Cảm ơn người đàn ông của tôi

H. T/ Báo  Đời sống Việt Nam

Lời cám ơn được nói khi chúng ta nhận được một sự giúp đỡ, một lời động viên, nhắc nhở hay đơn giản chỉ là một thông tin nào đó. Và với bản thân em, trong một ngày dường như không dưới 20 lần em nói lời cám ơn với đồng nghiệp, khách hàng nhưng em tự hỏi mình đã từng cám ơn anh? Chính xác là chưa từng cám ơn anh…

Lý do vì sao mình chưa từng nói với anh? Có thể đã là vợ chồng với nhau, là người một nhà thì khách sáo chi mà nói cám ơn, hơn nữa đã là vợ chồng thì nói cám ơn thấy ngượng thế nào ấy anh nhỉ? Em có rất nhiều lý do, cũng có lúc em nghĩ không có lý do gì để phải nói cám ơn anh và rồi cứ thế cho đến hôm nay.

Biết nhau từ lúc lên 5 tuổi, khi lớn lên đi học rồi ra trường, chính thức quen nhau được 2 năm thì cưới, anh và em đến cuộc sống hôn nhân một cách thật đơn giản và hoàn toàn vô sản, vô sản ở đây không chỉ về vật chất mà còn cả về kiến thức, tâm lý, suy nghĩ về một gia đình. Em nghĩ đơn giản hai đứa đã yêu nhau và kết hôn là điều đương nhiên.

Nhưng cuộc sống hôn nhân không phải đơn giản như thế, em và anh đã trải qua những lần tranh cãi, cảm thấy không hài lòng về nhau, thất vọng về nhau, mỗi người luôn giữ cái tôi của riêng mình. Đến khi có con thì tranh cãi, bất đồng từ việc dạy con, chăm con, dạy con học….Tranh cãi nhau nhiều, có những lúc tưởng chừng như phải bỏ nhau nhưng rồi mọi việc cũng qua, có lẽ vẫn còn phải “chịu đựng” nhau nhiều hơn.

Thời gian trôi qua, 8 năm chung sống, anh và em cũng đã lớn hơn mỗi ngày, biết nghĩ cho nhau hơn, chia sẻ nhau mọi việc. Từ khi con trai của chúng ta được tròn 1 tuổi, hai vợ chồng phải tự mình chăm hai con mà không có ông bà giúp đỡ, anh đã thay đổi rất nhiều từ một người con trai được mẹ lo cho mọi việc, không phải làm bất cứ việc gì anh đã thay em đảm nhận mọi việc trong nhà và trở thành người đàn ông của gia đình. Sau giờ làm anh chạy nhanh về nhà giúp em tắm cho con, giữ con cho em nấu ăn rồi rửa chén, giặt giũ, lau dọn nhà cửa… Em biết cuộc sống này không có gì là vẹn nguyên và sẽ có rất nhiều những khó khăn đang chờ chúng ta phía trước, khó khăn có thể đẩy chúng ta ra xa nhưng em tin rằng chúng ta có thể bình tĩnh đối mặt và cùng nhau vượt qua.

Cuộc sống sẽ có những ngày cơm không lành canh không ngọt nhưng đó cũng chỉ là những mãng màu làm nền của một bức tranh nhưng trên tất cả là những ngày hạnh phúc của anh của em và của hai con. Anh và em hãy cùng nhìn về những ước mơ về tương lai của gia đình và của các con để cùng vẻ nên một bức tranh đầy màu sắc. Màu sắc của tình yêu, của sư bao dung, sẻ chia và ngập tràn hạnh phúc. Cám ơn anh, người “bạn trai” cùng nhà của em. 

Cuộc thi “Người Tân Hiệp Phát yêu” đang tiếp tục nhận bài dự thi từ 27/5/2019 đến 27/6/2019. Các bài viết xin vui lòng gửi về địa chỉ: doinoi@thp.com.vn.

Cuộc thi sẽ có 3 giải thưởng:

Giải thưởng “Phần quà sáng tạo nhất”: 5 giải. Mỗi giải 5 triệu đồng.

Giải thưởng “Phần quà tạo được kết quả bất ngờ nhất”: 5 giải. Mỗi giải 5 triệu đồng.

Giải thưởng “Món quà ấn tượng nhất”: 10 giải. Mỗi giải là 1 cặp vé tham dự Lễ kỷ niệm 40 năm ngày cưới của nhà sáng lập THP, vào ngày 6/7/2019.

 
NGUỒN: Theo Báo Đời Sống Việt Nam
Link bài: Cảm ơn người đàn ông của tôi
(https://doisongvietnam.vn/nguoi-tan-hiep-phat-yeu-cam-on-nguoi-dan-ong-cua-toi-68983-13.html)
Rate this post

Bài viết liên quan

Bình luận

Required fields are marked *