhau từ thuở hàn vi, trải qua 40 năm với đầy đủ cay đắng, ngọt bùi nhưng tình cảm dường như vẫn rất bền chặt và ngày càng nồng đượm. 

Bài thơ của bà Phạm Thị Nụ không hề có những lời hoa mỹ hay khoa trương về tình cảm gia đình, vợ chồng. Lời thơ giản dị, tự nhiên như những lời tâm sự hàng ngày bà vẫn dành cho người chồng của mình. Không màu mè nhưng trọn vẹn tin yêu.

Người Tân Hiệp Phát Yêu: Madam Nụ bất ngờ hồi đáp Dr Thanh

Ít người biết rằng bà thời trẻ bà Phạm Thị Nụ từng là nữ sinh hoa khôi của trường Luật TP.HCM. Thông minh, xinh xắn và có ý chí hơn người, cô nữ sinh tên Nụ đã quyết định bỏ qua muôn vàn lời tán tỉnh của những kẻ si mê, để nhận lời yêu và lấy anh chàng Trần Quí Thanh với cá tính khác biệt.

Ngày 9/7/1979 câu chuyện cổ tích của ông chủ tập đoàn Tân Hiệp Phát và bà Phạm Thị Nụ bắt đầu, với rất nhiều nước mắt của sự hờn giận, của cảm thông, chia sẻ. Và tất nhiên 40 năm trôi qua không thể thiếu những nụ cười và cái nắm tay thật chặt để vượt qua mỗi cuộc giông tố…

Chứng kiến tình yêu 40 năm nhưng vẫn ngọt ngào sâu sắc của Dr Thanh và Madam Nụ, rất nhiều bạn trẻ đã không ngần ngại bày tỏ sự ngưỡng mộ. Là nhân viên của Dr Thanh, anh Nguyễn Minh Lâm, người chứng kiến tình yêu của ông Thanh – bà Nụ không chỉ qua những vần thơ mà cả cách 2 người đối xử với nhau thường ngày đã chia sẻ: “Thật không quá khi nhận xét rằng, tình yêu của CEO Tân Hiệp Phát là thứ tình yêu vĩnh cửu, tình yêu mà bất cứ cặp đôi nào cũng mong ước. Thứ tình yêu mà thời gian càng làm cho nó mãnh liệt và đẹp đẽ hơn. Nhìn vào nó, vợ chồng tôi đã soi lại bản thân, giảm bớt những bất đồng, học cách yêu thương nhau nhiều hơn. Tôi nghĩ rất nhiều cặp vợ chồng cũng được tình yêu của Dr Thanh truyền cảm hứng như tôi”.

Nhân dịp kỷ niệm 18 năm ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2001 – 28/6/2019, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã phát động cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu”. Cuộc thi cũng là để tiến đến kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Tập đoàn Tân Hiệp Phát (15/10/1994 – 15/10/2019) và 40 năm kết hôn của 2 nhà sáng lập của Tập đoàn là ông Trần Quí Thanh và bà Phạm Thị Nụ (9/7/1979 – 9/7/2019).

Sau khi phát động, cuộc thi “Người Tân Hiệp phát yêu” đã nhận được vô vàn sự hưởng ứng và khích lệ từ đông đảo của người tiêu dùng. Đã có rất nhiều bài viết hay, cảm động tôn vinh tình yêu lứa đôi cũng như tình cảm gia đình được gửi đến.

Được sự ủy quyền của Tân Hiệp Phát, Đời sống Plus sẽ đăng tải những bài viết đặc sắc với hy vọng những câu chuyện ấm áp sẽ truyền động lực cho mọi người cùng thực hiện và lan toả yêu thương.

Cuộc thi đang tiếp tục nhận bài dự thi từ 27/5/2019 đến 27/6/2019. Các bài viết xin vui lòng gửi về địa chỉ: doinoi@thp.com.vn.

 
NGUỒN:  Theo Báo Đời Sống Việt Nam
Link bài:   Cảm ơn anh
(https://doisongvietnam.vn/nguoi-tan-hiep-phat-yeu-madam-nu-bat-ngo-hoi-dap-dr-thanh-68757-13.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *