Cảm động bộ tranh chiến sĩ ‘áo trắng, áo xanh’ chống dịch của sinh viên Đà Nẵng

Đoàn Nhạn/ Báo Tuổi Trẻ

Nguyễn Minh Anh, sinh viên năm 3 Trường đại học Kinh tế (ĐH Đà Nẵng), vẽ bộ tranh như lời cảm ơn gửi lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19.

Bức vẽ hình ảnh các y bác sĩ từ Bạch Mai và Chợ Rẫy sải bước trên hành lang Bệnh viện Đà Nẵng, chung tay cùng Đà Nẵng chống dịch COVID-19

Những bức tranh vẽ lại khoảnh khắc, hình ảnh gây xúc động mạnh với cô gái trẻ những ngày qua. Minh Anh bày tỏ mỗi công dân Việt Nam không ai đứng ngoài cuộc chiến chống dịch COVID-19, nhưng những “người hùng” nơi tuyến đầu là vất vả và chấp nhận hi sinh hơn cả.

Trong thời gian nghỉ học vì dịch bệnh COVID-19, mỗi ngày lướt qua những dòng tin, bài báo, cô bắt gặp những hình ảnh xúc động về các chiến binh giữa thời bình nơi tuyến đầu chống dịch. Những hình ảnh sinh động được cô sinh viên khoa kế toán vẽ trên phần mềm điện thoại di động.

Bộ ảnh của Minh Anh được truyền đi trên mạng xã hội, lan tỏa tinh thần chống dịch và nhận được nhiều lời khen.

Minh Anh cho biết để vẽ một bức bức tranh hoàn thành, cô mất khoảng 3 tiếng đồng hồ. Trung bình mỗi ngày cô vẽ được 1-2 bức, và sẽ tiếp tục vẽ đến hết cuộc chiến chống dịch COVID-19 này.

“Thông qua những bức tranh, mình cầu chúc các chiến binh y bác sĩ, lực lượng công an, quân đội tình nguyện viên đang ngày đêm chống dịch thật nhiều sức khỏe để cùng nhau chiến thắng dịch bệnh”, Minh Anh chia sẻ.

Cô nữ sinh cũng đăng ký tham gia đội hình xung kích ứng phó diễn biến mới của dịch do Thành đoàn Đà Nẵng kêu gọi và sẵn sàng lên đường khi nhận lệnh.

Hình ảnh tình nguyện viên làm công tác kiểm soát dịch ở cửa ngõ thành phố Đà Nẵng lúc 0h do phóng viên báo Tuổi Trẻ chụp được Minh Anh vẽ lại

 

Hình ảnh bác sĩ Nhật Trường công tác ở Bệnh viện Phổi Đà Nẵng ghi lại khoảnh khắc các nữ đồng nghiệp của mình cắt tóc để thuận tiện cho công việc trong khu cách ly gây xúc động mạnh với Minh Anh

 

Các chiến sĩ công an giúp vận chuyển hàng hóa tiếp tế vào các khu cách ly

 

Bác sĩ Lê Văn Đương (trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện C Đà Nẵng) đến các phòng bệnh để động viên bệnh nhân và hát bài “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”

 

Hình ảnh bác sĩ tranh thủ chợp mắt được Nguyễn Minh Anh khắc họa qua những bức vẽ sống động

 

Giấc ngủ của các y bác sĩ trong thời gian “chiến đấu” với dịch bệnh COVID-19

 

Bác sĩ Nguyễn Quý Thiện (khoa nội tiêu hóa Bệnh viện C Đà Nẵng) đàn hát bài “Đà Nẵng ngày bão dông” trong thời gian nghỉ giải lao giữa tâm dịch COVID-19

 

Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng ủng hộ những thùng mì gói kịp thời đến sinh viên đang khó khăn giữa dịch bệnh

 

Minh Anh hiện đang là phó chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Kinh tế

 

NGUỒN:  Theo Báo Tuổi Trẻ

Link bài: Cảm động….

(https://tuoitre.vn/cam-dong-bo-tranh-chien-si-ao-trang-ao-xanh-chong-dich-cua-sinh-vien-da-nang-20200804134028107.htm)

Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *